Nội Dung

Tờ khai bổ sung là gì-Mã giao dịch là gì (mã giao dịch điện tử trên tờ khai bổ sung-mẫu tờ khai quyết toán thuế tndn-mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân-mẫu tờ khai thuế gtgt-mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp-cách tra cứu nợ thuế tờ khai-cách in tờ khai bảo hiểm xã hội-cách nộp tờ khai thuế điện tử ở đâu-cách lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội qua mạng)

Bài viết sau sẽ giới thiệu về tờ khai bổ sung, mã giao dịch và tờ khai thuế bằng phương pháp tiếp cận Đề học.

Tờ khai bổ sung, kê khai thuế

Tờ khai bổ sung là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu các thông tin về tờ khai bổ sung.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Khai báo đơn giản, chứa các yếu tố dữ liệu bắt buộc tối thiểu được khai bởi nhà điều hành kinh tế. Tờ khai bổ sung, bao gồm các dữ liệu cần thiết còn lại được nộp sau khi hàng hóa đã được giải phóng. Tập hợp các hướng dẫn bao gồm việc nộp tờ khai bổ sung, trong đó có thông tin bạn phải nộp sau khi hàng hóa của bạn được chuyển đi, cách nộp tờ khai bổ sung thông qua hệ thống TSS. Điều này bao gồm hướng dẫn về các lựa chọn của bạn để giảm các khoản thanh toán thuế liên quan đến việc vận chuyển hàng hóa của bạn và cách gửi bất kỳ khoản thanh toán tiếp theo nào mà bạn phải thực hiện.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: khai báo cơ bản, xuất nhập khẩu hàng hoá, thanh toán thuế, khoản thuế, khoản thanh toán.

Mã giao dịch là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: các thông tin về mã giao dịch.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: mã giao dịch là mã mà các ngân hàng gửi cho bạn để xác nhận việc giao dịch chuyển tiền, sử dụng tiền thông qua app ngân hàng.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Mã OTP, One Time Password, mã xác nhận, mã một lần, ngân hàng.

Mã giao dịch điện tử trên tờ khai bổ sung

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: thông tin về mã giao dịch điện tử trên tờ khai bổ sung.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Mã giao dịch điện tử trên tờ khai bổ sung là là mã số của tờ khai thuế khi khai lần đầu.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Nộp thuế, tờ khai bổ sung 01-KHBS thuế GTGT, kê khai online.

Mẫu tờ khai quyết toán thuế tndn

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: Mẫu tờ khai quyết toán thuế tndn là gì.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Là Tờ khai quyết toán thuế thu nhập doanh nghiệp năm ban hành kèm theo Thông tư hướng dẫn Luật Quản lý thuế và Nghị định của Bộ trưởng Bộ Tài chính.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Luật Thuế, tờ khai thuế, thu nhập doanh nghiệp, quyết toán.

Mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân là gì.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: mẫu tờ khai thuế thu nhập cá nhân là tờ khai quyết toán thuế thu nhập cá nhân được ban hành theo quy định nhà nước, hiện nay bạn có thể khai online.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Thuế tncn, thuế thu nhập cá nhân, cách tính thuế thu nhập cá nhân hiện nay.

Mẫu tờ khai thuế gtgt

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: mẫu tờ khai thuế gtgt là gì. 

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: tờ khai thuế gtgt là tờ khai thuế Giá trị gia tăng. Thuế giá trị gia tăng (VAT), ở một số quốc gia được gọi là thuế hàng hóa và dịch vụ (GST), là một loại thuế được đánh theo từng bước. Nó được tính trên giá của một sản phẩm hoặc dịch vụ ở mỗi giai đoạn sản xuất, phân phối hoặc bán cho người tiêu dùng cuối cùng. Nếu người tiêu dùng cuối cùng là một doanh nghiệp thu và nộp thuế VAT cho chính phủ đối với các sản phẩm hoặc dịch vụ của mình, thì doanh nghiệp đó có thể đòi lại khoản thuế đã nộp. Nó tương tự và thường được so sánh với thuế bán hàng. VAT là một loại thuế gián thu vì người nộp thuế cuối cùng không nhất thiết phải là người nộp thuế cho cơ quan thuế.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: VAT, hoá đơn, thuế, doanh nghiệp, mẫu kê khai, nộp thuế.

Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: Mẫu tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp là gì.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: là tờ khai thuế sử dụng đất phi nông nghiệp được ban hành theo quy định nhà nước.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: tờ khai thuế, thuế sử dụng đất, đất phi nông nghiệp, các loại thuế.

Cách tra cứu nợ thuế tờ khai

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về phương pháp tra cứu nợ thuế tờ khai.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: 

Bước 1: Truy cập vào trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn/.

Bước 2: Dùng thông tin thuế và mật khẩu của doanh nghiệp của bạn để đăng nhập.

Bước 3: Nhấn vào Tra cứu rồi nhấn Số thuế còn phải nộp.

Bước 4: Chọn kỳ tính, loại thuế sau đó tra cứu.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: tra cứu nợ thuế tiện lợi, nợ thuế doanh nghiệp, nợ thuế online.

Cách nộp tờ khai thuế điện tử ở đâu

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: cách nộp tờ khai thuế điện tử.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: bạn truy cập trang web https://thuedientu.gdt.gov.vn/ sau đó kê khai thuế và nộp tờ khai ngay tại đó.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: kê khai thuế online, trang web kê khai thuế, trang web chính phủ.

Cách lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội qua mạng

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: cách để lấy lại tờ khai bảo hiểm xã hội.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Bạn truy cập vàp trang web dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn sau đó vào tài khoản và lấy lại tờ khai.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: bảo hiểm xã hội, kê khai qua mạng, tờ khai online.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *