Nội Dung

Con tàu Noah là gì(tìm hiểu các thông tin liên quan)

Phần nội dung này tìm hiểu về Con tàu Noah (và các thông tin liên quan)

Con tàu Noah là gì

Con tàu Noah là con tàu đã bảo vệ Noah cùng gia đình ông và các loài động vật trên Trái Đất trong trận đại hồng thủy tiêu diệt gần hết nhân loại. Nhiều người theo đạo Cơ đốc tin rằng sau trận lụt, tàu Noah dạt về núi Ararat và bị chôn vùi bên dưới lớp tuyết và tro bụi núi lửa.

Con Tàu Noah (tìm Hiểu Các Thông Tin Liên Quan) Taytou Com
Con Tàu Noah (tìm Hiểu Các Thông Tin Liên Quan) Taytou Com

Vị trí tàu Noah

Núi Ararat ở Thổ Nhĩ Kỳ là nơi tàu Noah vượt đại hồng thủy đã đậu lại sau thảm họa.

>> Kim loại là gì (tìm hiểu các thông tin vấn đề liên quan)

Con tàu Noah được tìm thấy, Con tàu Noah ở đầu, Trận đại hồng thủy Noah: Bằng chứng mới về tàu Noah vượt đại hồng thủy ở Thổ Nhĩ Kỳ,

Tàu Noah huyền thoại cứu rỗi nhân loại trong ghi chép của Kinh Thánh được cho là nằm lại trên đỉnh núi Ararat của Thổ Nhĩ Kỳ, trong sự kiện đại hồng thủy cách đây 4.800 năm.

>> Omega-3 là gì (tìm hiểu các thông tin vấn đề liên quan)

Theo Daily Mail, hơn 100 các nhà nghiên cứu từ khắp nơi trên thế giới gần đây đổ về ngọn núi Ararat để tham gia hội nghị chuyên đề quốc tế và cũng nhằm tìm kiếm thêm bằng chứng về con tàu Noah huyền thoại.

Một chuyên gia đến từ California nói ông đã tìm thấy bằng chứng mới, khẳng định sự tồn tại của tàu Noah trong Kinh Thánh.

“Mục đích của tôi đến đây là nhằm tìm kiếm bằng chứng về thảm họa hủy diệt nhân loại trong quá khứ”, Giáo sư Raul Esperante đến từ Viện Nghiên cứu Khoa học địa chất ở Mỹ nói.

“Phát hiện của tôi sẽ được công bố trên tạp chí, tài liệu, sách báo, nhưng ở thời điểm này vẫn còn quá sớm để đi đến kết luận”, Giáo sư Esperante nói. “Một khi cộng đồng khoa học xác nhận sự tồn tại của tàu Noah trên đỉnh núi Ararat, tôi sẽ công bố phát hiện trước công chúng”.

Nicholas Purcell, một giảng viên lịch sử tại Đại học Oxford của Anh bác bỏ tuyên bố mới nhất về tàu Noah. “Nếu một trận đại hồng thủy bao trùm khu vực Âu-Á ở độ cao 3.700 mét, trong giai đoạn năm 2.800 trước Công nguyên thì các nền văn minh Ai Cập hay Mesopotamia tồn tại như thế nào trong hàng thế kỷ?”

Bằng chứng mới về tàu Noah vượt đại hồng thủy ở Thổ Nhĩ Kỳ? – Ảnh 1.
Đỉnh núi Ararat là nơi thu hút các nhà khoa học đến tìm hiểu về trận đại hồng thủy trong Kinh Thánh.

Tuyên bố của Giáo sư Esperante càng khoét sâu thêm bí ẩn về tàu Noah huyền thoại. Năm 2010, một nhóm nhà thám hiểm Trung Quốc và Thổ Nhĩ kỳ tuyên bố tìm thấy mảnh gỗ giống như của tàu Noah ở độ cao 4.000 mét.

Họ đem mảnh gỗ đi giám định carbon và xác nhận vật thể có niên đại cách đây 4.800 năm, trùng thời điểm tàu Noah cứu nhân loại khỏi trận đại hồng thủy. Con tàu được xác định dài 156 mét, rộng 26 mét và cao 15 mét.

Tiến sĩ Andrew Snelling đến từ Đại học Sydney nói núi Ararat không thể là nơi con tàu Noah nằm lại vì ngọn núi này chưa xuất hiện ở thời điểm trận đại hồng thủy xảy ra.

Mike Pitt, nhà khảo cổ học người Anh đồng tình: “Một trận lụt đủ sức nâng con tàu lên độ cao 4.000 mét trên núi, cách đây 4.800 năm thì trận lụt đó phải phủ kín toàn thế giới. Và rõ ràng không có một trận lụt nào kinh hoàng đến vậy từng xảy ra”.

Huyền thoại con tàu Noah có thật trong thực tế hay không

Chắc chắn trong chúng ta hẳn ai cũng biết hoặc đã từng nghe về con tàu Noah (Nô-ê). Đối với những người theo đạo Thiên Chúa Giáo và những ai đã từng đọc kinh thánh thì hẳn đã biết ngọn ngành về truyền thuyết này. Và bài viết này nhằm giải đáp một phần nghi vấn xung quanh việc liệu tàu Noah hay một thứ gì tương tự nó có tồn tại hay không. Hi vọng sẽ đem lại những thông tin bổ ích

Huyền thoại

Tàu Noal có thật hay không?


Câu chuyện kể rằng vào một ngày khi phải chứng kiến những tội ác mà con người gây ra,Thượng đế đã cảm thấy hết sức thấy tức giận và hối hận vì mình đã tạo ra loài người. Ngài đã quyết định sẽ tạo nên một cơn đại hồng thuỷ để quét sạch hết thảy những mầm mống của tội ác. Lúc bấy giờ, ở trên mặt đất, có một người tên Noah có lòng dạ ngay thẳng nên thượng đế không nỡ giết hại và đã báo mộng cho ông biết ý định của mình. Người khuyên bảo Noah hãy đóng một chiếc thuyền thật lớn để có thể chứa được tất cả những người thân của gia đình mình cùng với tất cả mọi loài động vật, nhưng mỗi loài chỉ được mang theo 1 cặp. Nghe theo lời Thượng Đế, Noah đã đóng một chiếc thuyền khổng lồ, dài 360m, rộng 23m, cao 13,6m – được chia làm 3 tầng rồi đưa tất cả các loại động vật lên đó với mỗi loài chỉ có 1 cặp. Ngay khi thuyền được đóng xong và tất cả các loài đã lên được thuyền thì cũng là lúc cơn đại hồng thuỷ ập đến. Quả nhiên, nguồn nước ở vực sâu nứt ra, tràn ngập khắp nơi,một cơn mưa lớn và dữ dội kéo dài suốt 40 ngày đêm. Thượng đế đã hoàn thành việc trừng phạt loài người, mọi tội ác cùng với sự sống bị tiêu diệt trừ những sinh vật trên tàu Noah.

Sau trận lụt kinh hoàng, nước rút dần khỏi mặt đất thì ông Nô-ê thả một con chim bồ câu bay ra khỏi tàu xem tình hình bên ngoài. Lần thứ nhất, con bồ câu không tìm được chỗ đậu chân vì nước chưa rút, nên nó bay về lại tàu. Bảy ngày sau, con bồ câu lại được thả ra lần nữa, và lần này nó bay trở về, trên mỏ ngậm cành lá ô liu tươi. Ông Nô-ê biết là nước đã giảm xuống, mặt đất đã hòa bình vì Thiên Chúa đã thôi cơn thịnh nộ. Ông tiếp tục thả con bồ câu ra, lần này thì nó bay đi không quay trở về nữa. Ngày nay, xuất phát từ truyền thuyết chiếc tàu Noah này, hình ảnh chim bồ câu ngậm cành lá là biểu tượng của hòa bình.

Những giả thuyết về trận lũ

Tàu Noal có thật hay không?
Đầu tiên, chúng ta chưa thể tự nhiên suy đoán rằng thuyền Noah có thật hay không. Vấn đề nên được bắt đầu qua lịch sử, liệu rằng trận đại hồng thủy lớn như vậy có thực sự xảy ra hay không. Trên lý thuyết, nhiều nhà khoa học cho rằng điều đó là không thế. Tuy nhiên, các nhà địa chất William BF Ryan và Walter C. Pitman tới từ Đại học Columbia lại đưa ra ý tưởng rằng trận lụt lớn là kết quả khi mực nước Biển Đen tăng nhanh sau quá trình băng hà, thời gian vào khoảng 5600 năm trước công nguyên.

Giả thuyết về “Lũ của Noah” được các nhà đại chất cho rằng xuất phát từ các đỉnh băng tan trên biển Địa Trung Hải, thông qua eo biển Bosporus tới Biển Đen với lưu lượng lớn. Kết quả là làm lũ lụt trên phạm vi khoảng 96560 km vuông trên trái đất. Trong năm 2007, các nhà nghiên cứu tìm thấy bằng chứng cho thấy một chỏm băng tan của Greenland làm tăng mực nước biển toàn cầu lên 1,4mét trong khoảng thời gian những năm 8740 và 8160 trước công nguyên. Vụ việc này đã khiến nhiều người phải di tản để thoát khỏi khu vực lũ.

Nhưng phần lớn giới khoa học vẫn rất hoài nghi về lý thuyết này và cho rằng nó chưa đủ tầm cỡ cũng như khả năng tạo ra “tàu noah”

Noah trong các tài liệu

Tàu Noal có thật hay không?
Nếu tìm hiểu xa hơn kinh thánh, nhân vật Noah thực chất đã xuất hiện trong những tư liệu từ nền văn minh Lưỡng Hà. Thời đại này là lúc họ phác thảo ra câu chuyện tương tự như trong kinh thánh, tuy nhiên Noah ở đây được gọi là Ziusudra. Sau thời đại đó đến những người Babylon, họ ghi lại một câu chuyện tương tự trong lịch sử. Noah ở đây có tên là Utnapishtim đã được cảnh báo về một trận bão lớn và xây dựng một chiếc thuyền lớn, chia làm sáu phần. Đại khái là nhân vật này xuất hiện trong nhiều tư liệu của các vùng miền khác nhau với những cái tên khác nhau.

Các nhà khoa học cho rằng có lẽ các câu chuyện đều được xây dựng dựa trên thực tế và nó xảy ra ở khu vực các con sông Tigris, Euphrates. Thực tế thì học có cơ sở khi tìm ra bằng chứng về trận lụt lớn ở vùng này có niên đại khoảng năm 2900 trước công nguyên. Trận lụt này đã làm xóa sổ một thành phố. Sau nhiều giả thuyết và nghiên cứu được đưa ra thì các nhà khoa học cho rằng Noah có thể là một thương gia rất giàu có. Ông ta có khả năng chuẩn bị một chiếc thuyền to để chống chọi với lũ. Qua nhiều thế hệ truyền miệng, cuối cùng Noah trở thành một huyền thoại với nhiều chi tiết thêm thắt trong Đạo Kitô – Do Thái, Đạo Hồi. Có lẽ vì mục đích tín ngưỡng mà ông đã được miêu tả với đặc trưng của mỗi tôn giáo.

Tàu Noal có thật hay không?
Trong kinh thánh, Noah được miêu tả như một người công giáo mẫu mực, con chiên ngoan của chúa, là điểm sáng trong một thế giới đầy tội lỗi. Và sự sống sót của ông là do tính cách ngay thẳng và lựa chọn của chúa. Trong kinh Qur’an, Noah được gọi là Nuh, Ông là một trong năm nhà tiên tri của hồi giáo. Cuốn sách của Surah nói của Noah nói như là một vị tiên tri của Chúa báo trước cho hàng xóm của mình về sự nguy hiểm sẽ xảy ra nếu họ không sống tốt hơn. Ngoài những điểm khác biệt này thì câu chuyện về Noah trong mọi tài liệu đều khá tương đồng. Đỉnh Ararat và Judi là 2 đỉnh núi được nhắc đến trong hai tôn giáo. Cho đến nay vẫn nhiều người tin rằng chiếc tàu còn tồn tại trên một trong hai đỉnh núi đó.

Thuyền của Noah – có hay không ?

Tàu Noal có thật hay không?
Theo nhiều nhà khoa học thì việc xây dựng một con thuyền bằng gỗ khổng lồ như miêu tả trong thời kì đó là không thể. Gỗ cũng không phải là loại vật liệu đảm bảo để đưa hàng ngàn nhân mạng qua một trận lũ lớn như miêu tả. Trong vòng 20 năm qua, có rất nhiều tin tức thất thiệt xung quanh việc tìm kiếm tàu của Noah. Năm 1993, CBS phát song một bộ phim tài liệu công bố những phát hiện ngoạn mục được cho là từ con tàu. Nhưng không ít lâu sau đã có nhiều cáo buộc cho thấy mọi thông tin trong tài liệu này để là giả mạo.

Đỉnh Ararat ở Thỗ Nhĩ Kỳ cũng là một tâm điểm cho các nhà khảo cổ. Nhưng phải mới đến khi nhà nhiếp ảnh gia Ron Wyatt công bố bức ảnh một mỏm núi hoá thạch giống hình chiếc thuyền Noah vào ngày 5/9/1960 trên tạp chí LIFE thì nó mới được mọi người thực sự chú ý đến. Đây có thể coi là một trong những bức ảnh nổi tiếng nhất về con thuyền Noah. Năm 1977, chính Ron Wyatt cùng một đoàn thám hiểm lên đỉnh Ararad và khẳng định nơi chụp bức ảnh đó chính là con thuyền Noah.

Tuy nhiên có rất nhiều nhà khoa học cho rằng nó chỉ tồn tại trong những truyền thuyết mà thôi.

Nếu vào giai đoạn xảy ra trận đại hồng thuỷ đó, thuyền Noah bị mắc lại trên đỉnh núi Ararad thì có rất nhiều khả năng nó đã bị sự vận động của băng hà đẩy xuống vùng thấp hơn từ rất lâu rồi. Như thế, chắc chắn nó đã vỡ nát tan tành, những mảng gỗ của con thuyền to lớn đó chắc sẽ vương vãi trên một vùng rất rộng lớn của núi Ararad, thế mà cho đến nay chả có ai nhặt được những mảnh vỡ lớn nào ngoại trừ mấy người đã nhắc ở trên nhặt được những mẩu gỗ vụn ở độ cao tận gần 5km. Theo khoa học thì gỗ cũng chỉ có thể tồn tại của vài thế kỉ.

Việc tồn tại hay không tồn tại của thuyền Noah đến bây giờ vẫn nằm trong vòng tranh cãi. Tuy nhiên về mặt khoa học lý luận chúng ta chưa có bất cứ bằng chứng nào khả thi cho thấy rằng nó có tồn tại. Nhiều giả thuyết được xây dựng, nhiều cuộc tìm kiếm được phát động nhưng có lẽ rằng để chứng minh được rằng tàu Noah có thật sẽ là một thách thức khá bất khả thi .

Trận đại hồng thủy lớn nhất thế giới

Trận Đại Hồng thủy được mô tả trong các truyền thuyết của nhiều nền văn hóa khác nhau, từ vùng châu thổ Lưỡng Hà đến Nigeria đến Trung Quốc, nhưng lại giống nhau đến không ngờ. Nội hàm gì ẩn đằng sau câu chuyện về một sự kiện từ thời viễn cổ trên quy mô toàn thế giới? Nó đã đặt ra cho nhân loại thật nhiều hoài nghi và giả thiết…

Trong cuốn Genesis (Sáng thế ký), nói rằng đã từng có một trận lụt lớn đến nỗi nó tràn ngập toàn thế giới. Trận lụt này được gọi là Đại hồng thủy và tất cả mọi người đã chết vì trận lụt ngoại trừ một số người được Chúa lựa chọn. Những người được lựa chọn được cho là những người có tâm tính thực sự “tốt” và họ không đáng phải chết như phần còn lại của thế giới.

Mặc dù nhiều người tin rằng câu chuyện chỉ là một huyền thoại, nhưng cũng có những minh chứng cho thấy sự kiện này đã xảy ra. Chúng ta hãy thử xem xét sáu chứng cứ về trận Đại hồng thủy toàn cầu dưới đây.

 1. Tìm thấy xác của tàu Noah trong Kinh Thánh
  Vào ngày 20/6/1987, Thống đốc tỉnh Agri của Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố với thế giới rằng: Bộ Ngoại giao, Bộ Nội vụ, các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Ataturk, cơ quan khảo cổ Thổ Nhĩ Kỳ… đã công nhận vật thể hình chiếc tàu trên ngọn núi Ararat tại độ cao 2.000m so với mực nước biển là con tàu của Noah. Khu vực này trở thành công viên quốc gia – một báu vật quốc gia của họ. Đây là một trong những phát hiện lịch sử học và khảo cổ học vĩ đại nhất, cho thấy Đại Hồng Thủy và con tàu Noah thực sự tồn tại.

Tờ báo lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ: Chính phủ xác nhận: “Đây là tàu Noah”.
Họ thực hiện nhiều nghiên cứu để có cơ sở cho tuyên bố trên. Phần đầu tiên của cuộc nghiên cứu là kiểm tra và đo lường kích thước của vật thể được cho là con tàu Noah. Một đầu nhọn là mũi tàu, còn đầu kia bo lại là đuôi tàu. Khoảng cách từ mũi đến đuôi là gần 160m:

Trên mạn phải của con tàu, gần đuôi (điểm B) có 4 thanh lồi ra khỏi phần đất bùn, cách đều nhau, được xác định là các sườn khung của thân tàu. Đối diện với chúng, ở bên mạn trái, có một thanh sườn cũng lồi ra khỏi đất bùn (điểm A).

Gỗ của con tàu đã bị hóa thạch. Các chất hữu cơ đều đã bị thay thế bằng khoáng chất, chỉ còn lại hình thù và dấu vết của các thanh sườn tàu. Gỗ đều đã hóa thạch và xói mòn từ rất lâu trước đó. Nhưng chúng ta có thể dễ dàng quan sát thấy hình dáng uốn cong của nó. Xung quanh đó là rất nhiều sườn khung khác, phần lớn bị chôn vùi trong đất, kiểm tra kỹ đều có thể thấy được:

Gỗ của con tàu đã bị hóa thạch. Các chất hữu cơ đều đã bị thay thế bằng khoáng chất, chỉ còn lại hình thù và dấu vết của các thanh sườn tàu.

 1. Bằng chứng tại Trung Quốc

Giống như trong nhiều nền văn minh khác, các văn bản cổ đại nói rằng nền văn minh Trung Quốc bắt đầu do một trận đại hồng thuỷ. Gần đây, các nhà khảo cổ đã tìm thấy bằng chứng về một trận lụt lớn của sông Hoàng Hà, cung cấp manh mối về triều đại nhà Hạ – triều đại đầu tiên của Trung Quốc.

Truyền thuyết nói rằng có một trận lụt lớn có sóng cao bằng tòa nhà 30 tầng và nghiền nát mọi thứ trên đường đi của nó, thậm chí lật đổ những ngọn núi và không bao giờ dừng lại.

Trận lụt này gắn liền với truyền thuyết Đại Vũ trị thủy cách đây 4.000 năm, chuyện kể rằng Hạ Vũ đã chế ngự được dòng sông Hoàng Hà hung hãn bằng cách nạo vét lòng sông và nắn dòng chảy. Ngoài ra, thay vì xây các đập chắn lớn, Hạ Vũ chủ trương xây dựng hệ thống kênh thủy lợi để tiêu lũ vào các cánh đồng. Nhờ vậy, mức độ phá hoại của các cơn lũ đã giảm rất nhiều và nông nghiệp cũng phát triển trở lại. Người dân đã tôn sùng Hạ Vũ như là người nắm giữ thiên mệnh để chống lại các thảm họa tự nhiên và sau đó, ông đã thành lập một nhà nước thống nhất Trung Quốc có tên là nhà Hạ.

Tất nhiên, câu chuyện 4.000 năm tuổi này chỉ là một huyền thoại đối với một số người, nhưng các nhà nghiên cứu gần đây cho biết, nó có thể không phải là một huyền thoại.

Sau khi quan sát khu vực hẻm núi Tích Thạch sông Hoàng Hà, các nhà địa chất tuyên bố rằng có một trận lở đất cổ tạo ra một con đập cao khoảng 200m. Con đập đã chặn dòng sông và kết quả là tạo ra một hồ nước dâng cao trên mực nước sông hiện tại. Nhiều tháng sau, khi nước làm vỡ đập, nó đã tạo ra một trận lụt lớn phá hủy mọi thứ trên lộ trình.

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy các trầm tích như bằng chứng cho một trận lũ đã dâng cao tới 50 mét so với mực nước sông. Việc xác định niên đại trầm tích chính xác sau đó tiết lộ gần đúng về ngày xảy ra trận lụt là khoảng vào năm 1920 trước Công nguyên. Vì vậy, có thể rằng trận Đại hồng thủy đã xảy ra vào thời điểm đó và Trung Quốc đã bị ảnh hưởng nặng nề.

 1. Mực nước dâng cao 12.000 năm trước
  Một nghiên cứu của Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia (NOAA) gần đây đã ghi nhận bằng chứng cho thấy mực nước đã dâng cao rất nhanh khoảng 12.000 năm trước, phát hiện này có thể viết lại toàn bộ lịch sử địa chất. Sau khi nhìn vào hình ảnh vệ tinh, họ tìm thấy bằng chứng mực nước rút xuống ở thời điểm 12.000 năm trước.

Trong cùng thời gian đó, cực Trái đất dịch chuyển rất lớn, gây ra sự dịch chuyển của các tảng băng trôi trong thời kỳ Kỷ băng hà cuối cùng. Điều này cho thấy có thể đã có một trận lụt lớn xảy ra hàng ngàn năm trước. Nguyên nhân là do cộng hưởng từ của Trái đất thay đổi dẫn đến cực Trái đất dịch chuyển. Nước từ các sông băng tan chảy bắt đầu đổ về các đại dương thế giới, gây nên lũ lụt trên toàn thế giới.

 1. Nền văn minh chìm dưới đại dương
  Các nhà khoa học đã phát hiện ra rất nhiều cấu trúc khổng lồ chìm đắm dưới nước. Ví dụ, tìm thấy một thành phố ngoài khơi bờ biển phía Tây Ấn Độ trong Vịnh Cambay. Thành phố có tuổi thọ 10.000 năm tuổi và chìm ở độ sâu 39m dưới nước. Ngư dân trong khu vực trước đây cho biết, họ nghe thấy những câu chuyện được truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác về một thành phố dưới nước trong khu vực, nhưng không ai tin hoặc quan tâm điều tra.

Chỉ đến khi Viện Công nghệ Đại dương Quốc gia Ấn Độ thực hiện khảo sát ô nhiễm môi trường, các nhà khoa học mới tìm thấy những cấu trúc khổng lồ dưới đáy đại dương tại đó. Các cấu trúc được thử nghiệm carbon và có niên đại khoảng 10.000 năm. Như đã đề cập ở trên, các thành phố dưới nước tương tự được tìm thấy ở khắp nơi trên thế giới. Các nhà nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra các vết bánh xe, ví dụ như ở quần đảo Malta, nơi các vết bánh xe trông giống như chúng cố tình lao xuống từ vách đá hoặc lên xuống những rặng núi rất dốc, và một số thậm chí dẫn ra khỏi đảo, xuống biển và tiếp tục đi sâu xuống nước. Đến nay, họ vẫn chưa tìm ra ai đã tạo các vết bánh xe đó và tại sao.

 1. Nền văn minh châu thổ Lưỡng Hà
  Năm 1922, nhà khảo cổ người Anh C. Leonard Woolle bắt đầu tiến hành đào bới khảo sát khu vực sa mạc Lưỡng Hà nằm giữa Baghdad và vịnh Ba Tư, kết quả là phát hiện di chỉ thành Ur thuộc vương quốc Sumer cổ đại, và tìm thấy mộ của vua chúa trong thành này.

Woolle và những người trợ giúp ông cũng phát hiện ra một tầng đất sét trầm tích bên dưới ngôi mộ. Tầng đất sét dày 2m này từ đâu mà có?

Sau khi nghiên cứu phân tích số đất sét, Woolle cho rằng chúng thuộc về lớp phù sa trầm tích sau một trận lũ lớn. Ông cũng nhận định là phát hiện này đã chứng minh một sự kiện từng xảy ra: trận Đại hồng thủy trong lịch sử theo truyền thuyết cổ Lưỡng Hà…
Ngày nay, các nhà khoa học cho rằng bia đá cổ của người Sumer mang đậm tính truyền thuyết hơn là tài liệu lịch sử. Nhưng dù sao, chi tiết về trận “lũ quét qua” được ghi lại trên bia đá cổ là một minh chứng khác cho niềm tin của người Sumer về trận Đại hồng thủy trong lịch sử.

Tấm bia đá cổ liệt kê danh sách các vị Vua của nền văn minh Sumer. (Ảnh Wikipedia)
Truyền thuyết của người Sumer còn tương hợp với Trường ca Gilgamesh được tìm thấy trên một tấm bia của người Assyria, một nền văn minh xuất hiện khoảng 2.500 năm trước Công Nguyên. Câu chuyện của người Assyria cũng miêu tả những trận ôn dịch khủng khiếp hoành hành, và một trận Đại hồng thủy xảy ra.

 1. Biển đen
  Chủ đề này bắt đầu như một lý thuyết của hai nhà nghiên cứu Đại học Columbia. Theo họ, thực sự có một “Mẹ Lũ lụt” đã xảy ra ở vùng Biển Đen. Họ nói rằng Biển Đen đã từng là một hồ nước ngọt được bao quanh bởi đất liền cho đến khi nó bị ngập lụt.

Lực của nước rất mạnh và cuốn trôi mọi thứ trên đường đi của nó. Để điều tra tính vững chắc của lý thuyết, Robert Ballard của Hiệp hội địa lý quốc gia Hoa Kỳ, người nổi tiếng vì khám phá ra tàu Titanic, đã quyết định tìm kiếm tàn dư của trận lụt. Ballard và nhóm của ông đã tìm thấy một bờ biển cổ xưa nằm ở độ sâu 120m dưới mặt nước Biển Đen.

Nhóm nghiên cứu của ông cũng đã khai quật được các mảnh hóa thạch của những chủng loại sinh vật nước ngọt đã tuyệt chủng. Các loài này có niên đại từ 7.000 đến 15.000 năm trước. Việc ấy chứng tỏ rằng điều gì đó đã xảy ra ở Biển Đen. Sau khi xác định bờ biển này bằng phương pháp carbon, Ballard nói rằng có một sự kiện đã xảy ra trong khu vực này vào khoảng năm 5.000 trước Công nguyên. Các chuyên gia tin rằng đó là thời điểm xảy ra trận lũ lụt của Noah trong Kinh Thánh…

Bạn nghĩ sao? Có phải một trận Đại hồng thủy toàn cầu thực sự tồn tại và phá hủy gần như toàn bộ thế giới? Hay có những trận lụt riêng biệt trong những nền văn minh nhất định xảy ra ngẫu nhiên trong cùng thời kỳ?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *