Yoo

Hiểu Cách để tìm được bản nháp đã lưu trên Facebook

Facebook là một nền tảng mạng xã hội được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng trong thời gian gần đây, nhưng mỗi lần muốn đăng bài viết lên bạn cần chuẩn bị thật kỹ nếu không chỉ sau khi đăng lên mới có thể chỉnh sửa được. Để chắc chắn nội dung đăng bài là chính xác thì nhiều người có thói quen viết trước bài và lưu vào bản nháp, sau đó chỉnh sửa rồi mới quyết định đăng lên.

Facebook dường như hiểu được tâm lý người dùng nên đã cho ra đời tính năng Lưu bản nháp và Đặt ngày giờ đăng bài để giải quyết vấn đề trên.

Tìm bản nháp đã lưu trên Facebook

Trước hết, bạn có thể nhập thông tin mới nhất mà bạn muốn công bố vào ô soạn thảo, khi cần bỏ dở giữa chừng, bạn bấm vào nút “Lưu bản nháp”, lúc này hệ thống sẽ tự động lưu nội dung cho bạn. Một lần chỉ có thể lưu một bản nháp vì thế đây cũng là giới hạn đối với những ai muốn đăng nhiều bài viết cùng lúc.

Sau khi lưu, bạn có thể rời khỏi trang này, ngay cả khi một cửa sổ hộp thoại yêu cầu bạn “Bài viết chưa hoàn thành, bạn thực sự muốn rời đi và từ bỏ” xuất hiện, bạn cũng có thể thoải mái nhấp vào “Rời khỏi trang này” để truy cập vào thực hiện thao tác khác mà không phải lo lắng về bản nháp đã được lưu kia.

Nếu bạn muốn tiếp tục chỉnh sửa bản nháp mà bạn đã lưu, chỉ cần nhấp vào ô nhập trạng thái hiện tại, và nội dung bạn đã lưu lần trước sẽ tự động hiển thị. Bạn có muốn xóa bản nháp không? Chỉ cần nhấp vào “Xóa bản nháp” bên cạnh nút “Lưu Bản nháp” được đánh dấu là bạn có thể xóa và làm trống nội dung đã lưu, rất tiện lợi.

Chức năng này hiện chỉ có trên phiên bản máy tính, chưa có trên điện thoại di động nhưng với tốc độ phát triển của Facebook không bao lâu sau sẽ xuất hiện phiên  trên điện thoại di động.

Bản nháp facebook

Để chỉnh sửa hoặc xuất bản bản nháp cho trang chủ của bạn cần thực hiện như sau: Nhấp vào Công cụ thông báo ở đầu trang chủ, lưu ý rằng chỉ các trang chủ công khai mới có thể sử dụng công cụ xuất bản, không phải các trang chủ riêng tư. Tiếp theo, nhấp vào Bản nháp ở cột bên trái để mở bản nháp bạn đã lưu trước đó. Tiếp tục nhấp vào chỉnh sửa để chỉnh sửa bản nháp, sau khi chỉnh sửa xong bạn chọn xuất bản để đăng bản nháp của mình lên trang chủ.

Nếu sau khi bản nháp được xuất bản lên mà bạn vẫn muốn chỉnh sửa bài đăng đó, thì phải làm thế nào?

Không giống như chỉ có một hộp nhập liệu, Facebook đã phát triển đặc biệt chức năng biên tập hay còn gọi là chỉnh sửa để làm cho các bài đăng có chức năng của nội dung tự nhiên ngẫu nhiên. Một bài đăng đã được xuất bản bạn có thể chỉnh sửa chúng rất nhiều lần.

Các bước chỉnh sửa của một bài viết được chia thành 3 phần: Vùng thuộc tính bài đăng, Vùng văn bản bài đăng và Vùng đăng ảnh.

“Vùng thuộc tính bài đăng” là thuộc tính của việc chỉnh sửa bài đăng, chẳng hạn như bài viết đó thuộc loại được chia sẻ hay loại đã xuất bản, hình ảnh có được đánh dấu chìm hay không, hình ảnh có được gọi và tạo ngẫu nhiên hay không, văn bản có được gọi ngẫu nhiên hay không, tâm trạng và cảm xúc có được thêm vào văn bản ngẫu nhiên hay không?,…

Cần phải hiểu rất rõ về “vùng văn bản”, để bài viết đa dạng về nội dung một cách tự nhiên thì cần phải xây dựng một thư viện nội dung phong phú trong “vùng văn bản”. Nguyên tắc gọi văn bản ngẫu nhiên là: Cũng giống như chọn thuộc tính bài đăng hiện tại, 4 văn bản sẽ được hiển thị trong “vùng văn bản đăng”, và mỗi văn bản bao gồm nhiều câu.

Khi đăng một bài, sẽ chọn ngẫu nhiên một câu từ bài viết thứ nhất, một câu từ bài viết thứ hai, một câu từ bài viết thứ ba và một câu từ bài viết thứ tư, tạo thành đoạn văn 4 câu. Nếu bài thứ nhất có 4 câu, bài thứ hai có 3 câu, bài thứ ba có 3 câu, bài thứ tư có 5 câu thì bài văn ngẫu nhiên có 4x3x3x5 = 180 thay đổi.

Cũng theo môi trường ngẫu nhiên do thuộc tính bài đặt ra, nó sẽ được chọn ngẫu nhiên từ “khu vực ảnh bài”. Một hình ảnh với một số ngẫu nhiên được chỉ định được bao gồm trong bài đăng. Nếu hình mờ được đặt trong thuộc tính bài đăng, văn bản hình mờ sẽ tự động được thêm vào các vị trí ngẫu nhiên.

Trên trang trợ giúp của Facebook thì đưa ra rằng: Bạn có thể chọn “Đóng” sau khi chỉnh sửa chiến dịch tiếp thị, danh mục quảng cáo hoặc quảng cáo và hệ thống sẽ tự động lưu các chỉnh sửa của bạn. Quảng cáo sẽ được lưu dưới dạng bản nháp để bạn có thể xem lại và đăng các thay đổi sau này. Chỉnh sửa các chiến dịch tiếp thị, kết hợp quảng cáo hoặc quảng cáo, bạn chọn “Đóng”.

Chọn Kiểm tra và xuất bản: Bạn sẽ thấy tất cả các chiến dịch tiếp thị, kết hợp quảng cáo hoặc quảng cáo đã chỉnh sửa đang trong quá trình chờ xử lý. Bỏ chọn các chiến dịch tiếp thị, kết hợp quảng cáo hoặc quảng cáo bạn không muốn đăng chọn Xuất bản để đăng bài của bạn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *