Yoo

Cách xin tiền tế nhị , nhanh và hiệu quả

Ai trong chúng ta cũng sẽ có lúc thiếu tiền, để nói đến việc xin tiền dường như chỉ đối với bố mẹ, người thân hoặc người yêu chúng ta mới có thể xin họ, còn nếu không tất cả sẽ là vay tiền. Bởi vì trên đời không có chuyện ai cho không ai, nên chúng ta nói về cách vay tiền tế nhị, nhanh và hiệu quả sẽ hợp lý hơn. Tất nhiên khi ta vay mà người khác không cần trả thì đó có thể gọi là xin tiền thành công.

Dù là vay người khác hay cho người khác vay thì ít nhiều chúng ta cũng sẽ gặp phải cảnh “vay nặng lãi” trong cuộc sống. Đôi khi việc vay tiền thực sự rất xấu hổ, nếu bạn không khéo léo hoặc cách vay tiền không đúng cách, bạn có thể không vay được tiền hoặc ảnh hưởng đến tình cảm trong mối quan hệ của bạn.

Vay tiền là điều khó tránh khỏi đối với nhiều người, vì vậy cần phải học tư thế vay tiền theo cảm tính, hôm nay tôi sẽ mách bạn cách vay tiền người thân và bạn bè một cách khéo léo.

Cách đòi nợ tế nhị giúp bạn lấy lại tiền sau 1 nốt nhạc
xin tiền
  • Tìm người phù hợp để vay tiền

Có người thích vay tiền qua mạng, mượn 10 triệu phải được 10 triệu luôn nhưng thậm chí không nói được những câu tử tế, vậy thì rất khó để có thể vay được tiền, dù là vay ai đi nữa.

Việc vay tiền phải chính xác, chọn một vài người có thiện chí và có tiền để vay. Những người như vậy thường có mối quan hệ tốt, vì vậy đừng làm cho mối quan hệ giữa các cá nhân trở nên quá tệ. Nhưng cần phải cân nhắc một cách toàn diện xem trước mắt bên kia có sử dụng tiền hay không, ví dụ bên kia mua nhà để sửa sang… Trong tình huống như vậy, bạn không cần nói cũng biết bên kia sẽ không có tiền để cho bạn vay.

Mẫu email xin tăng lương phù hợp với năng lực của bản thân
vay tiền
  • Phải có lý do chính đáng khi vay tiền

Khi hỏi vay tiền, bạn phải giả vờ lạnh lùng, người vay tiền bạn phải muốn biết bạn đang làm gì? Nếu bạn lấy nó để đánh bạc hoặc cá độ, chơi chứng khoán thì làm sao người khác có thể sẵn sàng cho bạn vay được. Vì vậy, hãy chủ động thông báo cho người khác biết lý do vay tiền và lý do nhất định phải là lý do chính đáng. Ví dụ như bạn muốn học quản lý tài chính, cải thiện bản thân, học ngoại ngữ,…

  • Phải đảm bảo hoàn trả đủ số tiền đã vay

Khi nói đến việc vay tiền, mọi người thực sự mang theo một hệ thống kiểm soát rủi ro. Vì vậy, để vay tiền thành công, bạn phải chinh phục được hệ thống kiểm soát rủi ro của bên kia. Cái gọi là hệ thống kiểm soát rủi ro thực chất là sự sẵn lòng và khả năng trả nợ của người đi vay. Có người chỉ quan tâm đến nguyện ý trả ơn, vỗ ngực thề thốt rằng tôi sẽ đền đáp. Nhưng trả lại bằng cách nào, và trả lại bằng gì? Những điều quan trọng này bị bỏ qua một cách nhẹ nhàng.

Nếu bạn không vay nhiều tiền, thì một nguồn trả nợ (chẳng hạn như thu nhập từ công việc) là đủ; nếu số tiền vay lớn, tốt nhất nên có hai hoặc nhiều nguồn trả nợ, ngoài thu nhập từ công việc sẽ có thêm tài sản thế chấp hoặc tìm người bảo lãnh, việc hình thành nhiều bảo đảm trả nợ để người đi vay cảm thấy an toàn khi cho bạn vay tiền.

  • Cho lãi suất phù hợp

Tiền bạc có cái giá phải trả, nếu người khác không cho bạn vay mà dùng nó để quản lý tiền bạc thì một năm họ cũng có thể kiếm được ít nhiều. Còn cho bạn vay thì không những không có lãi mà còn phải lo quản lý sau khi vay, không trả kịp thì phải tìm cách đòi nợ.

Vì vậy, nếu bạn muốn vay tiền, bạn phải cho người khác một số tiền lãi để bù vào chi phí vốn của người đi vay, cũng như chi phí có thể tốn công sức, lao động trong tương lai. Còn việc đưa bao nhiêu thì có thể căn cứ vào điều kiện thực tế.

Cách ứng xử với con về chuyện tiền để trẻ không tổn thương, rất nhiều cha  mẹ vẫn làm sai
xin tiền bố mẹ

Còn nếu bạn là học sinh, sinh viên chưa đi làm cần xin tiền bố mẹ để làm sinh hoạt phí thì cũng cần có phương pháp xin tiền hiệu quả.

– Trước hết, bạn phải liên lạc với bố mẹ thường xuyên, để khi bạn cần đến tiền sinh hoạt bố mẹ sẽ không nghĩ ngợi gì nhiều. Do liên lạc thường xuyên nên bố mẹ biết được mỗi ngày bạn làm gì ăn gì, khi hết tiền mà cần xin bố mẹ cũng sẽ dễ dàng, bố mẹ sẽ hiểu và cho bạn ngay.

– Thứ hai, chúng ta phải hành động một cách đáng thương. Hãy nhằm những dịp lễ Tết và lấy lý do xin tiền thực tế nhất. Chẳng hạn, bạn muốn đi chơi với bạn bè vào dịp lễ trung thu nhưng không có tiền, có thể kể cho bố mẹ kế hoạch đi chơi của các bạn rồi sau đó xin tiền. Như thế bố mẹ sẽ biết mục đích bạn xin tiền để làm gì và sẵn sàng cho bạn.

– Bạn có thể nói với bố mẹ rằng bạn sẽ đi làm thêm vào cuối tuần. Bố mẹ sẽ hỏi lý do ngay lập tức, và tất nhiên đây là lúc bạn kể lể và tâm sự vì sao bạn phải đi làm, do thiếu tiền hoặc cần một khoản tiền để làm việc gì đó. Bố mẹ sẽ thương bạn và bảo không cần đi làm, bố mẹ sẽ gửi tiền cho. Vậy là bạn đã xin tiền thành công.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *