Yoo

Bạn có phải là người hướng nội?

Người hướng nội thì sao nhỉ? Mọi người thường cho rằng họ là những người kém thân thiện, nhút nhát, không hòa đồng. Nhưng sự thật thì người hướng nội là người tích tụ năng lượng từ việc dành thời gian ở một mình.

Mình kể bạn nghe về cuộc sống của mình, cuộc sống của một người hướng nội có nhiều tâm tư.

Bạn biết không mình vô cùng yêu thích cảm giác tự do khi được ở một mình, khi đó thật sự thư giãn. Mọi người bảo mình sao cuộc sống náo nhiệt như vậy không thích lại thích yên lặng, nhạt nhẽo. Mình chỉ cười và không muốn giải thích. Bởi nếu họ hiểu thì sẽ chẳng có câu hỏi đó nữa. Với mình cuộc sống thật xô bồ, tấp nập, ồn ào và vội vã. Nhưng đó chính là cuộc sống. Vì thế mình yêu biết bao sự bình lặng, đơn giản và nhẹ nhàng thôi.

Mình không hợp với những buổi tiệc tùng, liên hoan nên nếu có thể mình luôn từ chối. Chẳng phải vì mình không hòa đồng mà chỉ là muốn dành những giờ phút yên tĩnh cho bản thân.

Mọi người hỏi sao mình không thích đi đâu mà cứ ở mãi trong nhà vậy. Dĩ nhiên là mình cũng muốn đi chơi rồi, nhưng chỉ nhẹ nhàng thôi. Tính mình ngại người lạ nên chỉ có mấy đứa bạn thân chơi chung từ thuở nhỏ. Bây giờ mỗi đứa đều đã trưởng thành có cuộc sống riêng, ít có thời gian gặp nhau nhưng chúng mình vẫn luôn chuyện trò hỏi han nhau mỗi ngày.

Mình muốn được cùng những đứa bạn thân vi vu đến một nơi nào đó thật bình yên, cùng nhau kể những câu chuyện thời thơ ấu ngốc ngếch, cùng nhau ngắm nhìn thế giới tươi đẹp, bỏ lại những muộn phiền của cuộc sống. Nhưng giờ đây mỗi đứa đều đang bận ôm đứa con bé nhỏ của mình rồi. Hy vọng một ngày không xa chúng mình sẽ có chuyến đi cùng nhau.

Mình thích đến những nơi quen thuộc, ăn ở một quán quen, ghé tiệm cà phê gắn với kỉ niệm hẹn hò. Bởi những không gian đó cho mình sự yên bình, ấm áp.

Có thể với mọi người cuộc sống như vậy thật nhàm chán, sự năng động giúp cuộc sống có nhiều mối quan hệ giao lưu, nhiều trải nghiệm đáng quý. Nhưng cuộc sống của người hướng nội không phải là không hay. Mình vẫn hàng ngày tận hưởng cuộc sống của chính mình theo một cách khác, bớt ồn ào hơn mà thôi.

Bạn thân mến, mỗi chúng ta chỉ sống một lần vậy hãy làm những điều mà bạn muốn, không cần ép bản thân theo một quy chuẩn nào cả, dù cho bạn có là người hướng nội hay hướng ngoại thì bạn đều tận hưởng cuộc sống theo cách riêng của mình. Hãy luôn là chính mình và sống thật hạnh phúc bạn nhé!

Bạn cũng có thể thích..

3 Bình luận

  1. Diên Vỹ says:

    12 năm đi học lúc nào cũng được thầy cô nhận xét trong sổ liên lạc là nhút nhát, không năng nổ tham gia các hoạt động. Mình nhút nhát thật nhưng đó là tính cách của mình, mình cũng không cố gắng để làm thân với ai cả, chỉ có vài người bạn thân thiết và mình không thấy như vậy là đủ.

  2. Hạ Vy says:

    Mình khá ít nói nữa nên thường bị gắn mác không hoà đồng. Ok mình cũng không muốn giải thích làm gì. Bởi việc phải giao tiếp quá nhiều nhất là những nơi đông người làm mình như bị rút cạn năng lượng. Không phải mình không thân thiện hay khó gần mà chỉ là tính cách của mình như vậy. Mình thoải mái khi được ở trong thế giới yên tĩnh của mình.

  3. Phan Minh Huyền says:

    Thời gian giãn cách đối với mọi người đa phần là cảm thấy bức bối, ngột ngạt nhưng với mình đó là khoảng thời gian cho mình nạp lại nhiều năng lượng. Mình làm việc hiệu quả hơn và có nhiều thời gian cho bản thân hơn. Mình còn học được thêm một vài kĩ năng trong khoảng thời gian đó nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *