Yoo

Hiểu Các chủ đề thuyết trình ngắn hay và độc đáo ( thu hút người nghe)

Bạn có phải là người hay tham vào các chương trình của một số diễn giả hay không? Bạn có quan tâm đến chủ đề thuyết trình trong các hội thảo không? Chủ đề nào khiến bạn cảm thấy thú vị, có sức hút nhất? Cuộc sống muôn màu và có hàng ngàn hàng vạn những chủ đề khiến người khác tò mò muốn tìm hiểu. Bài viết này sẽ liệt kê và gợi ý cho các bạn những chủ đề thuyết trình hay và thú vị nhé!

Chủ đề thuyết trình hay
 1. Nêu lên quan điểm của bạn về chủ đề “giá trị của cuộc sống”.
 2. Hoàn cảnh sống, hoàn cảnh tuyệt vọng của cuộc sống, những tình huống trong cuộc sống khiến bạn không thể sống qua được đều là những chất dinh dưỡng cho phép bạn lớn lên và biến đổi trong tương lai. Chủ đề phát biểu của bạn là “Khoảnh khắc tuyệt vọng nhất của bạn trong quá khứ”.
 3. Người ta thường nói rằng, suy nghĩ một mình thường tạo nên những điều kỳ diệu. Anh (chị) hãy phát biểu ý kiến của mình về câu “trí tuệ luôn bén rễ với cô đơn”.
 4. Đức Phật nói, những gì chúng ta đã nói, những gì chúng ta đã làm, con đường chúng ta đã đi, những người chúng ta đã gặp, mỗi khoảnh khắc đều là ký ức trong tương lai của chúng ta. Hãy mô tả lại một đoạn cảnh đẹp nhất mà bạn đã từng trải qua.
 5. Tọa đàm thuyết trình ngày hôm nay với chủ đề “Khi còn nhỏ, chúng ta thường tò mò – con đường trước nhà sẽ dẫn đến khoảng cách nào?”.Thực tế, đôi khi đánh giá con người bằng vẻ bề ngoài cũng rất công bằng, bạn có đồng ý không?
 6. Tại thời điểm này, mọi bữa tiệc mà chúng tôi theo dõi đều đã trải qua những buổi thử trang phục công phu. Tuy nhiên, không có cuộc diễn tập nào trong cuộc sống, nó được truyền hình trực tiếp hàng ngày. Hãy cho tôi biết sự hiểu biết của bạn về câu này.
 7. Chúng ta thường nói đây là xã hội “trông mặt bắt hình dong”,đánh giá con người bằng vẻ bề ngoài thực sự rất phiến diện.
 8. Định nghĩa về “bạn bè” trong suy nghĩ của bạn là gì, hãy nói cụ thể về tầm ảnh hưởng của bạn bè đối với cuộc sống của bạn.
 9. Một số người luôn luôn lấy lý do “không có thời gian” để trả lời cho câu hỏi tại sao không thực hiện ước mơ, tại sao không đi du lịch, tại sao không làm điều bạn muốn. Hãy đưa ra một bài phát biểu ngẫu hứng về chủ đề “Không có thời gian”.
 10. Ngôn ngữ đẹp nhất trên thế giới là lời khen ngợi. Hãy dùng những cách khen ngợi cụ thể để khen ngợi người quan trọng nhất trong lòng bạn bằng một bài thuyết trình nhé.
 11. Khi một người cảm thấy mãn nguyện, trái tim không buồn phiền và cơ thể không mệt mỏi, hạnh phúc là ở trong đó. Tuy nhiên, Lỗ Tấn cũng có một câu nói nổi tiếng: “Bất mãn là khi bánh xe đi lên”.Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn?
 12. Có hai loại người đang tìm kiếm hạnh phúc. Loại thứ nhất giống như leo núi, họ nghĩ rằng hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời là ở trên đỉnh núi, vì vậy họ thở hổn hển và vắt kiệt sức lực của cả cuộc đời để leo lên. Loại thứ hai cũng giống như leo núi, nhưng họ không cố tình leo lâu mà dừng lại và đi dọc con đường, ngắm nhìn những ngọn núi, chiêm ngưỡng cầu vồng, tận hưởng gió trời khiến tâm hồn cảm thấy thỏa mãn, thư thái. Mặc dù không phải là khoái cảm lớn, nhưng những tự do nhỏ nhặt tầm thường và vi tế này vẫn đọng lại trong tim, vừa thơm mát vừa tĩnh lặng cho cơ thể và tâm trí. Hãy nói về chủ đề “Đứng trong khó khăn nhìn lên hạnh phúc”.
 13. Trên đường đời, đâu đâu cũng có thể có những vết thương lòng không thể xóa nhòa. Có câu: “Mỗi lần tổn thương đều là một kiểu trưởng thành.” Bạn có đồng ý với câu nói này không? Đưa ra ý kiến của bạn.
 14. Nhìn bề ngoài thì có người nói rằng chính sức mạnh hành động đã nới rộng khoảng cách giữa con người với nhau, nhưng thực chất “sức mạnh hành động” này được quyết định bởi trình độ nhận thức. Bạn nghĩ sao?
 15. Bây giờ trong thời đại bùng nổ thông tin, có quá nhiều kiến thức để học, nhưng có một hiện tượng là càng học càng lo lắng, bạn nhìn nhận hiện tượng này như thế nào, hãy nói về quan điểm của bạn.
 16. Bạn hiểu thế nào về câu “càng trưởng thành càng cô đơn”.
 17. Chúng ta làm ngơ trước một số thứ mà chúng ta thường thấy xung quanh mình và thờ ơ với , đó là bởi vì bạn càng nhìn thấy nó, bạn càng ít chú ý đến nó. Hãy nói về ý kiến của bạn.
 18. William James đã nói: “Bạn sẽ gặt một thói quen nếu bạn gieo một hành động; nếu bạn gieo một thói quen, bạn sẽ gặt một tính cách; nếu bạn gieo một tính cách, bạn sẽ gặt một số phận.” Bạn có đồng ý không? Hãy nói về quan điểm của bạn.
 19. Ở bên anh suốt chặng đường, nỗi buồn cũng nguôi ngoai, tiếng cười cũng vui vẻ, ở bên anh cả đời này, lo lắng cũng an nhàn, hạnh phúc cũng vui. Hãy kể về một “người ảnh hưởng đến bạn nhiều nhất trong cuộc đời”.
 20. Ann. Rand nói: “Cuộc đời của một người không nên là một vòng tròn, hay một chuỗi các vòng tròn bị bỏ lại như con số 0. Cuộc đời của một người phải giống như một đường thẳng chuyển động thẳng, chuyển động từ mục tiêu này đến mục tiêu tiếp theo. Trước khi …” Bạn có đồng ý với tuyên bố này? Nói về ý kiến của bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *