Yoo

Bạn nhận ra điều gì khi có con?

Cuộc sống của mình đã thay đổi hoàn toàn từ khi con gái chào đời. Đã có thật nhiều trải nghiệm, những điều hoàn toàn mới lạ, những niềm hạnh phúc và có cả những khó khăn.

Mình đã nhận ra những kì vọng nuôi dạy con trở thành thần đồng thông minh tài giỏi gì đó chỉ là phù phiếm, điều mình cần chỉ là con sinh ra được lành lặn, khỏe mạnh, vui cười mỗi ngày đã là thành công lắm rồi.

Sau khi sinh em bé mình đã tạm nghỉ việc để chăm con. Mình trở thành một con người khác, không còn lối sống mơ mộng như trước kia, cuộc sống của mình đơn giản hơn, thời gian của mình là dành cho con.

Mình nhận ra những lý thuyết sách vở đã đọc khó có thể thay thế cho bản năng làm mẹ. Chỉ mình mới biết con khóc vì đói, vì lạnh, vì đau hay đơn giản là vì con muốn được mẹ ôm mà không cần phải học qua trường lớp nào.

Có con là không còn những không gian riêng tư, thời gian dành cho người bạn đời ít đi vì giờ đây ưu tiên chính là con. Chỉ cần nhìn con ngủ ngoan thì mọi buồn phiền về những vết rạn, vết sẹo trên cơ thể đều sẽ tan biến.

Mình nhận ra rằng chỉ cần con được sạch sẽ gọn gàng tươm tất thì mình có xấu xí hay lôi thôi cũng chẳng hề gì. Mình luôn muốn dành cho con những gì tốt nhất trong khả năng.

Mình có thể làm những hành động ngớ ngẩn chỉ để thu hút sự chú ý của con, nói những lời yêu thương mà trước đây mình cho rằng thật sến sẩm.

Từ khi có con mình có thật nhiều đêm mất ngủ, không có cả thời gian soi gương xem bản thân ra sao, ăn uống hay mọi sinh hoạt đều phải vội vàng.

Nhưng thật sự thì có con là điều tuyệt vời nhất đối với mình. Con đã cho mình những cảm xúc chưa bao giờ có được, niềm hạnh phúc thiêng liêng khi biết mình là tất cả đối với một sinh linh bé bỏng.

Cảm ơn con vì đã chọn mẹ làm mẹ của con!

Bạn thì sao bạn nhận ra điều gì khi có con hãy cùng chia sẻ tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích..

9 Bình luận

 1. Hà Trang says:

  Mình thì từ một người không thích vào bếp, không biết nấu ăn giờ đây đã trở thành đầu bếp 5 sao cho boss nhí nhà mình. Khi con chuẩn bị ăn dặm mình đã cố gắng tìm hiểu các phương pháp, tham gia các hội nhóm ăn dặm để học hỏi nấu cho con nhiều món ăn dinh dưỡng, dù vẫn còn vụng về nhưng chỉ cần con ăn ngon là mình đã rất vui rồi.

 2. Như Huỳnh says:

  Từ một đứa ốm nhom mà không hiểu sao sinh xong càng ngày mình càng mập lên vậy nữa nhìn sắp bự hơn chồng luôn rồi nhưng tự an ủi nhờ có con nên lần đầu trong đời được mập 😅😅

 3. Đỗ Thùy Linh says:

  Trước kia mình thường sa đà vào mua sắm mà nhiều món đồ mua về không dùng tới rất lãng phí nhưng khi có gia đình rồi sinh con mỗi khi mua sắm gì mình đều suy nghĩ kĩ càng, dành thời gian tìm hiểu những sản phẩm tốt phù hợp với mục đích sử dụng lâu dài tránh lãng phí.

 4. Thủy Vũ says:

  Trước kia mình nghĩ vấn đề ăn uống của trẻ cũng đơn giản nhưng khi có con rồi mình mới biết không phải là thứ gì cũng cho trẻ ăn được như việc nêm gia vị hay dùng mật ong là không nên với trẻ dưới 1 tuổi, các loại bánh kẹo đồ uống cũng cần xem độ tuổi có thể sử dụng. Từ khi có con mình luôn rất kĩ trong việc chọn đồ ăn ra sao, xem thành phần của sản phẩm để chọn lựa những thực phẩm phù hợp và tốt cho sức khoẻ của con và các thành viên trong gia đình. Có thể nói khả năng nội trợ của mình đã tăng lên mấy bậc so với hồi chưa có chồng con 😄

 5. Nguyễn Cẩm Vân says:

  Có con có nghĩa là cuộc sống của mình sẽ không bao giờ trở lại như trước kia được nữa bởi giờ đây mình đã có một thiên thần nhỏ bên mình. Mình đã nghe được ở đâu đó câu nói rằng phụ nữ khi sinh con là có đến 2 trái tim, 1 là trải tim trong ngực trái để sống cho mình và 1 trái tim để sống vì con.

 6. Lê Vân says:

  Trong quá trình chăm con mình đã thấy những tấm gương “con nhà người ta” ăn ngoan, ngủ ngoan biết đi biết nói sớm mà các mẹ chia sẻ trên các hội nhóm mình tham gia và cả những người quen có con nhỏ mà mình biết. Mình cũng học hỏi rất nhiều phương pháp, đọc sách để nuôi dạy con và rồi tự mình áp lực khi con nhà mình sao không được như vậy. Những suy nghĩ đó khiến mình stress nhiều lúc trút giận lên chồng con. Mình cảm thấy kéo dài sẽ không ổn và rồi mình dần thay đổi tập trung vào chính em bé của mình thay vì quan tâm so sánh với những em bé khác. Mỗi đứa trẻ là khác nhau và mình chỉ cần nương theo con, lắng nghe con mình thật sự cần gì để đáp ứng, chỉ cần con khoẻ mạnh vui vẻ là mình đã hạnh phúc rồi.

 7. Đỗ Ngọc Mai says:

  Mình đã chịu đựng cuộc sống hôn nhân không hạnh phúc chỉ để con có một gia đình hoàn chỉnh. Những cuộc cãi vã xảy ra thường xuyên khiến con sợ hãi. Liệu con mình có vui vẻ hạnh phúc được không khi bố mẹ thường xuyên tranh cãi, bất đồng. Vì vậy mình đã từ bỏ ý nghĩ để con có gia đình đầy đủ, từ bỏ cuộc hôn nhân không hạnh phúc đó. Mình hiểu rq rằng người mẹ hạnh phúc mới nuôi dạy nên đứa trẻ hạnh phúc. Hiện giờ cuộc sống của 2 mẹ con mình rất tốt và mình biết mình đã quyết định đúng.

 8. Nguyễn Mai Phương says:

  Trước kia mình luôn không hiểu tại sao bố mẹ lại cứ lo lắng thái quá đối với mình, mình đã rất vui sướng khi đi học đại học xa nhà, được tự do không phải chịu sự kèm cặp sát sao của bố mẹ nữa. Giờ khi đã có con mình mới hiểu được vì sao bố mẹ lại như vậy. Bố mẹ nào cũng lo lắng cho con cái mình, sợ con gặp những cám dỗ, nguy hiểm khi xa rời vòng tay mình, bố mẹ luôn muốn dành cho con cái những gì tốt nhất.

 9. Nhím Xinh says:

  Từ ngày có con mình trở thành đứa ghê gớm theo như mẹ đẻ mình nói 😅 vì mình sẽ xù lông lên nếu có điều gì không đúng như mình muốn trong việc chăm con. Nói vui vậy thôi chứ mình nghĩ làm mẹ rồi ai cũng sẽ vì con mà thay đổi theo nhiều hướng khác nhau để dành cho con những gì tốt nhất có thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *