DECOR THIẾT KẾ MẪU

Hệ thống bôi trơn là gì (khi hệ thống bôi trơn làm việc bình thường dầu đi theo đường nào sau đây-nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn-van an toàn trong hệ thống bôi trơn tuần hoàn cưỡng bức được mắc-Sơ đồ hệ thống bôi trơn cưỡng bức-bộ phận nào có tác dụng ổn định áp suất của dầu bôi trơn)

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu về hệ thống bôi trơn cùng các thông tin liên quan. Bạn hãy cùng đón đọc nhé.

Hệ thống bôi trơn

Hệ thống bôi trơn là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: Tìm hiểu về khái niệm hệ thống bôi trơn.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Cái gọi là hướng dẫn hệ thống bôi trơn đề cập đến một thuật ngữ chung để chỉ một loạt các bộ nạp mỡ, xả mỡ và các thiết bị phụ trợ của chúng cung cấp chất bôi trơn cho các bộ phận bôi trơn. Hệ thống bôi trơn có thể được chia thành năm loại, cụ thể là, hệ thống bôi trơn tuần hoàn, hệ thống bôi trơn tập trung, hệ thống bôi trơn phun, hệ thống bôi trơn ngâm trong dầu và hệ thống bôi trơn bắn tóe, và hệ thống bôi trơn tổng tổn thất dầu mỡ.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: bộ nạp mỡ, xả mỡ, thiết bị phụ trợ, cung cấp chất bôi trơn, máy móc.

Khi hệ thống bôi trơn làm việc bình thường dầu đi theo đường nào sau đây

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: đường đi của dầu trong hệ thống bôi trơn.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Máy bơm đưa dầu đến các ổ trục chính của trục khuỷu (ở giữa phía dưới), chuyển đổi năng lượng tuyến tính thành năng lượng quay. Từ đó, dầu di chuyển qua các lỗ dầu được khoan trên trục khuỷu, đến ổ trục thanh truyền, rồi qua đường dầu đến đầu xi lanh (ở giữa phía trên).

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: ổ trục chính, trục khuỷu, lỗ dầu, ổ trục thanh truyền, đầu xi lanh.

Nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về nguyên lý làm việc của hệ thống bôi trơn.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: 

  • Hệ thống bôi trơn động cơ là phân phối dầu đến các bộ phận chuyển động để giảm ma sát giữa các bề mặt. Dầu nhớt đóng một vai trò quan trọng trong tuổi thọ của động cơ ô tô. Nếu hệ thống bôi trơn không thành công, động cơ sẽ không thể bị quá nhiệt và động cơ rất nhanh. Một máy bơm dầu nằm ở phía dưới của động cơ. Dầu được bơm dầu kéo qua một bộ lọc, loại bỏ các chất bẩn lớn hơn khỏi khối lượng của chất lỏng.
  • Sau đó, dầu được ép qua bộ lọc dầu dưới áp suất đến các ổ trục chính và đồng hồ đo áp suất dầu. Điều quan trọng cần lưu ý là không phải tất cả các bộ lọc đều hoạt động như nhau. Khả năng loại bỏ các hạt của bộ lọc phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả chất liệu vật liệu (kích thước lỗ, diện tích bề mặt và độ sâu của bộ lọc), chênh lệch áp suất trên vật liệu và tốc độ dòng chảy trên vật liệu. Từ các ổ trục chính, dầu đi vào các lỗ khoan trong trục khuỷu và các ổ trục đầu lớn của thanh kết nối.
  • Dầu bắn ra do trục khuỷu quay phân tán bôi trơn thành xi lanh và các ổ trục chốt piston. Dầu thừa được cạo sạch bởi các vòng gạt trên piston. Dầu động cơ cũng bôi trơn các ổ trục cam và xích định thời hoặc các bánh răng trên ổ trục cam. Dầu thừa trong hệ thống sau đó sẽ thoát trở lại bể chứa.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: bơm thủy lực, két dầu, bộ lọc, thiết bị làm mát, thiết bị sưởi, thiết bị làm kín, thiết bị đệm, thiết bị an toàn.

Van an toàn trong hệ thống bôi trơn tuần hoàn cưỡng bức được mắc

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: vị trí mắc van an toàn trong hệ thống bôi trơn tuần hoàn cưỡng bức.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Một van giảm áp được cung cấp trong đường dẫn giữa bơm dầu và bộ lọc. Van xả giới hạn áp suất tối đa của dầu trong hệ thống.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Tốc độ dòng dầu để bôi trơn được tạo ra bởi một máy bơm dịch chuyển tích cực được trang bị van an toàn, thường có trong vỏ của máy bơm để ngăn áp suất dầu cao tích tụ trong hệ thống và cung cấp đến bể chứa vượt quá tốc độ dòng chảy được tạo ra.

Sơ đồ hệ thống bôi trơn cưỡng bức

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về sơ đồ hệ thống bôi trơn cưỡng bức.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Trong hệ thống bôi trơn cấp liệu cưỡng bức, một máy bơm luân chuyển dầu bôi trơn qua bộ làm mát và bộ lọc đến hệ thống phân phối để dẫn dầu đến tất cả các ổ trục và rãnh chéo.

Sơ đồ hệ thống bôi trơn cưỡng bức

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: bơm thủy lực, két dầu, bộ lọc, thiết bị làm mát, thiết bị sưởi, thiết bị làm kín, thiết bị đệm, thiết bị an toàn

Bộ phận nào có tác dụng ổn định áp suất của dầu bôi trơn

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: bộ phận ổn định áp suất của dầu bôi trơn.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Dầu được ép vào các bộ phận như thanh nối và các ổ trục chính. Bơm dầu là bộ phận quan trọng nhất dùng để bôi trơn bằng áp suất. Bơm dầu làm cho dầu chảy đến các bộ phận của động cơ.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: các bộ phận chính của hệ thống bôi trơn, bơm dầu, áp suất bơm, áp suất điều chỉnh.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *