Yoo

Dùng chứng minh nhân dân (CMND) Trung Quốc để đăng ký chơi Game (hướng dẫn chi tiết)

Như chúng ta đã biết, xác thực tên thật là rào cản đầu tiên đối với trò chơi trực tuyến dành cho trẻ vị thành niên để ngăn chặn tình trạng nghiện game, nếu việc xác thực tên thật là sai, ý nghĩa của việc chống nghiện trò chơi trực tuyến dành cho trẻ vị thành niên sẽ giảm đi rất nhiều.

Điều kiện tiên để kích hoạt hệ thống chống nghiện có vẻ nghiêm trọng nhất này là người chơi trò chơi cần thêm số ID vào tài khoản trò chơi, và hệ thống xác định xem người dùng trò chơi tài khoản là người lớn hay trẻ vị thành niên theo quy tắc mã hóa số ID.

Có một hiện tượng đặc biệt trên thị trường game online hiện nay, đó là game và hệ thống chống nghiện luôn song hành với nhau. Với sự phát triển không ngừng của thị trường trò chơi trực tuyến, những nỗ lực chống nghiện ngày càng cao. Các biện pháp chống nghiện game liên tục được nâng cấp, nhưng tiếc rằng hiệu quả không được lý tưởng như chúng ta mong .

Bây giờ chơi game cần phải có thẻ căn cước để đăng ký tài khoản. Một số sinh viên có hai tài khoản, hoặc tìm cách tìm thẻ căn cước của người thân, bạn bè và đăng ký tài khoản khác. Bằng cách này, nếu đủ thời gian cho tài khoản đã đăng ký, bạn có thể chuyển sang tài khoản khác và chơi tiếp. Ngoài ra, đối với các game của các hãng khác nhau, chúng ta sẽ đăng ký tài khoản rồi thay đổi nhau để chơi.

Theo tìm hiểu của phóng viên, các bộ phận liên quan đã yêu cầu xác thực tên thật đối với trò chơi trực tuyến từ tháng 10 năm 2019. Cốt lõi của xác thực là xác định độ tuổi và xác định nhóm trẻ vị thành niên cụ thể từ người chơi. Tuy nhiên, vẫn có những trẻ vị thành niên sử dụng chứng minh thư người lớn để đăng ký, điều này khiến cho việc sàng lọc trở nên khó khăn hơn.

Như chúng ta đã biết, số chứng minh nhân dân có một khuôn mẫu để tuân theo, con số bao gồm một mã cơ thể gồm 17 chữ số và một mã kiểm tra một chữ số. Trình tự sắp xếp từ trái sang phải là: mã địa chỉ gồm sáu chữ số, mã ngày tháng năm sinh gồm tám chữ số, mã dãy ba chữ số và mã kiểm tra một chữ số. Các mã số lẻ được gán cho nam và các số chẵn được gán cho nữ.

Nếu bạn là người trưởng thành, có một ID chứng minh thư thì việc đăng ký tài khoản game trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Bạn chỉ cần vào trang web của game, nhấn vào đăng ký tài khoản, điền tên thật và số chứng minh thư của bạn, sau đó gửi thông tin đăng ký, hệ thống chuyển thông tin và xác định bạn là người sử dụng tài khoản trên 18 tuổi.

Sau đó, bạn vào trò chơi và game sẽ nhắc nhở bạn rằng tài khoản đã được đăng ký bằng tên thật và không còn bị hạn chế bởi hệ thống chống nghiện. Khi đó bạn có thể sử dụng tài khoản QQ để trải nghiệm game.

Tuy nhiên, trên thị trường game online phổ biến và đa dạng như hiện nay, một số game có kẻ hỡ trong việc xác thực tên thật, chỉ cần số ID chính xác thì cái gọi là tên thật tương ứng với số ID có thể được ngụy tạo theo ý muốn và bạn sẽ thành công trong việc đăng ký tài khoản.

Trẻ vị thành niên không chỉ có thể dễ dàng tìm ra sơ hở trong hệ thống chống nghiện game và tiếp tục chơi mà còn có thể chơi trên các nền tảng game nước ngoài mà không bị hạn chế nền tảng trò chơi. Chúng tìm các cách để dễ dàng thoát khỏi sự ngăn cản của hệ thống chống nghiện, làm tăng độ khó trong quá trình giám sát.  

Một công ty game lớn cho biết, họ đã hoàn thành cơ chế truy cập đăng ký tên thật cho tất cả các trò chơi của mình và có quyền truy cập vào các nguồn dữ liệu an ninh công cộng có thẩm quyền để xác minh. Tức là khi đăng ký game, người chơi cần điền “tên thật + số CMND”, thông tin này chỉ có thể được thông qua sau khi được xác minh bởi nguồn dữ liệu an ninh công cộng có thẩm quyền, và không thể xác minh danh tính giả.

Có thể thấy, từ những khó khăn và hiện trạng hiện nay, việc xây dựng một hệ thống chống nghiện hiệu quả cho trẻ vị thành niên là “một nhiệm vụ nặng nề”, nhưng sự phát triển lành mạnh của trẻ em trở thành một nhu cầu cấp thiết của toàn xã hội để nhanh chóng tìm ra các giải pháp hữu hiệu cho các vấn đề mới và nổi lên.  

Liên quan đến thị trường trò chơi trực tuyến, những năm gần đây, các ban ngành liên quan đã liên tục ban hành các văn bản quy định pháp luật nhằm bảo vệ sự phát triển lành mạnh của trẻ vị thành niên trên môi trường trực tuyến.

Điều cấp thiết là  thiện môi trường mạng cho thanh niên vào mùa hè” nhằm kiên quyết giải quyết các vấn đề mạng gây nguy hiểm cho sức khỏe thể chất và tinh thần của trẻ vị thành niên, đồng thời tạo ra một mạng lưới xanh và lành mạnh môi trường cho giới trẻ.

Các bộ phận liên quan rất chặt chẽ trong việc quản lý trẻ vị thành niên sử dụng trò chơi trực tuyến.các bộ phận liên quan đã ban hành thông báo triển khai hệ thống đăng ký tên thật cho các tài khoản người dùng trò chơi trực tuyến và kiểm soát chặt chẽ khoảng thời gian để trẻ vị thành niên sử dụng trò chơi trực tuyến một cách kịp thời.

Dài hạn và chuẩn hóa việc cung cấp các dịch vụ trả phí cho trẻ vị thành niên; tăng cường hiệu quả sự giám sát của ngành, tìm hiểu việc triển khai hệ thống nhắc nhở phù hợp với lứa tuổi, tích cực hướng dẫn phụ huynh, nhà trường và các lực lượng xã hội khác thực hiện trách nhiệm giám hộ đối với trẻ vị thành niên và giúp trẻ vị thành niên thiết lập các khái niệm tiêu thụ trò chơi trực tuyến đúng đắn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *