Yoo

Hiểu cách để Xóa gợi ý Messenger ( Facebook)

Messenger là ứng dụng giao tiếp và trò chuyện được phát triển độc lập bởi Facebook, chúng ta có thể sử dụng Messenger để trò chuyện và chia sẻ tin nhắn với bạn bè trên Facebook. Thời gian gần đây Messenger cho ra đời tính năng gợi ý tin nhắn trước khi bình luận hoặc trước khi gửi đi. Mặc dù điều này là thuận tiện bởi vì dường như Facebook sẽ hiểu được ý nghĩ của bạn, biết bạn đang định viết điều gì. Tuy nhiên, một số người lại có suy nghĩ khác, họ không muốn xuất hiện những tin nhắn gợi ý, nhiều người còn cảm thấy điều này thật rắc rối và phiền hà.

Vậy làm thế nào để xóa những gợi ý trên Messenger? Hoặc muốn rút lại tin nhắn hay xóa tin nhắn chúng ta phải làm thế nào?

Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn một số thủ thuật trong Messenger, các bạn hãy cùng tham khảo và thực hiện nhé.

Nếu muốn xóa nhanh tất cả tin nhắn trên Facebook, vui lòng mở Ứng dụng Messenger, vuốt sang trái trên phòng trò chuyện, chạm vào biểu tượng “thùng rác màu đỏ”, chọn “Xóa” để xóa toàn bộ nội dung trò chuyện đã xóa.

Xóa tin nhắn

1. Cách xóa tất cả tin nhắn messenger cùng lúc

Nếu bạn muốn “rút lại” hoặc “xóa” một vài tin nhắn Messenger, vui lòng nhấp vào phòng trò chuyện, nhấn và giữ tin nhắn, sau đó nhấp vào “Thêm”> “Xóa”.

2. Cách rút lại hoặc xóa tin nhắn sau khi gửi đi

Muốn rút lại tin nhắn hoặc hủy gửi để cả bạn và người nhận đều không thể nhìn thấy tin nhắn nữa thì phải hủy từ cả hai phía. Nếu bạn chỉ xóa tin nhắn trong Messenger của bạn thì người bên kia vẫn có thể xem được tin nhắn bạn vừa gửi.

Nếu bạn chọn “Hủy gửi”, nội dung tin nhắn sẽ biến mất và trở thành “Bạn đã hủy 1 tin nhắn”. Nếu bạn không muốn hiển thị thông báo này trên điện thoại của mình, vui lòng nhấn và giữ nó, sau đó chọn “Xóa tin nhắn khỏi bạn”, để lời nhắc này sẽ không xuất hiện trên điện thoại của bạn.

Nếu bạn muốn xóa tin nhắn facebook do bên kia gửi, chỉ cần nhấn và giữ tin nhắn đó và nhấp vào “Xóa tin nhắn từ bạn”. Nhưng cần lưu ý rằng thao tác này sẽ chỉ xóa tin nhắn trong điện thoại đơn phương của bạn, tức là màn hình Messenger của bên kia sẽ thấy họ vẫn gửi tin nhắn thành công.

3.Cách khôi phục tin nhắn sau khi xóa hoặc hủy gửi

Dù bạn chọn “xóa tin nhắn khỏi bạn” hay “hủy bỏ” thì hiện tại không có cách nào để phục hồi tin nhắn. Nếu bạn chọn “xóa tin nhắn từ bạn”, tức là tin nhắn chỉ được xóa đơn phương trên điện thoại của bạn, khi đó bên kia sẽ không hề hay biết.

Nhưng nếu bạn chọn “hủy gửi”, tức là rút lại tin nhắn, bên kia sẽ thấy tin nhắn đó trở thành “XXX đã hủy gửi 1 tin nhắn” và có thể phán đoán rằng bạn đã là người thu hồi tin nhắn.

4.Cách xóa gợi ý tin nhắn trên messenger

Để xóa gợi ý bạn vào phần Cài đặt đi tới Messenger, ở phần tùy chọn Hiển thị bản xem trước chọn Không để tắt gợi ý khi nhắn tin.

Dù bạn sử dụng điện thoại di động, máy tính bảng hoặc máy tính thì khi xóa lịch sử trò chuyện của mình trên Facebook hoặc Messenger, bạn phải quyết định giữa hai hành động: xóa một tin nhắn cụ thể hoặc xóa toàn bộ lịch sử các cuộc trò chuyện giữa bạn và người khác trên Facebook.

Bạn có thể chỉ muốn xóa một tin nhắn (hoặc một vài tin nhắn) khỏi toàn bộ lịch sử. Hoặc, bạn có thể muốn xóa lịch sử trò chuyện để bắt đầu một cuộc trò chuyện mới, tránh làm rối loạn bởi những văn bản cũ hoặc ẩn thông tin khỏi những con mắt tò mò.

Không giống như một số ứng dụng nhắn tin, việc xóa tin nhắn Facebook hoặc xóa lịch sử sẽ không xóa tin nhắn khỏi lịch sử của người khác. Nếu bạn gửi một tin nhắn đáng xấu hổ cho một người bạn và xóa tin nhắn đó khỏi lịch sử trò chuyện, bạn của bạn vẫn có một bản sao của. Cách tốt nhất là không nói bất cứ điều gì thông qua tin nhắn hoặc bất kỳ nơi nào trực tuyến, và không biến nó thành một phần của hồ sơ vĩnh viễn.

Khi sử dụng Facebook Messenger trên máy tính, có hai tùy chọn để xóa tin nhắn: mở Facebook, nhấn vào biểu tượng tin nhắn ở trên cùng bên phải của màn hình. Đây là nút nằm giữa nút yêu cầu kết bạn và nút thông báo.Nhấn vào chuỗi tin nhắn bạn muốn xóa vĩnh viễn để chuỗi đó bật lên cuối màn hình. Sử dụng biểu tượng bánh răng nhỏ bên cạnh nút thoát của cửa sổ (nếu bạn di chuột qua cửa sổ, nó được gọi là “Tùy chọn”) để mở menu mới. Chọn Xóa cuộc trò chuyện từ menu bật lên. Khi được yêu cầu xóa toàn bộ cuộc trò chuyện bạn chọn Xóa cuộc trò chuyện.

5.Cách tìm cuộc trò chuyện mà bạn muốn xóa trên Facebook

Bên cạnh tên của người nhận ở ngoài cùng bên phải, nhấp vào biểu tượng bánh răng nhỏ để mở menu mới. Nhấp vào tùy chọn xóa. Nhấp vào Xóa một lần nữa khi bạn được yêu cầu xác nhận.

Nếu bạn chỉ muốn xóa các tin nhắn cụ thể đã được gửi hoặc gửi cho bạn, vui lòng thực hiện như sau: Tìm tin nhắn bạn muốn xóa.Di chuột qua nó để bạn có thể thấy một menu nhỏ. Những gì bạn đang tìm kiếm là nút bao gồm ba chấm nhỏ nằm ngang. Nếu bạn muốn xóa một tin nhắn Facebook mà bạn đã gửi, menu sẽ được hiển thị ở phía bên trái của tin nhắn. Nếu bạn muốn xóa nội dung nào đó mà họ đã gửi cho bạn, vui lòng nhìn sang bên phải. Bấm vào nút menu nhỏ, sau đó bấm Xóa một lần, nếu bạn chắc chắn muốn xóa, vui lòng bấm Xóa lần nữa.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *