Yoo

Hiểu về Ý nghĩa của sự khác biệt trong cuộc sống (nội dung thiết thực)

Cuộc sống là gì? Có ai hiểu hết cuộc sống không? Tại sao con người lại phải sống? Mọi người luôn luôn đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên nhưng chân lý của cuộc sống, ý nghĩa thực sự của cuộc sống hay sự khác biệt trong cuộc sống liệu có ai hiểu hết chưa?

Có người nói: “Đối với loài người, nối nghiệp tổ tiên là sứ mệnh tối cao của mỗi cá nhân. Ý nghĩa của cuộc sống là nuôi dạy con cháu. Vì vậy, cái gọi là mâu thuẫn giữa sự tồn tại của bản thân và sự kế thừa của tổ tiên không thực sự tồn tại, cuộc sống chỉ có thể thăng hoa trong tình yêu”.

Có người lại nói: “Đối với những người bình thường, cần gì phải theo đuổi giá trị của cuộc sống hay ý nghĩa của sự tồn tại? Những vấn đề như vậy chỉ có thể xảy ra với những người bị tâm thần phân liệt và bị xa lánh.”

Proust đã nói trong “Hồi ức của năm tháng”: “Tôi chỉ nghĩ rằng trong cuộc sống, những vinh dự và mất mát nhẹ như nước, và không có vấn đề gì lớn khi bạn bị cướp đi. Cái gọi là cuộc sống ngắn ngủi chỉ là ảo tưởng nhất thời . “

Một triết gia thì cho rằng: “Một người phải hoàn toàn ý thức về sự tồn tại phi lý của mình trong thế giới vô nghĩa này để được tự do.”

Một số người nói rằng mục tiêu lớn nhất của con người là để lại tên tuổi trong lịch sử; một số người nói rằng ngay cả khi họ không thể sống sót qua thời đại, thì vẫn tốt nếu có thể tồn tại hàng nghìn năm. Những người nói điều này không ngờ rằng sau khi trái đất nóng lên, sẽ không có gì bị bỏ lại. … Cũng như những dấu chân trên sa mạc sẽ đồng loạt bị thổi bay, thì thời gian cũng sẽ xóa sạch dấu vết tồn tại của chúng ta, như thể đôi chân của chúng ta chưa từng bước lên mặt đất.

Trong ứng xử hàng ngày, người ta thường không hỏi tại sao ai đó lại làm việc gì đó, mà hỏi chính xác là tại sao người đó làm việc này chứ không phải việc khác. Cố gắng tìm câu trả lời cho vấn đề trong sự khác biệt của hành vi cụ thể của mọi người.

>> Biểu cảm qua khuôn mặt (rõ hiểu)

Khi những con bướm đêm dập tắt ngọn lửa, chỉ trong tích tắc, sự sống biến mất và không còn tồn tại. Một cuộc sống tươi đẹp dần chết đi. Nó thật ngu ngốc, vì nó quá yêu ánh sáng, và ngọn lửa là thiên đường mà nó khao khát. Nó lao vào cái chết một cách tuyệt vọng, và trong sự mất mát của thể xác, tâm hồn được thăng hoa.

Đây là ý nghĩa của cuộc sống, để theo đuổi một lý tưởng nào đó, bạn có thể cho đi mọi thứ, thậm chí cả mạng sống của mình mà không hề phàn nàn hay hối tiếc. Trên thực tế: bướm đêm không nhất thiết phải biết kết quả của việc ánh sáng vụt tắt. Sở dĩ nó làm được điều này là do bản năng “ưa sáng” trong quá trình tiến hóa.

ý nghĩa khác biệt trong cuộc sống

Cũng có một tình huống tương tự trong tự nhiên: cá hồi tụ tập ở cửa sông lớn, thích nghi với nước ngọt, lội ngược dòng, vượt qua những khó khăn trở ngại để đến một nơi đẹp đẽ có núi ngang, đồng loạt đẻ trứng, rồi chết. Sau khi giao phối, bọ ngựa đực trở thành thức ăn trước khi sinh cho bọ ngựa cái. Những điều này, giống như lý do tại sao những con bướm có lông mỏng, phản chiếu ánh sáng mặt trời, và trở nên đầy màu sắc và đẹp đẽ.

Tại sao một con tắc kè hoa có thể thay đổi màu da của mình và biến mất vào rừng? Hình dạng của loài báo, màu xanh của cây cối, v.v. đều là những lựa chọn trong quá trình tiến hóa. Do đó: có trái đất, một nơi tràn đầy sức sống, một nơi có sức sống vô hạn. Ý nghĩa của cuộc sống là sự tồn tại của chính cuộc sống. Quá trình sống của con người cũng vậy.

“Sức hấp dẫn của cuộc sống là: sống và dám thách thức kẻ mạnh!” Trải nghiệm cuộc sống, cảm nhận cuộc sống và cuộc sống hoàn hảo trong sự cạnh tranh không ngừng chính là ý nghĩa của cuộc sống!

Để cảm nhận được tất cả những gì mà cuộc sống ban tặng cho chúng ta, thăng trầm là quá trình của cuộc sống, những thứ không có cuộc sống thì không thể cảm nhận được. Mọi cảm giác đều bổ sung cho nhau, và chỉ có cảm giác ngọt ngào là như vô vị. Không có cách nào khác để đối phó với thành công hay khó khăn trong cuộc sống.

Có một thí nghiệm tâm lý: trước mặt một người, đặt một loạt hai đối tượng: ong bắp cày và rận; giun đất và giun đũa; chất lỏng màu xanh và màu vàng. Mọi người sẽ luôn có ác cảm với thứ phía sau. Điều này thể hiện bản năng sợ hãi của con người, có thể khiến cuộc sống “né tránh” những rủi ro. Những bản năng này đã trải qua hàng triệu năm với con người. Đây là “sợ hãi.” Sợ hãi là bản năng của con người hoặc sinh vật sống.

Một ví dụ rất đơn giản: không ai nhốt mình vào lồng vì sợ nguy hiểm, cũng như không thấy những vận động viên thể dục duyên dáng và những người chơi ballet trên băng bỏ tập vì sợ ngã. Mặc dù đây là hai ví dụ cực đoan, nhưng chúng minh họa khá đúng.

Ý nghĩa của cuộc sống là tìm kiếm sự sống còn, và ý nghĩa của cuộc sống là tìm kiếm sự sinh tồn tốt hơn. Những thứ cần thiết để tồn tại là tất cả ý nghĩa của cuộc sống; và một người có thức ăn và thức uống sẽ làm được nhiều việc hơn nâng cao ý nghĩa của cuộc sống. Do thời gian sống của các cá nhân có sự khác nhau nên ý nghĩa cuộc sống của mỗi cá nhân là khác nhau.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *