Yoo

Hiểu nhanh Cách tăng lượt xem Story Facebook (tăng tỷ lệ tương tác Story Facebook)

Số lượt xem video (Video Views) dường như là phổ biến trên tất cả các nền tảng, nhưng trên thực tế chúng lại khá khác nhau. Sau khi Facebook đưa ra tính năng đăng tải lên Story thì lượt xem trên story lại được nhiều người quan tâm hơn cả.

Vì mỗi nền tảng có các phương pháp khác nhau để tính số lượt xem nên dữ liệu lượt xem có giá trên một nền tảng nội dung không nhất thiết phải như vậy trên nền tảng khác. Do đó, đối với các nhà quảng cáo, hiểu được những khác biệt này có thể giúp điều chỉnh chiến lược nội dung, đảm bảo tỷ lệ tương tác luôn trong tình trạng tăng lên.

Cách tăng lượng xem Story Facebook (cách để nhiều người xem và tương tác) -  BYTUONG
Story Facebook

Trước hết, chúng ta cần biết rằng các nhà quảng cáo phụ thuộc rất nhiều vào chỉ số về lượt xem video khi đánh giá xem quảng cáo trên nền tảng video có đáng giá hay không. Mặc dù đây không phải là chỉ báo tốt nhất về tác động của video – vì nó chỉ là “xem”. Nó không cho biết liệu người dùng có thích hay sẵn sàng thực hiện thêm tương tác và tạo mối quan hệ hay không.

Trên thực tế, các thương hiệu lớn đang ngày càng dựa vào các Chỉ số tương tác — bao gồm cả thời điểm họ được theo dõi. Thời gian, tỷ lệ hoàn thành video, bình luận của người dùng, số lượt thích, số lượt chia sẻ và các chỉ số khác. Vì các chỉ số này có thể đo lường ảnh hưởng của video tốt hơn và tôi nghe nói rằng các nền tảng video lớn sẽ cải thiện mức độ ưu tiên của các video có thời gian xem lâu hơn trong thuật toán phân loại của video push (thay vì những video có nhiều lượt xem hơn video).

Tuy nhiên, số lượt xem video vẫn được sử dụng rộng rãi. Lý do quan trọng là số lượt xem là dữ liệu công khai, và các nhà quảng cáo và đại lý quảng cáo thường sử dụng nó như một tham chiếu để cân nhắc xem có nên hợp tác với một người tạo nội dung hoặc nền tảng nội dung nhất định hay không. Thứ hai, thước đo ngắn gọn và trực tiếp nhất về số lượt xem là “giá chính” để mọi người đánh giá một video.

Ngoài ra, số lượt xem các video được tài trợ có thể sẽ ảnh hưởng đến doanh thu mà nền tảng video hoặc những người có ảnh hưởng nhận được từ thương hiệu. Trong những trường hợp bình thường, những người có ảnh hưởng sẽ tính phí cố định cho các video được tài trợ của các thương hiệu dựa trên một số điều kiện cơ bản, chẳng hạn như họ có bao nhiêu người theo dõi, video có bao nhiêu lượt xem, số lượt thích và bình luận, vân vân.

Tuy nhiên, cũng sẽ có những môi trường mà nhiều quảng cáo yêu cầu điều chỉnh cách bố trí thanh toán, chẳng hạn như trả một khoản phí cơ bản trước, sau đó trả một phần tiền khi video đạt được một số lượt xem nhất định. Môi trường như vậy ngày càng lan rộng bởi các nền tảng càng ngày càng trở nên phân biệt rõ ràng việc tính toán số lượt xem.

Tóm lại, sự khác biệt trong cách tính số lượt xem video của các nền tảng khác nhau là do sự khác biệt trong định nghĩa của chúng về bốn vĩ độ sau ảnh hưởng đến số lượt xem:

Thứ nhất là chủ đề phát lại video (người dùng nhấp hoặc nền tảng tích cực phát).

Thứ hai là thời gian phát lại video (xem bao lâu thì được tính là một lần xem).

Thứ ba là khả năng hiển thị video (tỷ lệ màn hình video xuất hiện trên màn hình của người dùng).

Thứ tư là nền tảng phát lại video (liệu video nhúng có được tính là sự đánh giá cao hay không).

Nói chung, số lượt xem được tính từ vài giây đầu tiên của video, nhưng nút thời gian để tính toán chi tiết phụ thuộc vào nền tảng, dao động từ dưới một giây đến ba giây. Tiếp theo, chúng ta hãy xem xét các phương pháp tính toán của Facebook.

Khi nào một video được tính là đã xem? Facebook: Bất cứ khi nào video này được phát trong 3 giây.

Khi nào một video câu chuyện được tính là đã xem? Facebook: Thời điểm video về câu chuyện này bắt đầu phát.

Nếu bạn phải nhấp vào video để bắt đầu phát (ví dụ: nếu tính năng phát lại đang hoạt động không được sử dụng), liệu có sự khác biệt về số lượt xem không? Facebook: Sẽ không có sự khác biệt.

Lượt xem story Facebook

Lượt xem video có công khai không? Facebook: Đối với những video không phải là câu chuyện, số lượt xem là công khai.

Làm thế nào để tìm ra cách tính số lượt xem video trên các nền tảng khác nhau chỉ là một trong những vấn đề cơ bản mà các nhà tiếp thị cần giải quyết. Thế giới công nghệ quảng cáo phức tạp và rộng lớn hơn rất nhiều so với tưởng tượng, càng đắm chìm trong nó, bạn sẽ càng cảm thấy cần phải hiểu rõ kiến thức về ngành công nghệ quảng cáo và các chi tiết liên quan để có thể vững vàng trong ngành này và khám phá những cái phù hợp để sở hữu những cơ hội cùng con đường phát triển mới.

Các phương tiện truyền thông mới có thể được coi là sản phẩm của công nghệ mới.Các công nghệ mới nhất như số hóa, đa phương tiện, Internet đều là điều kiện cần thiết cho sự xuất hiện của các phương tiện truyền thông mới. Sau khi phương tiện truyền thông mới ra đời, hình thức truyền thông báo chí đã có những thay đổi đáng kinh ngạc, cấy ghép nội dung truyền thông của phương tiện truyền thống vào một không gian truyền thông hoàn toàn mới.

Các hình thức truyền thông cũng đa dạng do sự ra đời của công nghệ mới, Internet TV, Internet radio và e-reader đều đã chuyển nội dung của các phương tiện truyền thống sang các nền tảng truyền thông khác.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *