Yoo

Kí tự tàng hình ff và Top 10 Ký tự được dùng nhiều (cùng ý nghĩa)

Ngôn ngữ thời thượng Internet đang nổi lên không ngừng, các kí tự được đặt ra rất nhiều và ý nghĩa của các kí tự đó không phải ai cũng biết. Trên mạng có rất nhiều cư dân mạng chú ý đến ký tự đặc biệt + ý nghĩa đặc biệt, chắc hẳn các bạn của tôi bây giờ rất quan tâm đến nội dung của các ký tự đặc biệt, và họ đều muốn biết ký tự đặc biệt cụ thể là gì? Vì thế bài viết này đưa các bạn tìm hiểu được các kí tự, để xem bạn đoán được bao nhiêu nhé.

  • Kí tự ff

Có thể hiểu rằng ff là tưởng tượng. FF, viết đầy đủ là “Final Fantasy”, như tên gọi của nó là từ trò chơi máy tính cổ điển “Final Fantasy”. Và ý nghĩa của nó bắt nguồn từ nghĩa tiếng Trung của Final Fantasy, thường dùng để chỉ sự tưởng tượng của phía bên kia, và mức độ kì ảo rất phóng đại. Ví dụ: Bạn không muốn trở thành một FF Nhật Bản nếu bạn chỉ mới vài tuổi

  • Kí tự GG

“GG” có nghĩa là “Game Over”, có nghĩa là “kết thúc”, “thua cuộc”. Nó bắt nguồn từ diễn đàn Đài Loan “Pakikick Industrial Workshop” sau đó từ từ lan sang Hồng Kông. Hiện đang được sử dụng rộng rãi bởi cư dân mạng Gordon.

Tuy nhiên, từ “GG” ban đầu được hiểu là “Good Game”, bắt nguồn từ các cuộc thi đấu thể thao điện tử, khi đội nào thắng rõ ràng sau trận chiến, đội thua sẽ chơi “GG”, khen ngợi bên kia là “Good Game” bằng việc bày tỏ sự đầu hàng một cách duyên dáng.

Sau này, công chúng đã hiểu nhầm rằng nó được hiểu là “Game Over”, và dần dần nó được hiểu theo quy ước là “Kết thúc”, và thậm chí các phương tiện truyền thông Đài Loan đã áp dụng rộng rãi thuật ngữ “GG”.

  • Kí tự LOL

LOL có nghĩa là Cười to hoặc nhiều tiếng cười. Đây là một trong những từ viết tắt tiếng Anh phổ biến nhất sử dụng các từ để biểu thị tiếng cười. Cả “lol” và “LOL” đều phổ biến trong Facebook và Hong Kong, nó cũng rất phổ biến trong các diễn đàn thảo luận.

Tuy nhiên, vì LOL là cách viết tắt của trò chơi máy tính nổi tiếng “Liên minh huyền thoại”, nếu bạn nhìn thấy LOL trong Gordon, có thể có hai cách hiểu khác nhau, tùy thuộc vào nội dung mà bạn đang bàn luận tới.

  • Kí tự .jpg

Nhiều cư dân mạng thích trích dẫn hình ảnh cap từ các bộ phim truyền hình và trả lời lại người khác bằng lời thoại của các nhân vật trong hình ảnh cap. Tuy nhiên, trong các cuộc trò chuyện hàng ngày, do nhiều người quá lười tìm ảnh nên người dùng sẽ thêm trực tiếp “.jpg” vào sau đoạn hội thoại ảnh cap được trích dẫn để chứng tỏ rằng ảnh cap đã được sử dụng.

  • Kí tự LM

LM là một thuật ngữ phổ biến trong các khu vực thảo luận và diễn đàn lớn. Nó được lấy từ bính âm của từ “để lại tên”. Bất cứ khi nào có chủ đề nóng hoặc nội dung cần theo dõi trong khu vực thảo luận, câu trả lời trong bài đăng thường hiển thị “để lại Tên” hoặc “LM” để giúp bạn lấy các bài viết liên quan.

Bây giờ nó đã phát triển đến mức nếu bạn tìm thấy một chủ đề đáng để theo dõi trong các cuộc trò chuyện hàng ngày với bạn bè của mình, bạn sẽ trả lời bằng “LM”.

Ngoài ra, một số cư dân mạng sẽ sử dụng ghép LM với “con kiến” tạo thành chủ đề của một trong những tập của bộ phim truyền hình “Tình người duyên ma” những năm 1990. Vì “Lưu Minh” giống với “Để lại tên” nên cư dân mạng thường trích ảnh cap để đối đáp trong các bài viết.

  • Kí tự hehe

“Hehe” thường được sử dụng để trả lời các chủ đề liên quan đến đồng tính nam. Nó bắt nguồn từ một bài đăng của thành viên Gordon trong 13 năm nói rằng một nam sinh đã viết một bức thư cho chính mình với từ “HEHE” trong nội dung.

Một số cư dân mạng đã phản ứng lại sự bóc mẽ này, họ cho rằng “HEHE” được ghép từ hai từ tiếng Anh “HE (他)”, tức là hai người đàn ông đi cùng nhau, một phép ẩn dụ cho mối quan hệ đồng giới giữa hai người. Kể từ đó, cư dân mạng sẽ phản hồi bằng “HEHE” cho bất kỳ chủ đề nào liên quan đến đồng tính nam. Sau đó, một số cư dân mạng còn đưa ra thuật ngữ “sheshe”, có nghĩa là đồng tính nữ.

  • Kí tự ching

Ching không phải là phiên âm tiếng Anh của họ Cheng mà được hiểu là “Ching”, là bính âm trong tiếng Quảng Đông trong từ anh trai. Cư dân mạng thường gọi nhau là “Ching” khi thảo luận, để thể hiện sự lịch sự và tôn trọng.

Tuy nhiên, từ “Ching” không phổ biến ở Gordon, các thành viên Gordon có xu hướng gọi nhau là “Ba Da” hoặc “Si Da”.

Dưới đây là một số phương thức hiển thị kí tự tàng hình:

Cách hiển thị ký tự lên Chanh: Cắm điện bàn ủi và vặn ở dải nhiệt độ cao. Sau đó đặt bàn là trên tờ giấy và di chuyển chậm một lúc, trên tờ giấy trắng hiện ra nội dung đã viết.

Cách hiển thị ký tự lên Sữa: Đặt tờ giấy trắng lên nến và nướng, giữ nguyên khoảng 10 cm, một lúc sau chữ viết sẽ hiện ra.

Cách hiển thị ký tự lên cơm canh: Đặt tờ giấy trắng lên bàn, bôi iốt vào tờ giấy trắng, một lúc sau sẽ hiện ra chữ viết xanh.

Trong phim, chàng sĩ quan gián điệp thường xuyên nhận được nhiều mật thư. Trong những trường hợp bình thường, một bức thư như vậy thường được hiển thị trước mặt chúng ta như một tờ giấy trắng. Nhưng một điệp viên với kỹ năng cao sẽ làm cho chữ tàng hình thành chữ viết tay.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *