Yoo

Hiểu những mẫu sơ đồ tư duy Đẹp đơn giản sáng tạo

Sơ đồ tư duy là một công cụ tư duy đồ họa hiệu quả để thể hiện tư duy phân kỳ, đơn giản và sáng tạo. Sử dụng hình ảnh và văn bản để thiết lập liên kết bộ nhớ giữa các từ khóa chủ đề, hình ảnh, màu sắc, v.v. để giúp chúng ta làm rõ ý tưởng công việc của mình một cách hiệu quả. Nó có thể được sử dụng để ghi chú, động não, lập biên bản cuộc họp, v.v.

Bản đồ tư duy là một phương thức tư duy hiệu quả, nó được áp dụng vào “bản đồ” tư duy về trí nhớ, học tập, suy nghĩ,… có lợi cho việc mở rộng tư duy lan tỏa của não bộ con người. Bản đồ tư duy đã được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, bao gồm một số lượng lớn các công ty nằm trong danh sách Fortune 500.

Bản đồ tư duy sử dụng kỹ thuật nhấn mạnh như nhau vào hình ảnh và văn bản, thể hiện mối quan hệ giữa tất cả các cấp độ của chủ đề với mối liên hệ lẫn nhau và các bản đồ phân cấp có liên quan, đồng thời thiết lập các liên kết bộ nhớ giữa các từ khóa chủ đề, hình ảnh, màu sắc, v.v. và sơ đồ tư duy sử dụng đầy đủ các chức năng của não trái và phải.

Sử dụng quy luật ghi nhớ, đọc và tư duy để hỗ trợ con người phát triển cân bằng giữa khoa học và nghệ thuật, logic và trí tưởng tượng, từ đó mở ra tiềm năng vô hạn của bộ não con người. Vì vậy, sơ đồ tư duy có những chức năng mạnh mẽ của tư duy con người.

Lập bản đồ tư duy là một phương pháp cụ thể hóa tư duy phóng xạ. Tư duy phóng xạ là cách suy nghĩ tự nhiên trong não người. Mọi loại dữ liệu đi vào não, cho dù đó là cảm xúc, ký ức hay suy nghĩ – bao gồm từ, số, mã, thức ăn, mùi thơm, đường nét, màu sắc, hình ảnh, nhịp điệu, nốt nhạc, v.v., Có thể trở thành trung tâm tư duy và hàng nghìn điểm khớp tỏa ra từ trung tâm.

Mỗi điểm khớp biểu thị một kết nối với chủ đề trung tâm và mỗi kết nối có thể trở thành một chủ đề trung tâm khác. Hàng nghìn khớp nối được toát ra bên ngoài, và kết nối của các khớp này có thể coi là bộ nhớ, là cơ sở dữ liệu cá nhân.

Con người bắt đầu tích lũy những cơ sở dữ liệu khổng lồ và phức tạp này ngay từ khi mới sinh ra. Khả năng lưu trữ đáng kinh ngạc của bộ não cho phép chúng ta tích lũy một lượng lớn dữ liệu. Phương pháp lập bản đồ tư duy phóng xạ không chỉ tăng tốc độ tích lũy dữ liệu mà còn tích hợp dữ liệu.

Việc quản lý phân loại theo thứ bậc dựa trên mối tương quan giữa các dữ liệu với nhau giúp cho việc lưu trữ, quản lý và ứng dụng dữ liệu trở nên hệ thống hơn và tăng hiệu quả hoạt động của não bộ. Đồng thời, lập bản đồ tư duy là chức năng hiệu quả nhất của não trái và não phải. Với việc sử dụng màu sắc, hình ảnh và mã, nó không chỉ giúp chúng ta ghi nhớ và tăng cường khả năng sáng tạo mà còn giúp cho việc hướng dẫn tư duy trở nên dễ dàng hơn.

Cách lập bản đồ tư duy có thể thu hồi tự do dựa trên mô hình tư duy phóng xạ, ngoài việc cung cấp phương pháp và công cụ học tập chính xác và nhanh chóng, thường được sử dụng trong liên kết và hội tụ sáng tạo, lập kế hoạch dự án, giải quyết và phân tích vấn đề, quản lý cuộc họp,… mang lại hiệu quả đáng kinh ngạc.

Đó là một cách để thể hiện tiềm năng trí tuệ tối thượng của một cá nhân, điều này sẽ cải thiện kỹ năng tư duy và tăng cường đáng kể trí nhớ, khả năng tổ chức và khả năng sáng tạo. Nó khác với phương pháp ghi chép và học tập truyền thống bằng bước nhảy lượng tử, chủ yếu là do nó bắt nguồn từ phương thức tương tác học tập của sinh lý thần kinh não, và phát triển khả năng tư duy phóng xạ cùng các đặc điểm học tập đa giác quan mà con người có trong cuộc sống.

Bản đồ tư duy cung cấp cho con người một công cụ đồ họa tư duy hiệu quả, sử dụng cả kỹ thuật đồ họa và văn bản để mở khóa tiềm năng vô hạn của bộ não con người. Sơ đồ tư duy sử dụng đầy đủ các chức năng của não trái và não phải để hỗ trợ con người phát triển cân bằng giữa khoa học và nghệ thuật, logic và trí tưởng tượng.

Trong những năm gần đây, cấu trúc logic hoàn chỉnh của bản đồ tư duy và phương pháp tư duy toàn bộ não đã được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong học tập và công việc, giúp giảm đáng kể thời gian và nguồn lực vật chất, đồng thời cải thiện đáng kể hiệu suất của mỗi người, mỗi công ty, tất yếu sẽ tạo ra hiệu quả to lớn không thể không kể đến.

Dưới đây là một số mẫu bản đồ tư duy đẹp và sáng tạo.

Bản đồ tư duy quản lý dự án

Quản lý dự án bằng sơ đồ tư duy - Powered by Discuz!

quản lý dự án
  • Bản đồ tư duy sáu chiếc mũ
6 chiếc mũ tư duy: Công cụ tư duy mà ai cũng nên biết
6 mũ tư duy
  • Bản đồ tư duy kỹ thuật
Sơ đồ tư duy là gì? Những điều cần biết về sơ đồ tư duy đẹp sáng tạo
kỹ thuật
  • Bản đồ tư duy khung sách “Nguyên lý Kim tự tháp”
Kim tự tháp" nhận thức Bloom là gì? Vì sao công cụ này sẽ giúp bạn học  nhanh hơn? (Kỳ 1)? - VnReview - Tin nóng
Kim tự tháp
  • Bản đồ tư duy CV
CV

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *