Yoo

Khả năng chịu đựng áp lực gia đình và công việc của bạn tới mức nào?

Khả năng chịu đựng của mỗi con người chúng ta đều có giới hạn, chính giới hạn này sẽ cho thấy sự nhu nhược hay bản lĩnh của mỗi người.

Chịu đựng là sự cam chịu, không làm gì, cố gắng chấp nhận những tổn thương, bất lợi, bị lợi dụng cũng không kêu ca than vãn, không vùng lên phản kháng.

Bản thân mình tự nhận thấy mình không phải là người giỏi chịu đựng kể cả về tinh thần lẫn thể chất. Mình có cuộc sống khá êm đềm và đơn giản, lại là người hướng nội nên những bon chen hay cạnh tranh không phải là điều mình muốn. Cho đến khi mình trở thành một người mẹ mình mới biết rằng thì ra khả năng chịu đựng của mình lớn hơn mình nghĩ rất nhiều. Làm mẹ không chỉ cần bản năng mà còn cần cả bản lĩnh để có thể chăm sóc, bảo vệ và nuôi dạy con nên người.

Mình không nghĩ được mình lại có thể vượt qua những cơn đau quặn thắt để sinh con ra, có nhiều ngày chỉ ngủ vài tiếng đồng hồ để chăm con khi con ốm, con vào tuần khủng hoảng quấy khóc, có thể kiên nhẫn trước sự mè nheo của con, bỏ ngoài tai những lời phàn nàn của mọi người xung quanh để vững tin vào cách chăm con mà mình đã dành thời gian để tìm hiểu học hỏi, có thể nhẫn nhịn những cảm xúc cá nhân, hay sẵn sàng xù lông nếu ai đó làm tổn thương đến con mình.

Làm mẹ đã khiến mình trở nên mạnh mẽ hơn, có đủ sức chịu đựng để vượt qua những áp lực từ cuộc sống gia đình, công việc, tìm cách để giải quyết những vấn đề.

Còn bạn thì sao khả năng chịu đựng áp lực của bạn với cuộc sống này như thế nào hãy cùng chia sẻ với mọi người tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích..

8 Bình luận

 1. Đinh Ngọc Trương says:

  Có những khi chỉ muốn bỏ đi đâu đó thật xa vài ba ngày, khi quay trở về mọi thứ sẽ tốt đẹp. Thực tế đôi khi khá phũ, nhưng vẫn phải cố gắng thôi, tự động viên chính mình, và cả những người xung quanh nữa.
  Vì như thế tinh thần sẽ không bị suy sụp, phải cố lên nhé các mẹ

 2. Hường says:

  Việc mình làm giỏi nhất trước nay có lẽ là chịu đựng, mình vốn được chiều khi lớn lên, nhưng từ khi kết hôn rồi sinh con, áp lực về công việc và đối nội làm mình có lúc muốn ngạt thở.
  Nhưng rồi cũng qua cả thôi, chẳng có gì mà ta không làm được một khi đã muốn. Nhưng trước tiên hãy đối tốt với chính mình đã, rồi mới làm tốt mới vượt qua được những khó khăn

 3. Hương hương says:

  Lúc mình bị một người bạn thân của chồng nói xấu, nhưng anh ấy lại ở thế trung lập, không có ý bảo vệ mình vì muốn giữ tình bạn đó.
  Mình biết cuộc sống mỗi người trong gia đình đều sẽ có những mối quan hệ riêng khác đi kèm, nhưng cảm giác chông không hoàn toàn hướng về mình vào lần đó, đã khiến mình suy nghĩ lại mọi thứ nghiêm túc.
  Bản thân phải tự đứng vững mới có vị thế trong gia đình.

 4. Nguyệt Lan says:

  Có lẽ là lần mà mình đối diện với sự chỉ trích của chồng về việc định hướng học tập kỹ năng cho bé , mình một ý và chồng một ý, chúng mình đã cãi nhau 1 tuần về việc này, kinh nghiệm cho các bạn là nên chọn những kỹ năng học dùng được lâu dài sau nhiều năm.

 5. Thảo chery says:

  Cộng đồng hay quá, đã lâu lắm rồi mình mới gặp một trang web có nhiều kiến thức kinh nghiệm vậy, cảm ơn chị Yến nhé

 6. Quỳnh Hoa says:

  Mình từng có 5 năm học tập và làm việc ở Nhật Bản. Cuộc sống của một du học sinh vừa học vừa làm khiến mình nhiều khi mệt mỏi và áp lực đến nỗi bật khóc nhất là hồi đầu mới sang, nỗi nhớ nhà nhớ người thân da diết. Nhưng rồi mình học cách thích nghi, cố gắng chăm sóc bản thân, luôn tự nhắc nhở mình cố gắng học tập và làm việc thật tốt, vững vàng trước những khó khăn để thực hiện mục tiêu của bản thân. Đó là động lực giúp mình vượt qua những áp lực khi đó.

 7. Loan Trần says:

  Với mình thì những áp lực mà mình phải chịu đựng đều là vì năng lực của bản thân còn hạn chế, chưa thể giải quyết được vấn đề. Khi mình biết bản thân chưa đủ khả năng thì sẽ còn gặp nhiều áp lực khiến mình stress. Vì vậy mình cố gắng cải thiện năng lực của bản thân, học tập để tốt hơn mỗi ngày thì khi gặp những khó khăn áp lực mình sẽ đủ bình tĩnh và năng lực để xử lý.

 8. Mỹ Linh says:

  Đứng trước những khó khăn, áp lực mình sẽ bình tĩnh lại để xem xét khả năng giải quyết những vấn đề đó của mình như thế nào. Những vấn đề nào quan trọng, hay khẩn cấp mình sẽ cố gắng để giải quyết nó sớm, những gì có thể để sau mình sẽ từ từ làm không để quá nhiều vấn đề chồng chất như thế sẽ giảm tải áp lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *