Yoo

Cách khắc phục Người đi đám ma về trẻ quấy khóc (điềm báo là gì)

“Trẻ em có đôi mắt sạch sẽ và có thể nhìn thấy những thứ ô uế, điều này có thể dễ dàng làm chúng sợ hãi.” Đây là một trong những lời lý giải về việc người nhà đi đám ma, sau đó về nhà thì đứa trẻ trở nên quấy khóc không ngừng. Theo tuyên bố này, trẻ em rất sợ hãi khi nhìn thấy những thứ “bẩn thỉu”. Nó cũng dễ dàng “thâm nhập vào các linh hồn ma quỷ” và nói những điều vô nghĩa. Nói chung, người đi đám ma về không nên trực tiếp gặp trẻ em luôn.

trẻ em quấy khóc

Đi tham dự đám tang sẽ có những nguy cơ như sau:

Có nhiều người hơn nên càng có nhiều mầm bệnh: Trong tang lễ, người thân và bạn bè của người đã khuất sẽ đến chia buồn, càng có nhiều mầm bệnh trong môi trường đông đúc. Người lớn chúng ta dù ít hay nhiều cũng đều mang trong mình một số loại vi rút,vi khuẩn nếu về nhà trực tiếp tiếp xúc với trẻ em sẽ rất dễ dàng lây nhiễm cho chúng. Bởi vì sức đề kháng và hệ miễn dịch của trẻ em tương đối yếu nên có khả năng gây cho chúng các bệnh như cảm lạnh, sốt, giật mình,… Sốt đôi khi có thể làm tổn thương các dây thần kinh của não ở một mức độ nào đó, vì vậy việc bé ị cũng là một triệu chứng bệnh lý, nó không phải là “tà khí vào thân”.

Người ta nói “có già thì mới có của cải”, kinh nghiệm sống của người xưa chính là đúc kết cuộc đời của chính mình, là trí tuệ của cả một đời người, mang lại rất nhiều “của cải tinh thần” đến các thế hệ đời sau. Đặc biệt là nước ta xưa nay tương đối phong kiến, mê tín dị đoan và luôn tin vào một số truyền thuyết. Ngoài người nhà đi đám tang về không nên gặp trẻ em thì trẻ em đến đám tang đặc biệt là điều cấm kị.

Với sự tiến bộ của xã hội, nhiều người đã mở mang đầu óc, không còn mê tín dị đoan, cũng không còn nhiều kiêng kỵ như người xưa. Tuy nhiên, việc đưa trẻ đến đám tang thực sự là không phù hợp, không phải do mê tín mà do các yếu tố khách quan mà các bậc phụ huynh chưa chú ý. Rốt cuộc, trẻ em còn nhỏ, và một số điều không thể chấp nhận được đối với trẻ em.

Để khắc phục tình trạng trẻ em khóc khi có người nhà đi đám tang về chúng ta có thể thực hiện các phương pháp sau đây:

đốt vía

– Người nhà nên đốt vía: một trong những cách mà dân gian hay các cụ thời xưa truyền lại mỗi khi đi tham dự đám tang về đó là đốt vía. Bằng cách hơ bàn tay bàn chân bằng lửa nóng sẽ có ý nghĩa xua đuổi tà ma, linh hồn đeo bám trên người khi đi đám ma. Ngoài ra, sau khi đi đám ma về không nên trực tiếp bước vào phòng cuả trẻ em hoặc nơi trẻ em đang chơi.

– Người nhà nên tắm: Cách tốt nhất là người đi đám ma về cần thay quần áo, tắm rửa sạch sẽ để gột rửa những thứ bẩn thỉu, hôi hám trên người trước khi tiếp xúc với trẻ em. Nếu được có thể tắm hoặc xông hơi bằng lá bưởi, lá sả, lá chanh,… Bằng cách này, dân gian cho rằng có thể trừ đi tà khí vây quanh. Sau khi tắm cũng chưa nên tiếp xúc ngay với trẻ em mà nên nghỉ ngơi một vài tiếng để cho cơ thể khỏe mạnh và bình thường trở lại.

– Nếu như sử dụng những cách dân gian kia vẫn không làm cho trẻ em bớt quấy khóc thì bạn nên đưa trẻ em đến bệnh viện. Điều này có thể chứng tỏ rằng việc trẻ em quấy khóc không liên quan gì đến người đi đám ma về cả. Biết đâu trẻ đang gặp phải một vấn đề gì đó về sức khỏe mà người nhà không biết. Tốt nhất không nên chủ quan mà quá tin vào những điềm báo xung quanh.

Ngoài những nguyên nhân khiến trẻ em quấy khóc trên, để tránh việc em bé thường xuyên khóc ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của trẻ em cũng như cha mẹ không quá phải phiền muộn về những vấn đề này thì cha mẹ cần tránh:

– Tốt nhất bạn không nên dắt con đi khi trồng cây. Việc này không liên quan gì đến mê tín nhưng nó không tốt cho sự phát triển của con bạn.

– Cha mẹ tốt nhất không nên đưa trẻ nhỏ đến KTV, vào một nơi như vậy sẽ có hại cho sự phát triển của trẻ. Nhiều phụ nữ tìm đến KTV để hát để thư giãn sau khi sinh. Một số sẽ đưa con cái của họ đến KTV để hát, và cũng quay video trẻ em chơi và hát trong KTV. Trên thực tế, ô nhiễm tiếng ồn ở những nơi như KTV là đặc biệt nghiêm trọng, có thể làm thính giác của bé bị nhói, ánh sáng bên trong cũng sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển thị giác của bé.

– Cố gắng không đưa trẻ đến bệnh viện, một số người lớn đến bệnh viện để khám bệnh và đưa trẻ theo. Tuy nhiên, trong bệnh viện có rất nhiều vi khuẩn, sức đề kháng của bé tương đối yếu, rất dễ bị nhiễm trùng.

– Nhiều người lớn thích đưa con cái đi ăn tối, để chúng có thể nhìn thấy cái gọi là thế giới bên , đối với trẻ em, thế giới này sống động, nhưng môi trường xung quanh lại không tốt.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *