Yoo

Bảng size giày MLB Korea (và kinh nghiệm chọn Size giày hợp)

Quần áo và giày dép là hai mặt hàng mỗi khi chọn size khiến cho nhiều người đau đầu nhất. Nếu như không thử rất khó để có thể lựa chọn cho mình size phù hợp nhất là đối với giày thể thao được mua tại các hãng nước ngoài.

Về cơ bản, kích thước giày ở Châu Âu được ứng dụng nhiều đối với giày thể thao ở Việt Nam, tuy nhiên chúng ta không thể chỉ nhìn vào kích thước Châu Âu khi mua giày ở nước ngoài, bởi vì kích thước nước ngoài khá khác với kích thước trong nước. Mỗi hãng size giày lại khác nhau vì thế chúng ta cần hiểu về kỹ năng chọn size giày cho phù hợp để mỗi lần mua giày không bị quá chật hay quá rộng.

Làm thế nào để đo chiều dài bàn chân một cách chính xác?

Hướng dẫn chọn size giày chuẩn với mọi đôi chân - Phần mềm FREE
đo chiều dài bàn chân

Đo chiều dài bàn chân, kích thước của giày sẽ được đánh dấu cm hoặc mm, tức là chiều dài bên trong của giày là bao nhiêu, bạn hãy tự đo chiều dài, chiều rộng, độ dày mu bàn chân,… so sánh số liệu và mua nó. Hãy đến một số quầy hàng trong các trung tâm thương mại để thử những thứ bạn muốn mua rồi so sánh và quyết định mua. Đây là phương pháp đáng tin cậy nhất mà không cần phải lo lắng quá nhiều, thử giày trước cũng sẽ biết được phiên bản bạn thích và các khía cạnh có phù hợp với bạn hay không.

Size giày thường được quy đổi và về cơ bản các kích thước size của các nước là như nhau, bạn có thể sử dụng công thức để quy đổi, cụ thể: giá trị chiều dài bàn chân (mm) / 5-10. Ví dụ: 230 / 5-10 = 36 thước Anh. Công thức quy đổi cụ thể như sau:

Số cm × 2-10 = Hệ thống châu Âu (Hệ thống châu Âu + 10) ÷ 2 = Số cm

Số cm -18 + 0,5 = Hệ thống của Mỹ và hệ thống của Mỹ + 18-0,5 = Số cm

Số cm-18-0,5 = Hệ thống của Anh + 18 + 0,5 = Số cm

Không có công thức nào để tính kích thước của US và UK. Trang web chính thức của các thương hiệu khác nhau có bảng so sánh kích thước riêng. Để biết chi tiết, vui lòng tham khảo trang web chính thức của các thương hiệu lớn hoặc tìm hiểu về thương hiệu mà bạn muốn mua.

So Sánh Giá MLB - Giày Sneaker NY Yankees Chunky 32SHP2911-50W tháng 8/2021  | Prices.vn
MLB size

Để chọn được kích thước giày phù hợp với bạn, trước hết cần nhìn vào tiêu chuẩn giày ở Việt Nam:

Bây giờ, trên nhãn giày, về cơ bản sẽ có kích thước của Hoa Kỳ, kích thước của Vương quốc Anh và kích thước Châu Âu, kích thước Việt Nam. Hãy thử giày của thương hiệu tương ứng ở Việt Nam, sau đó tìm kích cỡ tương ứng và lên mạng order một đôi giày của hãng nước ngoài mà bạn đang tìm mua (một số thương hiệu có thể hơi khác nhau trong và ngoài nước, nhưng nhìn chung sẽ không có vấn đề gì lớn).

Về vấn đề chiều rộng trong kích thước của giày: Ngoài kích thước và chiều dài, giày ngoại có chiều rộng, trong khi giày tại Việt Nam thì không. Vì vậy, nếu là lần đầu tiên mua giày bạn sẽ không biết làm thế nào để lựa chọn chiều rộng của giày.

giày MLB

Các bạn hay mua giày trên các trang web nước ngoài sẽ thấy ngoài việc chọn size thì có nhiều đôi giày có thể chọn hàng loạt độ rộng như D (M), B (M), D, C / D, 2E.Nói chung, bạn mua giày trên các trang web của Mỹ, đối với một cỡ giày sẽ có 5 chiều rộng khác nhau của giày nữa và 4 chiều rộng khác nhau của giày nam:

– X-Narrow: Giày nữ cỡ S hoặc AA

– Hẹp: giày nữ cỡ N hoặc A, giày nam cỡ N hoặc C hoặc B

– Chiều rộng bình thường vừa phải (Medium): giày nữ cỡ M hoặc B, giày nam cỡ M hoặc D (thường chọn độ rộng này).

– Rộng : giày nữ cỡ W hoặc D hoặc C / D, giày nam cỡ W hoặc EE (2E)

– X-Wide: Kích thước giày nữ cỡ XW hoặc cỡ E hoặc cỡ EE (2E), giày nam cỡ XW hoặc EEE (3E) hoặc EEEE (4E) cỡ D chiều rộng là 3/8 chiều dài bàn chân.

Khoảng cách giữa các chiều rộng giày liền kề là 0,47625 cm (3/16 inch), tức là chiều rộng E rộng hơn chiều rộng D là 0,47625 cm và chiều rộng 2E rộng hơn chiều rộng E là 0,47625.

Người châu Á thường có bàn chân rộng hơn so với người châu Âu và châu Mỹ. Nếu bạn có mu bàn chân rộng hoặc cao, bạn có thể cân nhắc mua loại rộng hoặc cực rộng, vừa với bàn chân của bạn và không kẹp ngón chân (đây chỉ là khuyến nghị chung).

Size giày của mỗi thương hiệu và kiểu dáng của mỗi thương hiệu là khái nhau. Có thể chọn chiều rộng to hơn đối với người béo. Nếu mu bàn chân cao, mu bàn chân rộng và nhiều mỡ, hoặc mu bàn chân phẳng và gầy, bạn nên cân nhắc chọn size lớn hơn hoặc nhỏ hơn chiều dài của bàn chân. Nếu là chiều rộng mặc định, bạn nên mua loại lớn hơn một chút.

Ngoài lựa chọn giày phù hợp với phong cách, kiểu dáng mà bạn mong muốn, chọn giày cũng cần đảm bảo sức khỏe cho bạn. Việc lựa chọn size giày phù hợp còn giúp bạn không bị đau chân, không gây hại đến bàn chân của bạn. Mọi người hãy tham khảo và lựa chọn cho mình size giày phù hợp nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *