Yoo

Đang bị ốm (sức khỏe yếu) cắt tóc có sao không, có phạm gì không

Người xưa có câu: “Đầu có thể rơi, máu có thể chảy nhưng mái tóc không được luộm thuộm”. Điều này cho thấy tầm quan trọng của kiểu tóc trong cuộc sống và công việc. Việc cắt tóc không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn liên quan mật thiết đến sức khỏe thể chất của một người, thói quen cắt tóc không tốt cũng có thể ảnh hưởng đến chất lượng tóc và thẩm mỹ. Vì vậy, mỗi khi cắt tóc mọi người thường đặt ra nhiều câu hỏi khác nhau.

Chẳng hạn: bao lâu thì nên cắt tóc một lần? Làm thế nào để chăm sóc tóc? Khi bị ốm, có nên đi cắt tóc hay không? Người bị bệnh tại sao lại cắt trọc?… Rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề này. Chúng ta cùng đi tìm hiểu xem thực hư thế nào nhé!

Nên cắt tóc bao lâu một lần?

Hầu hết mọi người đều có khoảng thời gian không xác định giữa các lần cắt tóc, nói chung là cắt theo ý thích hoặc thay đổi nếu họ muốn, tuy nhiên, một số người lười biếng lại không cắt 3 hoặc 4 tháng một lần, tóc sẽ bị khô, chẻ ngọn và rất dễ rụng.

Nếu các bạn nữ muốn để tóc ngắn, hoặc các bạn nam muốn mái tóc trông gọn gàng thì tốt nhất nên cắt tóc ngắn mỗi tháng một lần. Bởi vì tóc ngắn thường chỉ để được một hoặc hai tháng, nếu bạn không cắt trong thời gian dài, trông nó sẽ luộm thuộm.

Nhiều bạn gái thường không cắt tóc quá vài tháng để tóc dài ngang lưng, tóc để lâu dễ bị chẻ ngọn và khô xơ. Vì vậy, tóc dài nên cắt ngắn nhất là ba tháng một lần, điều này sẽ không ảnh hưởng đến độ dài của tóc mà còn duy trì độ bóng và cải thiện chất tóc.

Tóc cũng được chia thành tóc dầu và tóc khô, thời gian cắt cũng khác nhau tùy theo từng loại tóc, đối với những người tóc dầu thì tóc tiết nhiều dầu và da đầu rất nhạy cảm. Do đó, bạn cần phải cắt tỉa nhiều lần hơn.Đối với những người tóc khô, tóc có xu hướng trở nên khô, vàng và dễ gãy, và số lần cắt tóc có thể ít hơn một chút. Tuy nhiên, cần dưỡng ẩm và chăm sóc dinh dưỡng khi cắt tỉa, để giữ ẩm cho tóc luôn khỏe đẹp.

Tóc cũng có chu kỳ phát triển, nói chung là mọc khoảng 1 cm mỗi tháng, người già thì mọc chậm hơn, người trẻ thì mọc nhanh hơn. Vì vậy, thanh niên và trẻ em nên cắt tóc thường xuyên hơn.

Không cắt tóc trong thời gian dài có nguy cơ gì?

Tóc cũng cần được cắt tỉa và bảo dưỡng thường xuyên, giống như con người cần phải ăn uống và bổ sung dinh dưỡng, việc cắt tỉa tóc kịp thời không chỉ có thể kích thích sự trao đổi chất của tế bào tóc mà còn giữ cho tóc luôn ở trạng thái bóng đẹp. Vậy, tác hại của việc không cắt tóc trong thời gian dài là gì?

Ảnh hưởng đến hình ảnh: Tốc độ và thời gian mọc của mỗi sợi tóc là khác nhau, cũng giống như khi chúng ta xem xét tóc của chính mình, sẽ không thể tìm thấy hai sợi tóc có cùng độ dài. Vì vậy, nếu để lâu không cắt tóc, tóc sẽ dài ra khác nhau, trông rối bù, chẻ ngọn, ảnh hưởng không nhỏ đến hình ảnh.

Rối loạn chuyển hóa: Cơ thể chú ý cân bằng để không bị ốm, nếu để tóc quá dài sẽ ảnh hưởng đến hô hấp và trao đổi chất của da đầu, làm da đầu tăng tiết dầu, rối loạn chuyển hóa mỡ. Nếu khó thải các chất độc hại sẽ dễ bị bít lỗ chân lông.

Gây rụng tóc: Hầu hết mọi người đều biết rằng quá nhiều nội tiết tố nam có thể gây ra rụng tóc, nhưng bạn đã bao giờ nghe nói rằng không cắt tóc cũng có thể gây ra rụng tóc hay chưa? Thực chất là do nếu không cắt tóc thì tóc sẽ rất dày khiến phần gần chân tóc bị mỏng đi, trường hợp nặng sẽ làm tổn thương nang tóc và gây rụng tóc. Nói một cách đơn giản, tóc mọc trong nang tóc của da đầu cũng giống như bị ngâm trong dầu, nang tóc cũng cung cấp dưỡng chất cho tóc, nếu nang tóc bị dầu che phủ và bít kín thì tóc sẽ khó mọc lên.

Đang ốm cắt tóc có sao không? - Angkoo
có nên cắt tóc khi bị ốm không

Đang ốm có nên cắt tóc hay không?

Y học cổ truyền Trung Quốc cho rằng cảm lạnh là do phong hàn xâm nhập vào cơ thể, và “đầu là dương, phong là dương tà”, đầu dễ bị phong tà xâm nhập. Tóc vốn là lớp bảo vệ đầu và là lớp chắn gió, sau khi cắt tóc, gió tà có xu hướng xâm nhập vào đầu và làm nặng thêm cảm lạnh.

Cảm lạnh còn được gọi là nhiễm trùng đường hô hấp trên cấp tính, là một thuật ngữ chung bao gồm tình trạng viêm cấp tính của khoang mũi, hầu hoặc họng. Nhiều nguyên nhân khác nhau làm giảm chức năng phòng vệ của toàn bộ cơ thể hoặc của đường hô hấp tại chỗ, chẳng hạn như lạnh, mưa, khí hậu đột biến, mệt mỏi quá mức có thể khiến vi rút hoặc vi khuẩn sinh sôi nhanh chóng, từ đó gây ra bệnh.

Do niêm mạc mũi bị xung huyết có thể biểu hiện là nghẹt mũi, chảy nước mũi và các triệu chứng khác, bạn cần uống nhiều nước, chú ý nghỉ ngơi, tăng cường dinh dưỡng, gội đầu có thể thúc đẩy tuần hoàn máu ở da đầu tốt để phục hồi cảm lạnh, lưu ý nên gội đầu bằng nước nóng. Còn việc cắt tóc dường như không quá ảnh hưởng nhưng lúc bị cảm bạn không nên ra ngoài tránh gặp gió sẽ khiến bệnh tình của bạn trở nên nghiêm trọng hơn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *