Yoo

Hiểu tại sao Instagram không có âm nhạc (và cách xử lý)

Instagram cho phép bạn biến đổi ảnh và video với vô số hiệu ứng. Một trong những tùy chọn phổ biến nhất là nhãn dán nhạc, có thể thêm các đoạn bài hát vào Intagram story của bạn. Bạn có thể chọn bản nhạc phù hợp với mình tùy theo sở thích, nhưng nếu thực sự không tìm thấy chức năng nghe nhạc thì cũng không sao. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao bạn không thể thêm nhạc vào các câu chuyện trên Intagram, hãy theo dõi bài viết này để tìm hiểu nhé!

Âm nhạc trên Instagram

Vào mùa hè năm 2018, Instagram đã thông báo rằng họ sẽ thêm một thẻ thú vị khác vào kho vũ khí của mình. Lần này nó là một nhãn dán âm nhạc, nhưng tính đến tháng 4 năm 2020, nó vẫn chưa có sẵn trên toàn cầu. Hình dán âm nhạc phù hợp với video và hình ảnh. Quan trọng nhất, thư viện âm nhạc của nó rất lớn! Bạn có thể tìm thấy hầu hết tất cả các bài hát nổi tiếng từ các thể loại khác nhau và chắc chắn bạn sẽ tìm thấy các bài hát phù hợp với tâm trạng hiện tại của mình trong thư viện nhạc của nó.

Bạn có thể dễ dàng thêm các bản nhạc phim khác nhau vào các câu chuyện trên Instagram của mình bằng cách làm theo hướng dẫn của chúng tôi.

Theo thông tin từ Instagram cung cấp, chức năng thêm nhạc vào “Câu chuyện” có thể được sử dụng tại hơn 60 quốc gia / vùng lãnh thổ, bao gồm Hoa Kỳ, Úc, Nhật Bản, New Zealand, Vương quốc Anh, Pháp, Đức, Thụy Điển, Ý,…, Mexico và Bồ Đào Nha. Ứng dụng cho biết rằng nó hiện đang “làm việc với các đối tác trong ngành công nghiệp âm nhạc trên toàn thế giới để thêm nhiều nội dung hơn”.

Nếu bạn đang ở một quốc gia khả dụng, các hình dán nhạc sẽ nằm trong khay hình dán trong Câu chuyện. Nếu bạn vẫn không thể tìm thấy thẻ nhạc trong Instagram Stories, trước tiên bạn nên đảm bảo rằng ứng dụng của bạn đã được cập nhật lên phiên bản Instagram mới nhất.

Bạn có thể thực hiện việc này trong App Store trên thiết bị iOS hoặc Google Play trên Android. Cập nhật ứng dụng Instagram sẽ cho phép bạn chọn các nhãn dán nhạc từ khay nhãn dán của máy ảnh Instagram.

Nếu bạn không thấy nó sau khi cập nhật, bạn không cần phải lo lắng. Đôi khi, bạn cần đăng xuất ứng dụng sau đó mở Instagram và đăng nhập lại. Tuy nhiên, nó sẽ không hoàn toàn đưa bạn đến những sticker âm nhạc ngọt ngào và dễ thương trong Stories mà bạn phải xóa ứng dụng Instagram, cài đặt lại ứng dụng trên điện thoại và đăng nhập lại.

Sau khi truy cập tính năng này, bạn có thể tìm thấy các nhãn dán âm nhạc trong máy ảnh Instagram. Sau khi chụp hoặc tải ảnh hoặc video lên để thêm vào câu chuyện Instagram của mình, bạn có thể thêm nhãn dán âm nhạc bằng cách đi tới khay nhãn dán và chọn biểu tượng “âm nhạc”.

Về cơ bản, bạn có thể sử dụng các thẻ nhạc để tạo nhạc nền cho các câu chuyện trên Instagram và thậm chí có toàn quyền kiểm soát phần nào của bài hát mà bạn muốn phát. Vì các câu chuyện trên Instagram chỉ kéo dài vài giây, tính năng nhãn dán âm nhạc cho phép bạn cắt các bài hát và chọn các phần cụ thể. Tính năng nhãn dán âm nhạc cũng cho phép bạn chọn thời lượng bản âm thanh sẽ phát. Thời gian dài nhất là 15 giây.

Học Cách Khắc Phục Lỗi Không Chèn Được Nhạc Vào Story Instagram
Instagram

Sau khi vào tab nhạc, bạn sẽ thấy hai loại bài hát: “For You” và “Browse”.

Phần đầu tiên dựa trên các bài hát mà Instagram cho rằng bạn có thể thích, trong khi phần sau có nhiều danh mục khác nhau và nhóm các bài hát theo thể loại, tâm trạng và chủ đề. Nếu bạn muốn tìm những bài hát vui, buồn, tràn đầy năng lượng hay những bài hát khác theo tâm trạng hiện tại của bạn thì hãy bấm vào mục “Cảm xúc”. Nếu bạn thích nhạc rock hoặc các thể loại khác, vui lòng chọn danh mục “Thể loại” để duyệt qua các bài hát.

Bạn cũng có thể sử dụng thanh tìm kiếm ở đầu màn hình để tìm kiếm tên bài hát và nghệ sĩ cụ thể trong hình dán. Nếu bạn bắt gặp một bài hát mà bạn chưa từng nghe trước đây, bạn có thể xem trước bài hát đó trong thư viện nhạc của Instagram. Chỉ cần nhấp vào nút “Play” bên cạnh bài hát và nó sẽ bắt đầu phát.

 Sau khi thêm bản nhạc đã chọn vào ảnh hoặc video, bạn có thể chọn phần của bài hát bạn muốn phát và đăng nó lên câu chuyện của mình. Bạn cũng có thể gửi ảnh và video kèm nhạc qua tin nhắn trực tiếp.

Bất kể phương pháp chia sẻ nào, những người theo dõi của bạn sẽ thấy thông tin liên quan ở đầu câu chuyện khi họ xem câu chuyện, bao gồm bìa album, tên bài hát và nghệ sĩ để họ có thể biết họ đang nghe gì. Điều này thực sự hết sức ấn tượng.

Thật không may, vì đây chưa phải là một tính năng toàn cầu, người dùng Instagram ở các quốc gia không có thẻ nhạc sẽ phải đợi đến khi nào được cập nhật. Nếu quốc gia của bạn không có trong danh sách, bạn thậm chí sẽ không thấy tính năng này trong bộ hình dán của mình. Ngoài ra, bạn sẽ không thể nghe nhạc phim được đăng bởi những người có tính năng này. Kể từ tháng 4 năm 2020, Instagram không có tin tức mới nhất về thời điểm nó sẽ xảy ra.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *