Yoo

Các mẫu Slide intro giới thiệu thành viên nhóm đẹp

PPT là phần mềm trình chiếu đồ họa do Microsoft tung ra, tên đầy đủ là “PowerPoint”. Trong cuộc sống hàng ngày, mọi người đều thích gọi là PPT, còn tên tiếng  là “slide” hay “trình chiếu”. Thường được sử dụng với máy chiếu hoặc màn hình LCD lớn, nó có thể được sử dụng để đào tạo, họp công ty, thuyết trình, giới thiệu sản phẩm và thậm chí là tiền bán thời gian.

Với sự phát triển của thời đại ngày nay, phần mềm PPT ngày càng tiện dụng, máy chiếu ngày càng rẻ, trực tiếp khiến nhiều người kinh doanh không còn công việc soạn thảo văn bản. Họ chỉ đang viết các bài thuyết trình, đó chỉ là tóm tắt mà không có chi tiết và thiếu hỗ trợ. Nhiều người không thích lao động trí óc liên quan đến việc viết các tài liệu chi tiết.

Khi máy chiếu trở nên nhỏ hơn và rẻ hơn, hầu hết mọi phòng đều sẵn sàng để phát PowerPoint, và trẻ em đi học bắt đầu sử dụng PowerPoint để viết báo cáo đọc. Là một công cụ trình bày, PPT đã ảnh hưởng đến sự phát triển của thế hệ ngày nay.

Người phát minh ra PowerPoint là Robert Gaskins. Gaskins đã sớm nhận ra giá trị thương mại to lớn của việc kết hợp slide truyền thống và máy tính cá nhân, nhưng nó không được các nhà đầu tư công nhận vì họ khẳng định rằng máy tính DOS ở định dạng văn bản sẽ không bao giờ biến mất.

Năm 1984, ông vào một công ty phần mềm có tên là Forethought với tư cách là phó chủ tịch và bắt đầu áp dụng các ý tưởng của mình vào thực tế. Quan trọng nhất, anh đã tìm được các nhà phát triển và những người bạn tốt Dennis Austin và Thomas Rudkin.Với kế hoạch kinh doanh, Gaskins đã huy động được 3 triệu USD vốn khởi nghiệp và thu hút rủi ro chiến lược đầu tư từ Apple.

Năm 1987, PowerPoint 1.0 dựa trên hệ điều hành Mac chính thức ra mắt. Mặc dù giao diện của nó bây giờ trông rất đơn giản, chỉ có màu đen và trắng, nhưng với tư cách là người khởi xướng PPT, nó đã mở ra một kỷ nguyên.

slide intro

Bạn có thể sử dụng Microsoft Office PowerPoint để tạo bản trình bày. Các hậu tố định dạng là: ppt, pptx; chúng chủ yếu được sử dụng cho bản trình bày của người dùng trên máy chiếu hoặc máy tính. Bạn cũng có thể in bản trình bày và áp dụng chúng cho nhiều trường hơn.

Một bộ tệp PPT hoàn chỉnh thường bao gồm: tiêu đề, hoạt ảnh, bìa PPT, lời nói đầu, mục lục, trang chuyển tiếp, trang biểu đồ, trang ảnh, trang văn bản, bìa sau, hoạt ảnh cuối, v.v …; các vật liệu được sử dụng là: văn bản, hình ảnh, biểu đồ,âm thanh, phim, video,…

Giao diện người dùng OfficeFluent trong Office PowerPoint giúp việc tạo, trình bày và chia sẻ bản trình bày trở nên đơn giản và trực quan hơn. Sử dụng giao diện người dùng mới của Office Fluent và các khả năng đồ họa mới để nhanh chóng tạo các bản trình bày động và đẹp mắt.

Giao tiếp với những người dùng sử dụng các nền tảng và thiết bị khác nhau. Bằng cách chuyển đổi các tệp thành các tệp XML Paper Specification (XPS) và PDF để chia sẻ với người dùng trên bất kỳ nền tảng phần mềm nào, nó giúp đảm bảo giao tiếp rộng rãi bằng cách sử dụng các bản trình bày PowerPoint.

Thông qua Office PowerPoint và Office SharePoint Server, bạn có thể gửi bản trình bày đến một nhóm làm việc để xem xét hoặc tạo quy trình phê duyệt chính thức và thu thập chữ ký cho bản trình bày, giúp cho việc cộng tác trở nên suôn sẻ và đơn giản hơn.

Như giới thiệu khách mời, giới thiệu đội ngũ,… không thể thiếu một màn hình hiển thị hình ảnh, một màn hình giới thiệu các thành viên một cách xuất sắc sẽ mang lại cho bạn hiệu quả vô cùng lớn. Vậy làm thế nào để tạo một trang giới thiệu thành viên xuất sắc PPT một cách đơn giản?

Đầu tiên, chúng ta hãy xem các yếu tố của trang giới thiệu nhân vật, bao gồm: ảnh nhân vật, thông tin nhân vật và các yếu tố trang trí. Vì vậy, làm thế nào để đối phó với những yếu tố này, chúng ta thảo luận trong hai tình huống, giới thiệu một người và giới thiệu nhiều người.

Một số lưu ý khi làm slide giới thiệu các thành viên nhóm như sau:

– Cắt phần ảnh đại diện của mỗi thành viên trong nhóm thành một hình tròn hoàn hảo, sạch sẽ và gọn gàng, có lợi cho việc sắp chữ.

– Tiêu đề “Giới thiệu về đội” và tên của từng thành viên, chọn màu theo quần áo của thành viên đó là màu nâu gradient, để nâng cao chất lượng văn bản.

– Dùng sợi chỉ để kết nối mọi người lại với nhau, nghĩa là trái tim đang nghĩ về một nơi, nghị lực hướng về một nơi, tình đoàn kết bền chặt.

– Bố cục tập trung, đều đặn và trang trọng, và ổn định.

Ngoài ra, trong slide bạn cũng cần những kiến thức cơ bản sau:

– Sử dụng ảnh có độ phân giải cao để che một mặt của trang, sau đó sử dụng các khoảng trống còn lại để đặt văn bản; vị trí của hình ảnh và văn bản có thể được hoán đổi cho nhau để tránh nhàm chán.

– Nội dung được tinh chỉnh và khuôn khổ hợp lý có thể được chia thành: tên, chức vụ và người giới thiệu.

– Sử dụng bốn nguyên tắc cơ bản nhất, sắp xếp quân theo cấp độ nội dung; thêm đường kẻ và khối màu cùng màu để trang trí; một khi logic rõ ràng, giao tiếp sẽ hiệu quả hơn. Bốn nguyên tắc (liên kết, tương phản, gần gũi và thống nhất) chuyển đổi nhuần nhuyễn hai phương pháp trên.

Dưới đây là hình ảnh một số mẫu slide intro ấn tượng, các bạn cùng tham khảo nhé!

slide intro
slide intro
slide intro

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *