Nội Dung

vlance.vn lừa đảo không (Kiếm tiền online-Vlance có uy tín không-vlance.vn kiếm tiền online-Freelancer la gì-Những freelancer nổi tiếng-Các web kiếm tiền cho freelancer)

Nội dung này bàn về Vlance, và freelancer nói chung. Những vấn đề liên quan đến kiếm tiền online.

vlance.vn lừa đảo không (Vlance có uy tín không)

Đây là những chia sẻ từ CEO giám đốc của Vlance:

Theo anh Trần Ngọc Tuân, CEO sàn giao dịch việc làm freelance VLance.vn, khởi nghiệp chỉ thành công khi chúng ta đi đến cùng với ý tưởng.

vlance.vn lua dao khong Kiem tien online Vlance co uy tin khong vlance.vn kiem tien online Freelancer la gi taytou com

Hiện nay, khởi nghiệpkhông còn là vấn đề xa lạ. Ngày càng nhiều ngườitrẻ quyết tâm tự mình gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, không ít người trong số đó phải từ bỏ cuộc chơi.Là người đi trước, thành công với dự án VLance.vn từng đoạtgiải nhất Startup Weekend2014, anh Trần Ngọc Tuân -CEO sàn giao dịch việc làm freelance VLance.vn đã có buổi chia sẻthú vị cùng báo điện tử Một Thế Giới xoay quanh chủ đề khởi nghiệp.

>> 1 Triệu+ Những câu nói Status hay Cách thể hiện Lời chào khi gia nhập thành viên nhóm-Những Triết lý và Câu nói hay Stt caption hay về cuộc sống buồn vui-tâm trạng, gia đình,tình yêu ,tiền,tình bạn-mưa nắng-màu xanh-thả thính-bán hàng-hoàng hôn-mẹ-độc thân…

Được biết, khi VLance.vn ra đời, anh đã tạo một trang facebook riêng cho sản phẩm.Từ đâu mà anh quyết định bắt đầu dự án trên facebook?

Anh Trần Ngọc Tuân: Giai đoạn khi mới bắt đầu dự án cũng là lúc facebook khá phổ biến và có lượng truy cập rất lớn. Đây cũng là một cách thử để chúng tôi nắm bắt được thị trường. Việc tạo ra facebook trước giúp tôi không mất công xây dựng website khi chưa biết thị trường có ủng hộ hay không và đó cũng là cách nhanh nhất, đơn giản nhất để thực hiện ý tưởng của mình.

Sau khi chính thức tạo ra sàn giao dịch VLance.vn thì làm thế nào để anh có thể duy trì và phát triển phần mềm này? Và theo anh đâu là yếu tố quan trọng tạo nên thành công của một startup?

Đầu tiên, tôi xây dựng sản phẩm trước ở mức đơn giản nhất có thể và ngay sau khi có facebook thì sản phẩm đã đi vào hoạt động, chạy ổn hơn rất nhiều. Đó là phép thử trực tiếp cho thị trường lúc bấy giờ.

Theo tôi, một startup thành công cần hội tụ 2 yếu tố: con người và thị trường. Nếu biết dung hòa, các startup hoàn toàn có thể kêu gọi được những nhà đầu tư thiên thần, những quỹ đầu tư lớn.Đồng thời, sự đam mê và cách thức làm việc nhóm sẽ bổ trợ rất nhiều cho thành công của một startup. Khi làm việc, các thành viên trong nhóm cần hiểu nhau và cùng nhắm tới mục đích nhất định; tất cả đều phải nhìn vào sự tiến bộ để tiến thêm từng bước vững chắc trên con đường khởi nghiệp.

Vậy theo anh, nguyên nhân cơ bản dẫn tới thất bại của các startup Việt Nam là gì? Việc các bạn trẻ hiện nay rất táo bạo trong suy nghĩ nhưng lại thiếu thực tế có phải là nguyên nhân chính dẫn đến sự thất bại hay không, thưa anh?

Không chỉ ở Việt Nam mà các startup trên thế giới cũng thất bại khá nhiều. Nguyên nhân thất bại cũng không ít và cũng không giống nhau, nhưng phần đông trong số đólà bỏ cuộcgiữa chừng khi gặp khó khăn. Các bạn chưa đủ sự nhẫn nại để tìm ra hướng giải quyết cho chính sản phẩm cũng như chính bản thân mình.

Khó khăn đầu tiên khi khởi nghiệp của các bạn trẻ chính là việc đắn đo xem có dám làm hay không và không có sự lựa chọn quyết liệt. Sự phân vân, không biết chọn cái nào cũng là nguyên nhân dẫn đến thất bại.

Yếu tố quan trọng để startup thành công chính là việc phải theo đuổi đến cùng và bắt tay vào làm ngay lập tức, không được cho phép bản thân chần chừ. Và hãy chọn ý tưởng khiến bạn không sống nổi nếu thiếu nó.

Tuy nhiên, nếu chỉ dừng lại ở việc có ý tưởng thì dự án vẫn chưa đi đến đâu, thậm chí khi xây dựng xong sản phẩm cũng chưa được gọi là thành công. Quan trọng nhất vẫn cần phải có người dùng. Đó là lýdo rất nhiều các startup thất bại vì chưa đánh giá đúng tiềm năng khách hàng, chưa đáp ứng được nhu cầu của đối tượng sử dụng.

Với những nguyên nhân nêu trên, anh có lời khuyên nào dành cho các bạn trẻ đang ấp ủ những dự án khởi nghiệp cho riêng mình?

Theo tôi, startup thất bại không phải không có người làm, không có đam mê mà thất bại do không có người sử dụng. Nếu những người sáng lập không quyết tâm đi đến cùng, không tìm cách để giữ được nhóm phát triển, đưa đượcsản phẩm ra thị trường thì buộc phải đóng cửa.

Với startup, muốn sống được cần có sự quyết tâm đi đến cùng với sản phẩm, bất chấp tất cả vì ý tưởng trong khả năng của mình. Khi một startup dám ra đường gặp khách hàng của mình, dám bỏ tất cả để tập trung cho sản phẩm thì thành công là điều khá dễ dàng. Yếu tố quan trọng để một startup thành công nằm rất nhiều ở việc có dám đi đến cùng, có dám sống chết với sản phẩm hay không.

Startup cũng giống như một doanh nghiệpcũng cần tất cả các bộ phận.Tuy ban đầu vấn đề tài chính rất khó khăn nhưng người thủ lĩnh phải luôn luôn vững vàng, tự học hỏi kinh nghiệm từ những startup đi trước.Quan trọng là phải học thật nhanh để làm được và đừng quên thử sản phẩm haymạo hiểm với nó.Để tránh rủi rocác bạn nên thành lập nhóm,mỗi người trong nhóm sẽđảm nhiệm một công việc chuyên môn và nên tận dụng hết khả năng có thể. Và khi có ý tưởng các bạn nên chia sẻ cùng nhaucàng sớm càng tốt.

vlance.vn kiếm tiền online: Sàn giao dịch bảo đảm về freelance

việc làm tự do (freelance) đã không còn xa lạ trên thị trường lao động thế giới với những ưu điểm vượt trội như không bó buộc về thời gian, không gian. Tuy vậy, tại Việt Nam để xây dựng và phát triển thị trường freelance là điều không dễ với chàng trai Trần Ngọc Tuân.

>> Lối sống tối giản là gì (cách sống tối giản của người Nhật Bản-kiến thức kinh nghiệm sống tối giản)
Tiên phong

Cuối năm 2011, Tuân (sinh năm 1984) bắt đầu công việc bằng cách lập một fanpage Facebook cho vLance để thăm dò thị trường. Tại đây, Tuân sưu tầm những công việc đang cần người làm rồi đăng lên fanpage.

Chính Tuân cũng không nghĩ rằng chỉ trong một thời gian ngắn, số thành viên trên fanpage đã tăng lên 10.000 người. Điều đó đã thôi thúc Tuân làm trang web để mọi người chủ động kết nối với nhau hơn.

Tháng 12/2013, website vLance.vn ra đời với các tính năng tìm kiếm, lựa chọn freelancer (người làm tự do), giữ tiền đảm bảo cho dự án để cho freelancer và doanh nghiệp có thể tin tưởng làm việc.

Bắt tay vào khởi nghiệp, Tuân phải liên tục bổ sung các tính năng mới để thăm dò phản ứng của người dùng cũng như thị trường. “Mình cho rằng, mọi sản phẩm nếu không có người dùng thì cũng chẳng có ý nghĩa gì. Vì vậy mình luôn tìm cách để thỏa mãn đúng nhu cầu của người dùng ở mức cao nhất” – Tuân chia sẻ.

Sân chơi mới

VLance.vn do Tuân sáng lập không phải là sàn giao dịch freelance đầu tiên hoạt động tại Việt Nam nhưng đã nhanh chóng trở thành sàn giao dịch công việc freelance lớn nhất Việt Nam. Trong khi hầu hết dịch vụ khác chỉ dừng lại ở cung cấp thông tin freelancer và dự án để hai bên làm việc thông qua sự tin tưởng lẫn nhau, vLance.vn là mô hình đầu tiên đứng ra đảm bảo trong các giao dịch giữa freelancer và người đi thuê.

“Ở Việt Nam, quan trọng nhất khi làm việc từ xa với nhau là không có bên thứ ba đứng ra đảm bảo cho cuộc giao dịch thực hiện. Mình sẽ tạo cơ hội cho các bên có thể làm việc với nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào”, Giám đốc Trần Ngọc Tuân khẳng định.

Đến nay, vLance.vn đã không còn xa lạ gì với những bạn trẻ Việt. Sau vài bước đơn giản để tạo tài khoản, người tuyển dụng chỉ cần nhấn vào tạo việc làm, chọn công việc, mô tả chi tiết công việc cần thực hiện cùng các tiêu chí khác là có thể tìm được ứng viên cho việc mình cần. Tuy mới đi vào hoạt động được hơn một năm nhưng vLance.vn đã thực hiện thành công trên 300 giao dịch trên tổng số 1.000 việc được đăng.

Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch tại trang tuyển dụng này, các nhà tuyển dụng còn biết nhiều thông tin của các ứng viên, các công việc mà các ứng viên đó đã thực hiện và đánh giá của các nhà tuyển dụng khi hoàn thành công việc.

Tuân cho biết, vLance.vn đã online được 14 tháng và có tốc độ tăng trưởng thành viên khá cao. Hiện đã có 35.000 freelancer, tham gia dù mình gần như không có kinh phí cho marketing hay quảng cáo. Mình không đặt kỳ vọng nhiều về thu nhập, mà tập trung vào phát triển sản phẩm để vLance.vn thực sự giải quyết được vấn đề của doanh nghiệp và freelancer.

“Đây là kênh để các bạn trẻ xây dựng được một sự nghiệp riêng của mình và có thể thành công. Cơ hội không dành cho riêng ai và với sàn giao dịch này, mình hy vọng mọi người có thể bắt đầu từ con số không để thành công”, người sáng lập vLance.vn hy vọng.

VLance.vn do Trần Ngọc Tuân sáng lập đã giành giải Nhất tại Trại huấn luyện khởi nghiệp Startup Weekend Hanoi tháng 3/2014 trị giá 10.000USD đã thuyết phục được Ban giám khảo khi đưa ra các con số cụ thể để chứng minh cho tiềm năng thị trường và khả năng mở rộng mô hình, khả năng phát triển của nhóm.

VLance.vn cũng đã nhận được đầu tư thiên thần sau khi tham gia khóa học Topica Founder Institute – một trong những khóa huấn luyện khởi nghiệp uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay.

Freelancer la gì, hiểu sâu về kiếm tiền online làm việc tự do có đáng tin không

Tại Việt Nam, khi cần thuê ngoài để giảm chi phí nhân công, doanh nghiệp thường tìm freelancer (người làm việc độc lập) theo 2 cách. Một là thông qua các tổ chức môi giới việc làm hay công ty săn đầu người để chọn đối tượng phù hợp và chịu chi phí trung gian. Hai là tìm theo giới thiệu của người quen. Lượng freelancer chảy qua kênh này có chi phí thấp, nhưng tương đối hạn chế về số lượng. Cuối năm 2013, chàng Thạc sĩ Tin học và Quản trị Trần Ngọc Tuân đã nghĩ ra cách thứ 3: kết nối công ty trực tiếp với cộng đồng freelancer ở Việt Nam thông qua sàn tuyển dụng trực tuyến vLance.vn.

>> Câu Giới thiệu bản thân với (110 Câu nói hay và lời chào giới thiệu về bản thân thành viên khi gia nhập nhóm hay tổ chức-công ty hoặc khi phỏng vấn-tiểu sử bản thân Zalo-Facebook Tiktok hay)

Sân chơi freelancer

Theo Tuân, vLance.vn ra đời để phục vụ nhu cầu thuê freelancer của doanh nghiệp. Theo đó, vLance.vn là bên thứ 3 kết nối doanh nghiệp với hàng ngàn lao động tự do đăng ký vào website. Khách hàng dễ dàng chọn được đối tượng chỉ qua 5 thao tác đơn giản: đăng tin miễn phí, chào giá thuê, chọn freelancer, nạp tiền cọc, theo dõi thông tin công việc và trả tiền khi nhận được kết quả.

Với những tiện ích này, vLance.vn đã trở thành công cụ giúp thuê ngoài rẻ nhất (miễn phí trung gian) cho doanh nghiệp hiện nay. Chỉ sau hơn một năm hoạt động, số lượng công việc đăng tại sàn đã đạt gần 3.000, với bình quân 8 việc mới/ngày.

Những tiện ích nói trên của vLance.vn đều không phải quá mới ở Việt Nam. Trước đó, Công ty Flamingo đã cho ra mắt FreelanceViet.vn nhằm nắm giữ thị trường này. Tính đến thời điểm hiện tại, số lượng và giá trị công việc của vLance.vn tuy thấp hơn đôi chút so với FreelanceViet.vn, nhưng số lượng freelancer đăng ký vào vLance.vn đã vượt hơn FreelancerViet.vn khoảng 5.000 hồ sơ.

Nhà sáng lập Trần Ngọc Tuân (x) và nhóm khởi nghiệp vLance.vn – Nguồn: vlance.vn
Nhà sáng lập Trần Ngọc Tuân (ngoài cùng bên tay trái) và nhóm khởi nghiệp vLance.vn

  • Nguồn: vlance.vn

Sự khác biệt này đến từ một tính năng mới của vLance.vn. Ngoài việc gửi hồ sơ và nhận chào giá như ở những sàn khác, các freelancer trên vLance.vn còn có thể đấu giá để tranh việc. Cụ thể, từ mức giá đề xuất của khách hàng, mỗi ứng viên sẽ đưa ra giá mua việc cao không quá 5 lần và thấp không dưới 3 lần so với giá gốc. Tuy nhiên, không phải lúc nào giá thấp nhất cũng được chấp nhận. Giá cao vẫn thành công, nếu freelancer có hồ sơ, kinh nghiệm và lý do thuyết phục khách hàng. Như vậy, thay vì nhận việc thụ động, người lao động được quyền thương lượng giá trực tiếp với chủ thuê ngay tại sàn này.

Quy trình hậu giao dịch của vLance.vn cũng rất khác. Thông thường, nhà môi giới lấy phí và rút lui ngay sau khi 2 bên thỏa thuận xong giá, nhưng vLance.vn thì chưa thu phí ngay lúc này. Công ty chỉ giữ tiền thay freelancer và sử dụng hệ thống để theo dõi cho đến lúc công việc hoàn tất.

“vLance.vn không cung cấp thông tin cá nhân của khách hàng và ứng viên, để tất cả cùng hoạt động trên hệ thống bảo mật sàn. Hệ thống này sẽ kiểm soát mọi giao dịch và liên lạc 2 bên nhằm giảm thiểu rủi ro từ giao dịch phát sinh và làm bằng chứng nếu có tranh chấp”, Tuân chia sẻ về cách tạo ra hệ thống quản lý công việc trên vLance.vn.

“Cách thanh toán cũng rất minh bạch. Phía vLance.vn sẽ nhận giữ tiền công để đảm bảo freelancer được trả tiền đầy đủ khi hoàn thành công việc. Nhưng nếu không đạt yêu cầu như thỏa thuận, tiền được hoàn lại 100% cho khách hàng”, Tuấn cho biết thêm.

Có thể nói, mô hình này đã tạo ra sân chơi an toàn hơn cho cộng đồng freelancer Việt. Nhờ có bên thứ 3 đứng ra giữ tiền công, lo lắng bị chủ thuê lừa gạt không còn. Mặt khác, nếu muốn được khách hàng của vLance.vn chọn, freelancer phải tự nâng cao những kỹ năng mềm cần thiết trong quản lý thời gian, viết CV, tính toán chào giá thương lượng. Nhờ hệ thống quản lý trên vLance.vn, freelancer sẽ kiểm soát công việc của mình chặt chẽ hơn.

Sau khi công việc hoàn tất, bên cạnh tiền lương, freelancer còn được nhận thêm đánh giá chi tiết từ công ty thuê mình. Với mỗi đánh giá tốt đăng trên hồ sơ, uy tín của ứng viên trên vLance.vn sẽ được nâng cao thêm trong lần đấu thầu tới.

Mảnh đất màu mỡ

Tuyển dụng nhân sự từ xa đang trở thành xu hướng mới trong kỷ nguyên công nghệ. Theo thống kê của Staffing Industry Analysis, giá trị thị trường lao động tự do toàn cầu đã đạt 2,4 tỉ USD vào năm 2014. Con số này dự tính tăng 40% mỗi năm, sẽ đạt đến mức 8 tỉ USD vào năm 2018. Cũng theo dự báo của tổ chức này, nguồn tuyển dụng sẽ chảy về các nước đang phát triển, nơi có chi phí lao động rẻ và năng lực cạnh tranh.

Việt Nam hiện nằm trong top 3 quốc gia dẫn đầu về dịch vụ thuê ngoài, theo bảng xếp hạng của Cushman & Wakefield. Tiềm năng phát triển của vLance.vn cũng đã được khẳng định và nhận rót vốn 10.000 USD từ cuộc thi khởi nghiệp Start-up Weekend 2014 vào tháng 3.2014.

Sau hơn 1 năm hoạt động, start-up này đã thực hiện thành công 1.000 giao dịch trên tổng số gần 2.900 việc được đăng. Số lượng freelancer hiện đạt trên 41.000 người, tăng gấp 16 lần so với cuối năm ngoái. Tuy tăng trưởng nhanh, nhưng tổng doanh thu năm ngoái của vLance.vn vẫn là 0 đồng. “Trong năm đầu, Công ty chủ yếu giúp mọi người làm quen với mô hình làm việc của vLance.vn. Đến năm nay, vLance.vn mới bắt đầu kinh doanh”, Tuân cười và giải thích.

Bước sang tháng 2.2015, vLance.vn bắt đầu thu phí 10% trên tiền công hoàn thành công việc của freelancer. Từ khảo sát trên vLance.vn, 75% người tham gia đều tán thành, vì mức thu nằm trong biên độ thu phí 10-15% như các sàn tương tự trên thế giới. Cũng trong năm nay, đội ngũ vLance.vn sẽ ra mắt phiên bản tiếng Anh để thu hút cả freelancer ngoại và khách hàng quốc tế.

Hiện tại, số lượng người tham gia vào vLance.vn chủ yếu tập chung vào 2 mảng IT và lập trình (60%); thiết kế (20%). Vẫn còn một lượng lớn lao động tự do ở các ngành nghề khác chưa biết đến mô hình này. Vì thế, sắp tới đây, vLance.vn sẽ nghiên cứu phát triển một số hình thức giao dịch mới. Ngoài đấu giá, vLance.vn còn dự định tổ chức thêm cuộc thi giữa các freelancer để giành giải thưởng từ khách hàng, hoặc để freelancer tự tạo dịch vụ/sản phẩm và bán trực tiếp cho khách hàng. Hướng tiếp cận này hứa hẹn sẽ mở ra sân chơi mới cho các freelancer thuộc ngành nghề sáng tạo và nghệ thuật tại Việt Nam.

Những cách kiếm tiền cho Freelance, Các web kiếm tiền cho freelancer

  1. Cho thuê chữ ký


Trên hầu hết diễn đàn hiện nay, thành viên được phép đăng ký một dòng chữ ký cá nhân. Theo đó, chữ ký này sẽ xuất hiện bên dưới tất cả các bài viết của họ. Một số nơi, thành viên được phép mang chữ ký này đi cho thuê, tức là họ có thể cho tên, sản phẩm của người khác xuất hiện trong chữ ký của mình.

Ví dụ ở một diễn đàn dành cho các ông bố bà mẹ khá nổi tiếng, giá thuê chữ ký hiện dao động từ 50.000 đến 150.000 đồng mỗi tháng. Ở diễn đàn của nước ngoài, giá thuê có thể là 10 đến 15 USD.

Ngoài tiêu chí phải là thành viên uy tín, người cho thuê chữ ký còn phải viết một số lượng bài nhất định mỗi ngày, mỗi tháng để chữ ký của họ xuất hiện càng nhiều càng tốt.

  1. Kiếm tiền online từ Affiliate Marketing

Một trong những hình thức kiếm tiền online rất quen thuộc đã và đang phổ biến, thông dụng trong những năm gần đây có thể kể đến là Affiliate. Theo số liệu được thống kê từ các bảng khảo sát, nghiên cứu, xu hướng kiếm tiền online này sẽ tiếp tục phủ sóng rộng rãi trong năm 2022 và sẽ mang lại lợi nhuận nhiều hơn cho người tham gia.

Để có thể tìm ra các sản phẩm phù hợp để bán, bạn hãy chắc chắn để kiểm tra và tham gia các trang web liên kết hàng đầu như Amazon, CJ Affiliate, Tinohost,…

  1. Viết blog


Tôi kiếm được 80$ sau 2 tháng viết blog và đến nay con số đó đôi khi lên tới 2.500$ mỗi tháng”. Đây là chia sẻ của một bạn trẻ chọn cách viết blog để kiếm tiền online. Hình thức này hiện nay khá phổ biến ở Việt Nam và những người hái ra tiền từ viết blog cũng không ít.

Nếu bạn cần có thêm thu nhập thụ động thì chọn cách viết blog là một trong những cách hữu hiệu. Theo chia sẻ của những người thành công từ viết blog thì với người mới tốt nhất nên bắt đầu từ việc chọn chủ đề mình yêu thích trước. Vì đó là thế mạnh của mình và chắc chắn bạn sẽ có nhiều ý tưởng và cảm xúc hơn khi viết.

Nên chọn thị trường ngách trước, hơn là viết quá rộng dẫn đến không sâu và sẽ không có được độc giả cho riêng mình. Bên cạnh đó, phong cách hành văn cũng quan trọng không kém. Bạn tạo được sự đồng cảm của người đọc càng nhiều thì cơ hội thành công càng lớn.

Sau khi xây dựng được khối lượng nội dung đủ lớn, bạn có thể kết hợp thêm các kỹ thuật SEO để tăng khả năng tiếp cận với đối tượng người đọc tiềm năng.

  1. Thanh lý quần áo, đồ cũ


Không cần vốn và cũng không cần đi lấy hàng ở đâu xa, đồ cũ trong nhà chính là những thứ có thể sinh ra tiền. Nhất là trong thời buổi kinh tế khó khăn, trào lưu thanh lý đồ đang được ưa chuộng ở trên các diễn đàn mạng, với hàng loạt trang như Thanh lý đồ, Chợ giời… Người bán hào hứng đi thanh lý để có thêm thu nhập. Người mua cũng chăm chỉ lướt các trang thanh lý để tiết kiệm một khoản tiền so với sắm đồ mới.

Việc thanh lý đồ đạc, quần áo trên mạng phải trải qua các bước là chụp hình, đăng lên mạng kèm mô tả, giá bán cho từng sản phẩm. Sau đó, người bán chỉ cần ngồi nhà, đợi khách đến xem hàng.

Những món hàng được tìm mua nhiều nhất là quần áo, đồ dùng cho trẻ, đồ chơi, thiết bị điện tử. Thậm chí cả giường tủ, bàn ghế cũ, nếu gặp đúng khách cần thì vẫn có thể bán được.

  1. Xuất bản sách Kindle


Kindle hay còn được gọi là “máy đọc sách”. Đây là một trong những cách đọc sách online được ưa chuộng nhất hiện nay. Vì vậy, nếu bạn xuất bản sách trên Kindle thì sẽ có cơ hội thu về những khoản tiền thụ động cực kỳ hấp dẫn.

Ưu điểm của việc kiếm tiền online trên Kindle là không tốn quá nhiều thời gian để học và thực hiện. Quan trọng là bạn biết cách thuê ngoài, vừa ít chi phí vừa nhanh có thu nhập từ online. Trường hợp bạn có sẵn sách thì quá tốt, chỉ việc tạo tài khoản và đăng sách của mình và chờ… tiền về.

Về mức độ thu nhập tiền online từ Kindle còn phụ thuộc vào chất lượng sách và mức độ cạnh tranh với các sách cùng thể loại, cùng thị trường với bạn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất và chiếm phần lớn khả năng thành công là sự chăm chút của bạn với công việc mình đang làm. Chọn đúng sách, hợp thị hiếu thì việc kiếm tiền online từ Kindle dễ như trở bàn tay; còn nếu bạn thiếu sự chỉn chu trong sản phẩm của mình thì khả năng không ai quan tâm đến sách của bạn là hoàn toàn có thể.

Nói chung, kiếm tiền online từ Kindle là một hình thức khá mới tại Việt Nam, nếu bạn nắm bắt được thì chắc chắn nguồn thu nhập sẽ làm bạn hài lòng.

  1. Nhận làm task, survey, click thư quảng cáo


Với một chút vốn tiếng Anh, bạn có thể tham gia vào nhiều loại hình công việc thu tiền lẻ ở trên mạng. Hiện nay, trên thế giới mạng có hàng loạt trang web chào mời làm các nhiệm vụ như đăng ký làm thành viên ở các trang khác, viết bình luận lên một số trang web được chỉ định, đọc thư quảng cáo…. Những công việc này thường đơn giản, có thể hoàn thành trong vài ba phút. Đổi lại, người tham gia được trả vài ba cent Mỹ cho mỗi lần thành công. Một blogger đã tính toán nếu chăm chỉ dành một tiếng đồng hồ mỗi ngày để làm các công việc trên, anh có thể kiếm được 150 USD vào cuối tháng.

Chủ yếu các trang web này thường ở nước ngoài. Ngoài ra hiện nay ở Việt Nam cũng bắt đầu có một số nơi chào mời làm khảo sát, trả lời câu hỏi để nhận tiền. Tuy nhiên, hiện có nhiều trang web lừa đảo, “xù” tiền của người dùng sau khi họ đã hoàn thành nhiệm vụ. Do đó, điều cần lưu ý là tìm đến các trang web có uy tín, được nhiều người giới thiệu.

  1. Bán stock Photo và Video


Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền này. Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh và video online với stock, bạn chọn một số trang web stock lớn và đăng ký tài khoản. Với mỗi trang stock sẽ có những cách kiểm duyệt và quy trình không giống nhau, bạn nên tìm hiểu trước nhé.

Điểm quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, càng rõ càng tốt. Cũng tùy vào trang stock yêu cầu về bố cục hình ảnh cũng sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua. Nếu bạn chụp được tấm ảnh rõ nét chủ thể, không bị hạt, bố cục đẹp, vậy thì ảnh của bạn chắc chắn sẽ được duyệt qua.

Thể loại ảnh hoặc video thì tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải được thông điệp thông qua tác phẩm của mình. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện được điều đó trên mỗi bức ảnh hoặc video thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ thành quả của mình. Hãy thử khám phá khả năng kiếm tiền online của bạn trên stock nhé.

  1. Dịch tài liệu


Dịch vụ dịch tài liệu trên mạng ngày một khó khăn hơn trước do nguồn dịch không nhiều, trong khi đó người dịch bị cạnh tranh gay gắt bởi các công ty dịch thuật. Mặc dù vậy, nếu chịu khó đi quảng bá nhiều trên mạng, bạn cũng có thể kiếm được vài “mối” dịch nhỏ. Sau đó, nhờ uy tín và các mối quan hệ, khách hàng có thể đông dần.

Hiện nay, các công ty dịch thu của khách từ 50.000 đến 100.000 đồng mỗi trang A4 cho các thứ tiếng phổ biến như Anh, Pháp. Để cạnh tranh, sinh viên và những người dịch đơn lẻ thường lấy giá thấp hơn mức này. Thậm chí trên một diễn đàn, có người chào giá chỉ 15.000 đến 20.000 đồng mỗi trang.

Không thể phủ nhận nguồn thu khủng từ việc kiếm tiền online. Thực tế tại Việt Nam đã chứng minh điều này. Ngồi nhà kiếm tiền, kiếm tiền online không cần vốn là có thật nếu như bạn thật sự đam mê và tâm huyết với công việc của mình. Hãy bắt tay thực hiện ngay ước mơ làm giàu ngay từ bây giờ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *