Yoo

Bộ phim nào giúp bạn nhận ra chân lý cuộc sống sâu sắc?

Khi nhắc đến phim Ấn Độ chắc hẳn nhiều bạn cũng giống mình thường nghĩ đến những bộ phim dài lê thê với tình tiết chậm rãi, hình ảnh cường điệu hóa phải không nhỉ? Vì thế khi cô bạn thân ở lớp đại học giới thiệu cho mình bộ phim Ba chàng ngốc có thời lượng lên đến gần ba giờ đồng hồ mình đã khá chần chừ. Nhưng lạ thay bộ phim đã hoàn toàn thu hút mình từ những phút đầu tiên đến tận phút cuối cùng. Mỗi khi căng thẳng mình thường xem lại bộ phim này để được tiếp thêm tinh thần và động lực.

Bộ phim đã được sản xuất từ năm 2009, phản ánh nhiều vấn đề về giáo dục, hướng nghiệp, định hướng cuộc sống mà người trẻ nào cũng gặp phải. Lấy bối cảnh tại Học viện cơ khí Hoàng Gia – ngôi trường top đầu mơ ước của nhiều người, bộ phim là câu chuyện xoay quanh cuộc sống của 3 người bạn thân. Rancho là cậu sinh viên thông minh, lạc quan, đi học với niềm đam mê kiến thức, dám nói lên những quan điểm của bản thân, điều mà cậu muốn là việc học phải mạng lại ứng dụng cho cuộc sống chứ không phải chỉ là học thuộc những định nghĩa, công thức để đạt điểm số cao. Farhan có niềm đam mê nhiếp ảnh nhưng bị bố bắt học kỹ sư để có thu nhập cao, được mở mày mở mặt với mọi người. Mình thấy có rất nhiều cha mẹ hiện nay cũng áp đặt suy nghĩ, định hướng của mình lên con cái và cho rằng như thế là tốt cho con nhưng không hề nghĩ đến cảm nhận, mong muốn của con. Còn Raju là một sinh viên có tư chất bình thường, hoàn cảnh gia đình khó khăn có người cha bị liệt, người chị lớn tuổi chưa thể kết hôn vì không có của hồi môn, với gánh nặng trên vai là học tập để giúp gia đình thoát nghèo khiến cậu sợ hãi tương lai chỉ biết cầu khấn thần linh.

Bộ phim với bối cảnh học đường gần gũi với nhiều thế hệ học sinh, sinh viên hay những người trẻ đang loay hoay đi tìm chân lý sống của cuộc đời. Thông điệp quý báu về giáo dục được đưa ra là giáo dục là để đào tạo nên những con người chứ không phải những cỗ máy kiến thức. Không chỉ vậy nó còn cổ vũ tinh thần theo đuổi đam mê để hướng tới cuộc sống thành công, hạnh phúc.

Có khá nhiều câu thoại trong phim mà mình thấy rất hay, là bài học cho mình:

 • Mức lương thấp nhưng con sẽ học được nhiều điều, con sẽ hạnh phúc.
 • Trái tim rất dễ hoảng sợ, chúng ta phải đánh lừa nó bằng cắt đặt tay lên trái tim và nói: Mọi chuyện đều ổn.
 • Thật dễ để đưa ra lời khuyên nhưng thật khó để thực hiện nó.
 • Kĩ năng không quan trọng bằng thái độ.
 • Hãy theo đuổi sự ưu tú, thành công sẽ theo đuổi bạn.

Đó là bộ phim đã để lại cho mình nhiều bài học về chân lý sống. Còn bạn thì sao bạn yêu thích bộ phim nào hãy cùng chia sẻ với mọi người tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích..

3 Bình luận

 1. Thùy Lâm says:

  Mình cũng rất tâm đắc bộ phim Ba chàng ngốc. Mình xem nó khi chuẩn bị thi đại học nhờ vậy mà mình đã có quyết định thay đổi sang ngành mỹ thuật mà mình yêu thích dù bố mẹ muốn mình theo nghiệp giáo viên giống bố mẹ. Khi đó bố mẹ cũng đã phản đối nhưng mình vẫn quyết tâm thi và hiện giờ mình đã được sống và làm việc mới những gì mình muốn, có được những thành quả nho nhỏ đủ để bố mẹ tin tưởng vào lựa chọn của mình.

 2. Dương Hiền says:

  Mình là một fan của phim Việt chiếu trên các khung giờ vàng của VTV và mình yêu thích nhất có lẽ là bộ phim Về nhà đi con. Phim đề cao tình cảm gia đình, dù có bao biến cố xảy ra thì vẫn luôn có một nơi để những đứa con tìm về đó chính là nhà. Đã có rất nhiều những phân đoạn cảm động khiến mình bật khóc. Bộ phim đã cho mình biết trân trọng, biết đặt mình vào vị trí của người khác để suy nghĩ, thấu hiểu những người thân yêu trong gia đình.

 3. Minh Thu says:

  Up! là bộ phim hoạt hình đã cho mình nhận ra ý nghĩa của cuộc sống. Phim kể về cuộc sống của nhân vật nam chính và người vợ của mình từ lúc nhỏ cho đến khi 2 người già đi. Người vợ không có khả năng sinh con nhưng họ luôn hạnh phúc bên nhau vượt qua những biến cố cuộc đời. Người vợ mất đi nhưng cả 2 vẫn chưa thực hiện được chuyến đi mơ ước của họ. Và người chồng đã giữ lời hứa thực hiện chuyến hành trình dang dở đó. Phim đã khiến mình hiểu được giá trị đích thực của hạnh phúc, trân trọng người thân yêu, luôn lạc quan và sống hết mình cho ước mơ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *