Yoo

Các đới khí hậu trên Trái Đất (tìm hiểu các thông tin vấn đề liên quan)

Nội dung này tìm hiểu về Các đới khí hậu trên Trái Đất và các thông tin vấn đề liên quan. Phương pháp tư duy ĐỀ HỌC được sử dụng trong tư duy nội dung cho chủ đề này.

Cùng với 5 vành đai nhiệt, trên Trái đất cũng có 5 đới khí hậu theo vĩ độ: 1 đới nóng; 2 đới ôn hòa; 2 đới lạnh.

Các đới Khí Hậu Trên Trái Đất (tìm Hiểu Các Thông Tin Vấn đề Liên Quan) Taytou Com
Các đới Khí Hậu Trên Trái Đất (tìm Hiểu Các Thông Tin Vấn đề Liên Quan) Taytou Com

Kiến thức thông tin về Khí hậu nóng, đới nóng: 10 quốc gia nóng nực nhất thế giới

Nhiều quốc gia có khí hậu nóng ẩm quanh năm với nền nhiệt trung bình luôn ở mức cao, trong khi đó một số khác lại chỉ đạt tới nhiệt độ cao trong mùa hè.

>> rooting là gì (tìm hiểu các thông tin vấn đề liên quan)

Đặc điểm tự nhiên là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến nhiệt độ của một đất nước. Nhưng đôi khi, các yếu tố bên ngoài như ô nhiễm môi trường và mật độ dân số cao cũng làm cho nhiệt độ tăng lên.

Hãy cùng điểm qua 10 quốc gia nóng nhất thế giới và tìm hiểu thêm về những địa điểm nóng ẩm này.

  1. Mexico:

>> Câu ghép là gì (tìm hiểu về Câu ghép)

Đất nước Trung Mỹ đứng ở vị trí thứ 10 trong những khu vực nóng nhất thế giới. Đôi khi, nhiệt độ trung bình vào một ngày hè ở đây có thể lên tới 50 độ C.

Mặc dù vậy, do có những bãi biển mát mẻ và khí hậu dịu mát nên một vài thành phố ở Mexico luôn nằm trong danh sách những điểm đến tốt nhất trong kỳ nghỉ hè.

  1. Somalia:

>> ĐOÀN VIÊN LÀ GÌ (người đoàn viên đầu tiên là ai)

Đất nước châu Phi này có nhiệt độ cao quanh năm. Do ít mưa và nhiệt độ trung bình cao nên khí hậu ở Somalia luôn ẩm ướt.

  1. Ấn Độ:

Dãy Himalaya hùng vĩ ở biên giới phía Bắc Ấn Độ là nguyên nhân làm cho gió từ từ Trung Á không thể thổi tới đất nước này. Chính vì vậy, nhiều thành phố phía bắc của Ấn Độ luôn có nền nhiệt ở mức trung bình và cao quanh năm.

  1. Sudan:

Sudan là một quốc gia châu Phi khác phải chịu nhiệt độ cao quanh năm thậm chí vào cả những ngày mưa. Nhiệt độ ở đây luôn vượt quá ngưỡng 45 độ C. Ngoài ra, đất nước này thường xuyên không có mưa hoặc mưa ít quanh năm. Do đó khí hậu nơi đây luôn nóng, ẩm và khó chịu.

  1. Oman:

Quốc gia Trung Đông này là một trong những địa điểm rất nóng khi mà phải trải qua những ngày hè khắc nghiệt với nhiệt độ lên đến 54 độ C. Nền nhiệt luôn cao cộng thêm lượng mưa thấp và mùa đông ngắn ngủi đã làm cho khí hậu ở Oman luôn nóng và ẩm.

  1. Iran:

Một quốc gia Trung Đông khác có khí hậu nóng ẩm quanh năm là Iran. Mùa hè ở đây khô và ít mưa, nhiệt độ trung bình thường trên 40 độ C. Ngay cả trong những ngày đông thì nhiệt độ ban ngày vẫn luôn ở mức cao.

  1. Algeria:

Là một trong những quốc gia nóng nhất trên thế giới, khí hậu Algeria cực kỳ nóng ban ngày và nhưng lại lạnh về đêm. Mặc dù có mưa và đêm thì mát mẻ nhưng nhiệt độ ban ngày ở đây luôn trên 50 độ C, về mùa đông thì nền nhiệt trung bình cũng ở mức 25 độ C.

  1. Iraq:

Iraq là đất nước được ghi nhận có nhiệt độ cực cao trong mùa hè, với nhiều ngày ghi nhận mức nhiệt tăng cao đến trên 50 độ C. Cho dù mùa hè hay mùa đông thì khí hậu vẫn nóng và ẩm với mức nhiệt trung bình từ 20 đến 30 độ C. Điều đó làm cho Iraq là một trong những nơi ở nóng nhất thế giới.

  1. Saudi Arabia:

Saudi Arabia là quốc gia nằm trọn trong vùng sa mạc. Bởi vậy, khí hậu nóng của đất nước này là do không khí nóng đến từ sa mạc. Nhiệt độ quanh năm ở đây luôn tăng vọt trên 50 độ C. Tại một vài thời điểm, nhiệt độ ban ngày ở Saudi Arabia đạt đến 52 độ C. Điều này chắc chắn đã góp phần đưa Saudi Arabia trở thành quốc gia nóng thứ 2 trên thế giới.

  1. Libya:

Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách là Libya. Với nhiệt độ cao nhất được ghi nhận trên 58 độ C, Lybia chính là quốc gia nóng nhất trên thế giới. Cảnh quan phần lớn là sa mạc, vì vậy, toàn bộ đất nước phải trải qua thời tiết nóng bức với nền nhiệt cao quanh năm. Cả mùa hè và mùa đông ở Libya đều nóng và ẩm ướt.

Trên Trái Đất vì sao chia thành nhiệt đới, ôn đới, hàn đới

Trên Trái Đất ta sinh sống, vì góc độ chiếu sáng của ánh nắng Mặt Trời khác nhau, do đó ở những vùng khác nhau nhận được lượng nhiệt chênh lệch nhau rất rõ rệt.


Điều đó sản sinh ra sự khác biệt về khí hậu giữa các vùng. Các nhà khoa học đem những vùng có nhiệt độ không khí, lượng mưa và quang cảnh thiên nhiên giống nhau quy thành loại hình khí hậu như nhau, đem những vùng khác có nhiệt độ, khí hậu, đặc trưng mưa và quang cảnh tự nhiên cùng một loại quy kết thành loại hình khí hậu khác. Vì vậy sản sinh ra những đới khí hậu khác nhau.

Thông thường người ta chia Trái Đất thành ba đới khí hậu là: nhiệt đới, ôn đới và hàn đới. Vì ôn đới và hàn đới ở Nam và Bắc bán cầu đều có cho nên trên Trái Đất có năm đới khí hậu.

Khí hậu nhiệt đới lại có thể chia thành ba loại hình khí hậu khác nhau: khí hậu xích đạo, khí hậu nhiệt đới và khí hậu cận nhiệt đới.

Khí hậu xích đạo tức là khí hậu của vùng xích đạo. Đặc trưng của nó là nhiệt độ khí hậu cả năm cao, độ ẩm lớn, oi bức và nhiều mưa. Nhiệt độ bình quân năm của khí hậu nhiệt đới nói chung nằm trong khoảng từ 25 – 30°C, sự biến đổi nhiệt độ trong năm rất ít. Cả năm lượng mưa nhiều, trên lục địa sau buổi trưa mưa và sấm nhiều, trên biển buổi tối mưa, sấm nhiều. Lượng mưa hằng năm thông thường từ 1000 – 3000 mm, các tháng phân phối đồng đều. Vùng bồn địa Cônggô, bờ biển phía đông vịnh Ghinê ở châu Phi, lưu vực sông Amazon ở Nam Mỹ, Inđônêxia châu Á đều thuộc khí hậu xích đạo.

Khí hậu nhiệt đới: nhiệt độ cả năm khá cao, bốn mùa không rõ, nhưng hai mùa khô và ẩm rất rõ, cả năm chia thành mùa khô và mùa mưa. Gió bão rất nhiều. Ấn Độ, Mianma, Campuchia, Việt Nam và đảo Hải Nam Trung Quốc đều thuộc khí hậu nhiệt đới.

Khí hậu cận nhiệt đới: phần lớn thời gian trong năm thuộc vùng áp suất cao của vùng cận nhiệt đới khống chế và hoạt động vì ảnh hưởng của gió mùa nên mùa hè nóng bức, mưa nhiều, mùa đông ấm và ít mưa. Phía Nam sông Trường Giang và phía Bắc khu vực Nam Lĩnh của Trung Quốc đều thuộc vùng khí hậu này.

Khí hậu ôn đới: vì vị trí địa lý khác nhau nên có thể phân thành ba loại hình: khí hậu biển ôn đới, khí hậu lục địa ôn đới và khí hậu gió mùa ôn đới. Khí hậu biển ôn đới cả năm ôn hòa, lượng mưa bốn mùa không đều, mưa nhiều, độ ẩm lớn: Anh, Hà Lan, v.v. của châu Âu thuộc vùng khí hậu này. Khí hậu lục địa ôn đới mùa hè nóng, mùa đông rét, lượng mưa cả năm ít, tập trung vào mùa hè: các vùng như Tân Cương, Cam Túc, v.v. của Trung Quốc thuộc vùng khí hậu này. Vùng khí hậu gió mùa ôn đới mùa hè chủ yếu là khí hậu gió mùa biển, nhiệt độ cao, mưa nhiều, mùa đông chủ yếu là gió mùa lục địa rét, khô ráo: lưu vực sông Trường Giang trở về Đông Bắc Trung Quốc thuộc loại khí hậu này.

Khí hậu hàn đới là khí hậu vùng cực Trái Đất, giá rét. Có hai loại hình. Một loại nóng nhất nhiệt độ bình quân từ 0 – 10°C. Băng tuyết quanh năm không tan nên còn gọi là “khí hậu vĩnh đông”: Bắc Cực và đại bộ phận lục địa Bắc Mỹ thuộc vùng khí hậu này.

Thông tin vấn đề liên quan Ôn đới: hành tinh ôn đới dễ sống hơn cả trái đất

Ross 128b, hành tinh thuộc về một hệ mặt trời khác trong chòm sao Xử Nữ, có khả năng tồn tại sự sống tốt hơn trái đất. Một năm ở hành tinh này chỉ có 9,9 ngày.
Một nghiên cứu đa quốc gia vừa công bố trên tạp chí khoa học Astrophysical Journal Letters đã trình bày những dữ liệu đáng ngạc nhiên về một “bản sao trái đất” cách chúng ta khoảng 11 năm ánh sáng: Ross 128b.

Phát hiện hành tinh ôn đới dễ sống hơn cả trái đất – Ảnh 1.
Hành tinh mới phát hiện có thể có khí hậu dễ chịu và khả năng tồn tại sự sống còn cao hơn cả trái đất – ảnh mô phỏng của ESO

Ross 128b thuộc về một hệ mặt trời khác với trung tâm là sao lùn đỏ Ross 128, còn có tên là Proxima Virginis, thuộc chòm sao Xử Nữ. Ross 128b nhỏ hơn trái đất 1,7 lần và gần ngôi sao trung tâm hơn khoảng cách giữa trái đất và mặt trời tới 20 lần. Một năm trên hành tinh này chỉ khoảng 9,9 ngày.

Tuy nhiên, trong nghiên cứu mới, tiến sĩ Diogo Souto đến từ Đài Quan sát quốc gia Brasil, cho biết các tính toán cho thấy sự cân đối giữa khoảng cách và nhiệt lượng ngôi sao trung tâm tỏa ra giúp khí hậu ở đa số các vùng trên Ross 128b giống như khí hậu vùng ôn đới của trái đất, vô cùng dễ chịu.

Cụ thể, khu vực ấm áp rộng lớn có thể có nhiệt độ lên đến 20 độ C, trong khi nơi lạnh nhất ở các địa cực là âm 60 độ C.

Đáng ngạc nhiên hơn, khi tính đến các yếu tố hỗ trợ sự sống, hành tinh này cho thấy khả năng xuất hiện sự sống cao hơn trái đất của chúng ta đến 1,35 lần.

Theo đồng tác giả Johanna Teske, đến từ Viện khoa học Carnegie (Washington DC – Mỹ), hiện nhóm của họ đang tiếp tục tìm hiểu về bầu khí quyển nơi đó và rất hy vọng nó khá giống với trái đất.

Nhóm tác giả cũng hy vọng một “siêu kính thiên văn” đang được xây dựng ở Đài thiên văn La Silla (Chile) sau khi hoàn thành sẽ giúp họ trong việc quan sát và đánh giá các dấu ấn sinh học trên hành tinh này. Việc tìm thấy sự sống ở đây có vẻ rất khả quan sau các phát hiện mới và đây cũng là một trong các bản sao trái đất gần nhất mà giới khoa học tìm thấy từ trước đến nay, với khoảng cách chỉ 11 năm ánh sáng.

Thông tin vấn đề liên quan Ôn đới: Khí hậu thảo nguyên ôn đới

Khí hậu là đồng cỏ ôn đới và khí hậu ôn đới khác nhau, từ rừng ôn đới chuyển tiếp giữa khí hậu sa mạc khí hậu. Điều này rõ ràng có khí hậu lục địa, lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè nhiệt độ hàng năm là lớn, nóng nhất tháng nhiệt độ trung bình trên 20 ℃, nhiệt độ trung bình lạnh nhất dưới 0 ℃. Lượng mưa trung bình hàng năm là 200-450mm, tập trung trong mùa hè, khí hậu sa mạc khô hơn mức độ.
Ôn đới thảo nguyên sơ khí hậu

Cơ bản

Khí hậu thảo nguyên ôn đới (khí hậu cỏ ôn đới) là khí hậu rừng ôn đới và chuyển đổi khí hậu sa mạc giữa khí hậu ôn đới, là tương đối hiếm, với khí hậu thảo nguyên với rất ít sự khác biệt. Điều này rõ ràng có khí hậu lục địa, lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè nhiệt độ hàng năm là lớn, nóng nhất tháng nhiệt độ trung bình trên 20 ℃, nhiệt độ trung bình lạnh nhất dưới 0 ℃. Lượng mưa trung bình hàng năm là 200-450mm, tập trung trong mùa hè, khí hậu sa mạc khô hơn mức độ. Phạm vi phân phối, từ bờ Biển Đen về phía đông, qua Trung Á, qua Mông Cổ khu vực biên, của Trung Quốc Junggar lưu vực sông, Nội Mông và Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh tỉnh ở phía tây, một cái gì đó thậm chí vào dải; ở miền Trung và miền Tây Trung Quốc như một Bắc-Nam băng thông rộng, phía nam bờ biển phía đông của Nam Mỹ cũng có một dải hẹp. [1]

Nguyên nhân

Châu Á và Bắc Mỹ vùng khí hậu như cách xa biển, nội địa, bao quanh bởi núi khác, cao nguyên bị chặn, luồng khí hàng hải ẩm là khó tiếp cận, phổ biến quanh năm khí hậu ôn đới lục địa khối không khí, do đó tạo thành một mùa hè nóng và lạnh vào mùa đông, khô và khô ôn đới lục địa khô hạn và bán khô hạn khí hậu. Nhìn chung, khí hậu khô cằn của lượng mưa trung bình hàng năm là 250mm hoặc ít hơn, khí hậu bán khô hạn là 250-500mm. Nam Mỹ nằm trong một vùng khí hậu phía tây bờ biển đất liền, là tây khu vực bóng mưa, và Bờ Tây, dãy núi Andes cao, gió tây trên các ngọn núi sau khi chìm, sưởi ấm đoạn nhiệt, khô và khô, cộng với bờ biển khác sau khi bị cảm lạnh, máy ổn định, ít mưa. Ôn đới khí hậu lục địa khô cằn, thảm thực vật thưa thớt, loại thảm thực vật đất là đất sa mạc ôn đới, ôn đới lục bán khô hạn vùng khí hậu ôn đới loại đất đồng cỏ, thảm thực vật hạt dẻ đất.

Đặc điểm khí hậu

Khí hậu thảo nguyên là khí hậu lục địa ôn đới, trên rừng đến khu vực sa mạc. Là điều kiện khí hậu khô hạn và bán khô hạn, độ ẩm của đất và hạn hán chỉ cho cây thân thảo. Đồng cỏ ôn đới lượng mưa 400 mm dưới đây, hầu hết các nơi là khoảng 200 đến 300 mm, tập trung chủ yếu vào mùa hè, từ tháng sáu-tháng chín mưa chiếm 70% đến 75%. Mùa hè nóng và nhiệt độ mùa đông lạnh. Tháng mùa hè ôn đới của chúng tôi nhiệt độ trung bình cao hơn 20, trong khi nhiệt độ mùa đông trung bình hàng tháng dưới -5 ℃; tồi tệ hơn trong 30 năm trở lên. Đồng cỏ là cây họ đậu, là một khu vực chăn thả tốt với bán khô hạn thảo nguyên ôn đới khí hậu khô cằn khí hậu lục địa đặc trưng bởi khí hậu. Đối với khí hậu sa mạc và chuyển tiếp khí hậu giữa các loại rừng. Tương đương với Koppen khí hậu phân loại khí hậu.

Đặc điểm khí hậu thảo nguyên trong các vùng khác nhau là khác nhau. Từ thảo nguyên sa mạc gần (hoặc đồng cỏ thấp cỏ) thay đổi nhiệt độ, lượng mưa ít, thực vật (cỏ) cũng là lùn thưa thớt, đồng cỏ ẩm ướt từ gần rừng (hoặc cao đồng cỏ cỏ) thay đổi nhỏ về nhiệt độ, lượng mưa và nhiều hơn nữa thực vật (thảo mộc) dày đặc cao. -Vĩ độ thấp sa mạc đồng cỏ nhiệt ngoại vi, lạnh nhất tháng nhiệt độ trung bình trên 0 ℃. Bên phía đường xích đạo ở nhiệt luồng khí đồng cỏ mùa hè bị ảnh hưởng bởi ITCz, lượng mưa nhiều hơn trong mùa hè, về phía bên của đồng cỏ nóng giữa vĩ độ vào mùa đông bão extratropical bị ảnh hưởng bởi, lượng mưa nhiều hơn trong mùa đông. Vĩ độ trung bình xung quanh thảo nguyên sa mạc lạnh, tháng lạnh nhất có nghĩa là nhiệt độ dưới 0 ℃.

Khí hậu thảo nguyên ôn đới

Một khu vực rất lớn của đồng cỏ, chủ yếu ở đồng bằng Songliao, Nội Mông cao nguyên và cao nguyên hoàng thổ. Khu vực vùng dọc đáng kể vào đồng cỏ khí hậu, thảo nguyên điển hình như hình thức chính từ phía đông bắc đến đồng cỏ phía tây nam → → sa mạc thảo nguyên thảo nguyên đặc điểm quá trình chuyển đổi. Khí hậu ôn hòa, lượng mưa, tình trạng thiếu nước. Các huyện nhiệt độ trung bình -2 ~ 6 ℃, ≥ 10 ℃ tích lũy nhiệt độ khoảng 2000-3000 ℃, thời gian sương giá khoảng 150-200 ngày, lượng mưa hàng năm là 250-400 mm, giảm từ Đông Nam đến Tây Bắc. Bởi vì nhiệt ít hơn, khu vực ẩm vẫn lên tới 0,3-1,2, hoặc thậm chí 1,5. Tình trạng khan hiếm nước ngầm, phân bố không đều, 80% dòng chảy bề mặt trong lưu vực sông Liaohe ở phía đông và Hulunbeier Cao Nguyên cao nguyên đến cao nguyên Ordos từ Xilin Gol là vùng đồng bằng lượn sóng hoặc lớp, độ cao địa hình nhỏ, kết hợp với lượng mưa, không tạo điều kiện dòng chảy, vì vậy hầu hết các thiếu hệ thống tưới tiêu. Môi trường sinh thái mong manh, sa mạc hóa dữ dội. Hạn hán huyện, gió nhiều, ma trận đất thô, kết hợp với chăn thả quá mức và bất hợp lý cho nông nghiệp, đất sa mạc hóa nghiêm trọng.

Vùng khí hậu ôn đới thảo nguyên

Phân chia

Chủ yếu phân bố trong lục Á-Âu và các khu vực ôn đới của Bắc Mỹ, Mỹ lục địa vùng cận nhiệt đới Nam, khu vực hình móng ngựa bao quanh bởi khí hậu sa mạc. Phân phối cụ thể từ bờ Biển Đen ở phía đông, qua Trung Á, Mông Cổ thông qua khu vực biên, của Trung Quốc Junggar lưu vực sông, Nội Mông và Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh tỉnh ở phía tây, một cái gì đó thậm chí vào dải; ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ như là một NS băng thông rộng; phía nam bờ biển phía đông của Nam Mỹ cũng có một dải hẹp. Trong đồng cỏ bên trong các cấp độ khác nhau do hạn hán, chiều cao của cỏ có một số thay đổi, theo chiều cao của sự tách biệt của cỏ được gọi là cao thảo nguyên cỏ và đồng cỏ cỏ ngắn. Đôi khi phụ thuộc vào các thành phần của cấu trúc lớp được chia thành đồng cỏ đồng cỏ thảo nguyên và sa mạc núi cao đồng cỏ thảo nguyên và các loại khác. Đồng cỏ ở các vùng khác nhau có tên riêng của mình độc đáo, chẳng hạn như ở Bắc Mỹ, được gọi là Pulie Li (đồng cỏ), ở Nam Mỹ được gọi là Pemba (Pampa), trong khi ở Nga nó được gọi là Adams chung đầu tiên (thảo nguyên).

Thành phần của đất

Khí hậu ôn đới thảo nguyên – chernozem, hạt dẻ đất và ôn đới lục địa với một vùng khí hậu gần bán khô hạn đáng kể. Eurasia Trung ương phân phối diện tích lớn nhất thế giới của đồng cỏ, bởi vì lượng mưa không đủ để hình thành các thành phần của đồng cỏ bunchgrass. Bắc điều kiện độ ẩm đồng cỏ của Liên Xô là tốt hơn trong các loại cỏ lá rộng và forbs chiếm ưu thế, nhưng khí hậu thảo nguyên Nam là khô cằn, sa mạc trong quá trình chuyển đổi, cỏ thưa thớt, chi phối bởi các loại cỏ lá hẹp. Phân phối của Trung Quốc thảo nguyên Nội Mông cao nguyên phía tây nam của vùng Đông Bắc Trung Quốc đồng bằng, cao nguyên hoàng thổ và tây Altai, Thiên Sơn và Qilian độ cao nhất định để xeric bunchgrass chiếm ưu thế. Đồng cỏ và rừng taiga cận Bắc Cực bắc và phía đông giữa rừng ôn đới, Xia Lvlin giữa các băng tần, có một vùng chuyển tiếp đó là vùng thảo nguyên rừng ôn đới. Đồng cỏ quá trình hình thành đất được đặc trưng bởi một quá trình tích lũy đáng kể và quá trình sinh học thuộc về vôi, sự hình thành của chernozem giàu hữu cơ và đất hạt dẻ.

Hệ thực vật và động vật điển hình

Bởi các đồng cỏ là một loại cỏ lâu năm chần xerophyte bao gồm chủ yếu là các quần xã thực vật kéo dài vào máy tính bảng. Thiếu nước làm cho cây để đạt được một chỗ đứng. Forbs mặc dù có xuất hiện, nhưng thường ở vị trí thứ hai. Cỏ Gramineous có hệ thống rễ sâu, và khối phân phối để tạo thành một cỏ liên tục và dày đặc. Một lớp cỏ thảo nguyên điển hình có đặc điểm cấu trúc xerophytic: lá hẹp, lá sương mai, và thậm chí có một lớp sáp. Trong khí hậu lục đang được phát triển cho cộng đồng thấp xeric lâu năm bunchgrass thân cỏ cây bị chi phối bởi đồng cỏ. Cỏ thực vật, các loại đậu, sedges chi phối, họ Cúc, Chenopodiaceae và forbs khác cũng chiếm một vị trí quan trọng. Trong cỏ để bunchgrass Stipa điển hình nhất. Đây là một loài khác nhau trong đồng cỏ khác nhau đóng một vai trò quan trọng. Nhà máy Xeric đồng cỏ thường có một cấu trúc, chẳng hạn như giảm diện tích lá, lá bên trong hoặc lỗ khí bị chìm để giảm thoát hơi nước, rễ phát triển để hấp thụ điểm nước ngầm và chịu được gió mạnh. Theo mùa rõ ràng, một mùa xuân tươi tốt và đầu mùa hè, đầu mùa thu nâu. Đồng cỏ khu vực rộng lớn hơn phân phối trên thế giới, ở châu Á và châu Âu, và được phân phối ở Đông Nam châu Âu, mở rộng về phía đông thông qua Trung Á, Mông Cổ, vào giữa đạt của sông Hoàng Hà của Trung Quốc ở Nội Mông và Đông Bắc, tổng chiều dài 8.000 km, được gọi là cho vùng thảo nguyên Á-Âu; Trung và Nam Mỹ trong lục địa Bắc Mỹ, Argentina đồng cỏ (Pampas) là phân phối băng thông rộng về phía bắc-nam.

Thiếu đồng cỏ ôn đới điều kiện giấu thiên nhiên, động vật là động vật gặm nhấm, động vật móng guốc. Động vật móng guốc, chẳng hạn như Gazelle của châu Á, Bắc Mỹ Pronghorn linh dương và do đó có khả năng chạy nhanh và quan tâm thính giác, thị giác. Điều này đặc biệt thịnh vượng ở loài gặm nhấm, cuộc sống nhượng quyền thương mại trong các hang động. Họ có thể thúc đẩy sự phát triển của một số tiền thích hợp của đồng cỏ phát triển của cây, nhưng vì sự biến trình năm của lượng mưa với số lượng lớn do việc sản xuất cỏ không đồng đều. Động vật gặm nhấm có khả năng sinh sản cao, chẳng hạn như một số lượng lớn của các cá nhân trong một dân số và các hang động được khuếch đại mật độ tăng lên, nó đã bị hư hại đồng cỏ, kết quả cũng đã gây ra một số lượng lớn các trường hợp tử vong và di dân. Đồng cỏ sói động vật ăn thịt Ngoài ra, chồn sử dụng rộng rãi nhất, họ là động vật gặm nhấm và thỏ cho thực phẩm, có thể đóng một vai trò trong sự kiểm soát.

Đồng cỏ sinh ôn đất là tốt, địa hình bằng phẳng và dễ dàng cải tạo, sử dụng vì vậy ở đây nông nghiệp trước đây của đất, với các tiếp viên sẽ sản xuất một loạt các câu hỏi (thiếu chăn thả của quản lý khoa học, tăng cỏ hại độc cho cây phát triển ngắn hơn, độ che phủ giảm), do sự phát triển lâu dài của chăn nuôi và sản xuất nông nghiệp, việc sử dụng lửa gây ra các vấn đề môi trường nghiêm trọng như xói mòn đất, và di cư của con người hoạt động với một số cuộc xâm lược cỏ dại, thay đổi cấu trúc ban đầu của nhà máy, hiện nay chủ yếu là khả năng chống ăn cỏ cỏ tồn tại , đến lượt nó, dẫn đến tăng tần suất các vụ cháy. Hơn nữa, do biến đổi khí hậu và sa mạc hóa mở rộng nhanh phạm vi của hệ sinh thái này đang dần giảm nhập Điều này cho phép đồng cỏ thực vật mang lại một tác động rất lớn.

Khí hậu ôn đới thảo nguyên bán khô hạn hoặc khí hậu ôn đới là rừng ôn đới, khí hậu ôn hòa và chuyển tiếp khí hậu giữa khí hậu sa mạc. Điều này rõ ràng có khí hậu lục địa, lạnh vào mùa đông và nóng vào mùa hè nhiệt độ hàng năm là lớn, nóng nhất tháng nhiệt độ trung bình trên 20 ℃, nhiệt độ trung bình lạnh nhất dưới 0 ℃. Lượng mưa trung bình hàng năm là 200-450mm, tập trung trong mùa hè, khí hậu sa mạc khô hơn mức độ. Phạm vi phân phối, từ bờ Biển Đen về phía đông, qua Trung Á, Mông Cổ thông qua khu vực biên, của Trung Quốc Junggar lưu vực sông, Nội Mông và Hắc Long Giang, Cát Lâm và Liêu Ninh tỉnh ở phía tây, một cái gì đó thậm chí vào dải; ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ như là một NS băng thông rộng; phía nam bờ biển phía đông của Nam Mỹ cũng có một dải hẹp.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *