Yoo

Instagram không có filter (và cách sửa lỗi chọn Filter hót)

Vài ngày trước, người bạn của tôi gặp phải một vấn đề lạ trên Instagram, khi cô ấy cố gắng tạo Câu chuyện, nhưng bộ lọc khuôn mặt không xuất hiện. Các tùy chọn máy ảnh dường như ít hơn. Cô ấy thấy những người khác đã gặp phải trường hợp này, nhưng cho đến khi cô ấy gặp phải vẫn chưa tìm ra cách giải quyết. Vì vậy, cô ấy đã gọi cho tôi và tôi đã giúp cô ấy giải quyết được vấn đề trên.

Tôi đã sử dụng Instagram trong nhiều năm và nó là một ứng dụng rất đáng tin cậy. Trong tất cả các mạng xã hội, Instagram dường như hoạt động bình thường, không bị sập, không bị lỗi cập nhật hay nói chung là khá ổn định cho đến thời điểm bây giờ.

Nếu bạn cố gắng tạo một câu chuyện trên Instagram và không thấy tất cả các bộ lọc hoặc tùy chọn thì không chỉ mình bạn gặp phải đâu, còn rất nhiều người khác cũng gặp trường hợp tương tự. Có một số cách để khắc phục nó, bao gồm cả các phương pháp phù hợp với tôi. Tôi sẽ chỉ cho bạn những gì tôi đã làm trước tiên, và sau đó phác thảo một số cách khắc phục khác trong trường hợp nó không hiệu quả với bạn.

Khi bạn vuốt sang trái để tạo một câu chuyện, một loạt các bộ lọc sẽ xuất hiện. Chúng có thể được truy cập thông qua biểu tượng khuôn mặt ở góc dưới bên phải của màn hình, nên có một số biểu tượng trong số chúng và mỗi biểu tượng sẽ làm điều gì đó khác nhau trên màn hình. Nên có nhiều bộ lọc để lựa chọn, nhưng đôi khi, một số bộ lọc trong số chúng biến mất. Đây là vấn đề tôi sẽ giúp bạn giải quyết.

filter instagram

Sửa bộ lọc Instagram

Lý do để giải quyết bộ lọc Instagram bị mất của tôi là bộ lọc đã bị xóa trong điện thoại của tôi. Tôi đã viết một loạt bài báo về Gear VR, tải Oculus và một loạt ứng dụng và trò chơi VR trên Samsung, và đã hết gần hết dung lượng lưu trữ. Điện thoại nói rằng tôi vẫn còn gần 1GB dung lượng trống, nhưng dường như không phải vậy.

Tôi đã xóa tất cả các ứng dụng không còn cần thiết nữa, buộc đóng tất cả các ứng dụng Oculus và Gear VR đang chạy trong máy và thử lại Instagram. Đoán xem nào? Ngay cả khi tôi khởi động lại điện thoại và khởi động lại Instagram để thử nghiệm, tất cả các bộ lọc sẽ tải và vẫn được tải.

Nếu đây chỉ là một lỗi trong Samsung hoặc Instagram, bạn có thể giải phóng dung lượng trên điện thoại và đóng các ứng dụng đang chạy. Bất kể đó là vấn đề RAM hay vấn đề lưu trữ, theo cách nào đó, bộ lọc Instagram sẽ quay trở lại và ở trạng thái bình thường.

Tôi may mắn vì tôi biết rằng tôi đã thực hiện một thay đổi đối với điện thoại và bắt đầu toàn bộ quá trình. Nếu bạn chưa thực hiện thay đổi hoặc không biết nguyên nhân khiến các bộ lọc này bị mất, hãy thử xóa bớt ứng dụng trên điện thoại của mình. Nếu không hãy thử một số bản sửa lỗi ứng dụng thông thường để xem Instagram có thể hoạt động bình thường hay không.


Khởi động lại ứng dụng

Khởi động lại ứng dụng luôn là cách kinh điển mỗi khi gặp bất kỳ một lỗi nào trên điện thoại. Nếu bạn đang sử dụng iPhone, chỉ cần tắt nó đi là đủ. Người dùng Android cần truy cập Ứng dụng và buộc đóng trong Instagram để có được hiệu ứng đầy đủ. Thao tác này sẽ khởi động lại hoàn toàn ứng dụng và có thể sửa các lỗi khác nhau.

Khởi động lại điện thoại

Nếu khởi động lại ứng dụng không hiệu quả chúng ta cần sử dụng phương pháp kinh điển hơn đó là khởi động lại điện thoại. Nó có thể giải phóng RAM, buộc xóa một số bộ nhớ đệm nhất định và khiến hệ điều hành điện thoại tải lại các ứng dụng. Nó có thể giải quyết hầu hết các vấn đề về điện thoại và đối với vấn đề chúng ta đang gặp phải nó cũng xử lý được.

Xóa bộ nhớ cache của ứng dụng

Bộ nhớ đệm ứng dụng trong Android cũng là một nguyên nhân phổ biến khiến ứng dụng bị lỗi. Tình huống phổ biến nhất là một ứng dụng không chạy bình thường và khởi động lại hoặc khởi động lại không hoạt động bình thường.

Cách thực hiện như sau: Chọn cài đặt và ứng dụng. Chọn Instagram, sau đó chọn Bộ nhớ. Chọn Xóa bộ nhớ cache và Xóa dữ liệu ứng dụng. Khi bạn hoàn tất, bộ đếm sẽ về 0 và bạn có thể thử lại Instagram một lần nữa để xem các bộ lọc này có xuất hiện lại hay không.

Cập nhật Instagram

Nếu một số công cụ không hoạt động bình thường, bạn nên kiểm tra các bản cập nhật. Đôi khi sự thay đổi tính năng nằm trên máy chủ, không phải trên ứng dụng, có thể gây ra sự cố như vậy. Nó hiếm, nhưng nó đáng để kiểm tra, vì dù sao, việc cập nhật ứng dụng là một công việc cần thiết. Truy cập Google Play Store hoặc App Store, chọn Instagram và cập nhật (nếu có). Hoặc sử dụng “Cập nhật Tất cả”.

Cài đặt lại Instagram

Nếu những cách trên vẫn chưa có tác dụng bạn có thể phải cài đặt lại Instagram. Đây là giải pháp cuối cùng, nhưng nếu các bộ lọc này vẫn bị thiếu sau tất cả các thao tác này thì bạn phải đảm bảo sao lưu tất cả hình ảnh, câu chuyện và mọi thứ khác trong ứng dụng, sau đó gỡ cài đặt. Khởi động lại điện thoại để xóa khỏi bộ nhớ, sau đó truy cập Google Play Store hoặc App Store, chọn Instagram và cài đặt. Thiết lập lại và hy vọng bộ lọc sẽ hoạt động trở lại.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *