Yoo

Làm sao để có người yêu (cách làm thế nào để có người yêu)

Chủ đề này, tìm hiểu về các vấn đề: Cách tìm người yêu trên Zalo-Làm sao để có người yêu đẹp trai-Cách tìm người yêu trên Facebook-Cách kiếm ny trên mạng–Tôi muốn có người yêu-Cách để có người yêu cùng trường.

Di chuyển nhanh tới cách thực hiện, và hướng dẫn chính

Những nguyên nhân thói quen khiến bạn mãi không có người yêu

Tại sao anh chàng phục vụ tươi cười với cô gái bàn bên, nhưng mặt lạnh với bạn. Cô ấy mặc váy đỏ, còn bạn mặc bộ đồ nhàu nhĩ.

Làm Sao để Có Người Yêu (cách Làm Thế Nào để Có Người Yêu)
Làm Sao để Có Người Yêu (cách Làm Thế Nào để Có Người Yêu)

Brightside chỉ ra 6 thói quen đang ngáng đường, khiến bạn không thể tìm thấy người ấy của mình.

 1. Không có chỗ cho tình yêu

Bạn đã sẵn sàng tìm người yêu. Tuy nhiên tối nay bạn còn bận việc (cả tháng lúc nào bạn cũng bận), cuối tuần bạn bận gặp bạn bè nghe họ than thở vấn đề của họ, hoặc phải dọn nhà, trông cháu… Bạn đang có thời gian cho mọi thứ, nhưng không có chỗ cho tình yêu.

>> Bạn có phải là người hướng nội?
Việc bạn cần làm: Steve McClatchy, tác giả những cuốn sách tâm lý học nổi tiếng khuyên những ai đang cần tìm người yêu, thì hãy xem đó như một việc quan trọng, dành cho nó thời gian, công sức như các mối ưu tiên khác. Đặt ưu tiên sai chỗ sẽ không mang lại cho bạn hạnh phúc.

 1. Không quên được người yêu cũ

Cuối cùng bạn đã tìm thấy một người để hẹn hò. Bạn dành nhiều thời gian trước gương, thử trang phục, tưởng tượng ra ánh nhìn ngưỡng mộ. Nhưng vừa bước ra khỏi cửa, bạn chỉ muốn khóc, vì hình ảnh người yêu cũ hiện lên, anh chàng hoàn hảo, tốt bụng, quan tâm bạn. Chuyên gia tâm lý Sigmund Freud đã nói mối quan hệ trong quá khứ rất ảnh hưởng đến mối quan hệ hiện tại.


Việc bạn cần làm: Trả lời câu hỏi tại sao bạn vẫn còn đau khổ? Máy quay ngược thời gian vẫn chưa được phát minh, mọi nuối tiếc vì chuyện đã qua là không thể. Bạn cứ lưu giữ những gì tốt đẹp về người cũ trong trái tim, nhưng hãy cởi mở lòng mình với mối quan hệ mới. Rồi đến một lúc bạn sẽ thấy hình ảnh người cũ đã không còn xâm lấn trái tim bạn như bạn nghĩ nữa.

 1. Ru rú trong nhà

Mệt mỏi, thời tiết xấu, mùa đông là những lý do bạn muốn nhốt mình trong nhà. Một bộ phim mới, cuốn sách hay, đan lát… cũng là lý do bạn thích nhốt mình. Ở nhà lâu vậy chẳng có gì khó hiểu bạn luôn thấy buồn, thấy cô đơn.

Việc bạn cần làm là ra ngoài nhiều hơn. Bạn muốn tìm thấy một hoàng tử thế nào, hãy gieo mầm theo cách ấy. Chỉ khi bạn hành động, người hoàn hảo dành cho bạn mới xuất hiện.

 1. Không chăm sóc vẻ ngoài

Có bao giờ bạn hỏi, tại sao anh chàng phục vụ tươi cười với cô gái bàn bên, nhưng mặt lạnh với bạn. Quý ông bảnh trai muốn được biết tên cô gái váy đỏ. Một phụ nữ mang mùi nước hoa nhẹ lướt qua khiến mọi người đều ngoảnh đầu. Riêng bạn, với mái tóc đuôi ngựa và chiếc áo khoác ngoài cũ, chẳng ai để ý bạn cả.

Việc bạn cần làm: Leil Lowndes, một chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học truyền thông, cho rằng ấn tượng đầu tiên là nền tảng của mối quan hệ trong tương lai. Tất nhiên, thông minh là nên có nhưng đừng quên giúp mình trở nên đẹp cả hình thức và tâm hồn trong mắt người khác.

>> Lối sống tối giản là gì (cách sống tối giản của người Nhật Bản-kiến thức kinh nghiệm sống tối giản)

 1. Ảnh hưởng quá nhiều bởi ý kiến của cha mẹ

Khoảnh khắc quý giá cuối cùng đã đến: Bạn bắt đầu yêu. Mẹ hỏi về tính cách chàng, bố quan tâm đến công việc của chàng. Họ cùng đi đến kết luận chàng không xứng đáng với bạn. Và bạn phân vân giữa cảm xúc của mình với suy nghĩ của cha mẹ. Cứ như thế, bạn bỏ lỡ hết chàng trai này đến chàng trai khác.

Hai chuyên gia là Tim Fawcett và Piet Berg từ Đại học Bristol đã tiến hành nghiên cứu nói rằng cha mẹ thường không thích sự lựa chọn của con mình và đó là một điều hoàn toàn bình thường. Bạn hãy hành động theo lý trí và trái tim, xem lời khuyên của cha mẹ là tham khảo.

 1. Bạn chống lại những thử thách mới

Bạn thích một anh chàng dễ thương, đẹp trai, công việc tốt, nhưng bạn chỉ gặp vài người bạn quen thuộc, trong quán cà phê, rạp chiếu phim quen. Như vậy bạn đã hạn chế cơ hội được gặp gỡ của mình.


Bạn phải loại bức tường bạn xây xung quanh mình. Thế giới này to lớn, đa dạng và tình yêu đích thực thì đang chờ bạn vượt qua những thói quen, những rào cản để tiến về phía trước.

Làm gì để có người yêu?

>> Câu Giới thiệu bản thân với (110 Câu nói hay và lời chào giới thiệu về bản thân thành viên khi gia nhập nhóm hay tổ chức-công ty hoặc khi phỏng vấn-tiểu sử bản thân Zalo-Facebook Tiktok hay)

Theo thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mỹ Lệ, Trung tâm tư vấn tâm lý Việt Sơn (TP.HCM) thì rồi ai cũng sẽ có cảm giác và trải qua những tình yêu hạnh phúc. Thời điểm này chưa có, nhưng biết đâu đó hạnh phúc ngọt ngào sẽ đến trong thời gian đến. Đừng vì buồn rồi sống khép mình, ít giao lưu với bạn bè, sẽ khiến “ngày có tình yêu” dài hơn. Thay vào đó, hãy tham gia thật nhiều hoạt động ngoại khóa trong trường, trong các câu lạc bộ, tiếp xúc với nhiều người… có khi sẽ được gặp “người thương suốt đời”.

“Cũng nên tự xem lại bản thân, liệu rằng có những ‘điểm trừ’ nào đó khiến đối phương cảm thấy không thích hoặc chưa thích. Nếu có, tự thay đổi, rồi sẽ có những người ‘trồng cây si’, tình yêu sẽ tự ắt đến mà không phải chờ đợi”, bà Lệ nói thêm.
Tiến sĩ Lê Thẩm Dương thì nói: “Con gái, thử xem mình đã dịu dàng chưa hay đã bướng lại còn lì, thục nữ hay là cộc cằn và ngang như cua?… Nếu lỡ có những điều đó, thì nên thay đổi bản thân. Còn chưa thay đổi, thì việc ‘ôm’ chữ… ế không có gì bất ngờ”.

Cũng theo “tiến sĩ triệu view” này thì có nhiều việc mà người trẻ đang ế, đang không có mảnh tình vắt vai có thể làm theo, khi đó người yêu có khi sẽ xuất hiện.

Đó là bớt sống ảo, bớt nói tục, đừng thả thính nhiều, bớt khó tính, bớt xàm, biết quan tâm bản thân nhiều hơn để gây ấn tượng với người đối diện.

“Có những bạn trẻ ế vì… chạy theo tiêu chuẩn tự đặt ra quá cao. Thay vì thế, hãy hạ tiêu chuẩn xuống, thay vì phải kiếm cho bằng được anh chàng giàu có, chức to để yêu thì chỉ cần tìm thấy người hợp tính, người hiểu mình, người biết quan tâm lo lắng cho mình là đủ rồi. Ngoài ra, cũng có thể chủ động hơn để nắm bắt cơ hội…”, tiến sĩ Lê Thẩm Dương “hiến kế”.

Một trong những người “thoát ế” thành công là Trần Tuấn Hải, 22 tuổi, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, kể từng không hiểu lý do vì sao bản thân cũng điển trai, ngoại hình ưa nhìn, nhưng lại không có người yêu, khiến bạn bè hay chọc. “Thì ra do mình hay sử dụng những ngôn từ không chuẩn mực trên mạng xã hội, hay nói những câu hơi khó nghe, tính tình hơi khó chịu nữa, nên nhiều bạn nữ ái ngại. Dần dần, mình bỏ được những thói quen không tốt ấy, chăm lo học hơn, học tốt hơn, hòa đồng và cởi mở với mọi người hơn, thế là có người yêu ngay. Nói chung là bỏ bớt tính xấu, hạn chế tối đa những điều không tốt của bản thân, thì sẽ có người thích, sẽ có người yêu thôi”, Hải chia sẻ.

Cách ga lăng để có người yêu

Thường thì ga lăng hay nói về đấng mày râu làm xiêu lòng phe kẹp nơ bởi những hình động dễ thương. Con trai luôn xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm và đúng mức để giúp đỡ con gái. Chính vì thế, hay nghe là “con trai ga lăng”, “đàn ông ga lăng”, chứ ít khi, thậm chí không bao giờ nghe thấy… “con gái ga lăng”. Con gái mà… ga lăng thì quả là thấy… sai sai.

Một khảo sát nhỏ dành cho phái nam, rằng có biết cách để trở thành một chàng trai ga lăng không, hầu hết các anh chàng đều gật gù, khẳng định “mình ga lăng lắm”, “con trai là phải ga lăng”, “mình được bạn gái khen là ga lăng”…

Vậy ga lăng là gì? Trần Thành Vũ, sinh viên Trường ĐH Mở TP.HCM, nói: “Thì chiều chuộng bạn gái hết cỡ, bạn gái muốn gì thì… cung phụng tất cả. Đó là ga lăng”.
Còn Nguyễn Bảo Tùng, sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, thì cười rồi bảo: “Ga lăng, hiểu đơn giản là làm bạn gái vui. Bạn gái muốn đi ăn, mình dẫn đi ăn, bạn gái muốn được tặng con gấu bông, là mua tặng”.

Và có cả những khái niệm khác về ga lăng mà giới con trai “cho là đúng”, như: “Không bao giờ làm người yêu, bạn gái buồn cả. Biết cách tạo bất ngờ cho cô gái bằng những chuyến rủ đi du lịch, dẫn đi ăn những nơi sang trọng, dẫn đến những điểm cô ấy chưa từng một lần đặt chân đến để gây bất ngờ”…

Tuy nhiên, hình như tất cả những khái niệm ấy, những điều mà con trai nghĩ đấy, đều… trật lất. Ga lăng, với con gái, không phải vậy, không to tát và lớn lao như thế, mà ngược lại, rất đơn giản, mà bất kỳ chàng trai nào cũng có thể trở thành chàng trai ga lăng, nếu hiểu điều con gái muốn.

“Với mình, con trai ga lăng là xuất hiện đúng lúc, đúng thời điểm, đúng khi mà mình cần điều gì đó. Ví dụ như đang trời mưa, mà mình quên đem áo mưa, hay bị kẻ xấu lấy mất nón bảo hiểm… tự dưng có anh chàng xuất hiện, nhường áo mưa hay nón bảo hiểm cho mình thì không còn gì bằng. Hành động đơn giản như thế thôi, nhưng đó mới là người đàn ông ga lăng đúng nghĩa”, Tô Thu Thủy, học sinh Trường THPT Nguyễn Chí Thanh (Q.Tân Bình, TP.HCM) nói.

Tương tự, Trần Mộng Thùy và nhóm bạn nữ của mình, cùng đang học Trường ĐH Sư phạm TP.HCM, thì cho rằng ga lăng không phải là cần bạn trai phải dẫn đi ăn nhà hàng sang trọng, dẫn đến những trung tâm thương mại hoành tráng, hiện đại,… mà họ chỉ cần những hành động nhỏ nhưng đủ để họ phải rung rinh. Đó có thể là cài thắt dây nón bảo hiểm cho bạn gái, vội vàng lau yên xe khi yên xe bị ướt bởi trời mưa, trước khi bạn gái leo lên.

“Hoặc có thể để ý những chi tiết nhỏ khác, như thấy người yêu ho, sổ mũi, vội hỏi rồi đi mua thuốc, hỏi muốn ăn cháo không để nấu giùm… Đơn giản vậy thôi nhưng chắc chắn sẽ ‘ghi điểm’ ga lăng rất nhiều với con gái tụi mình”, Nguyễn Hà Như, sinh viên Trường ĐH Tôn Đức Thắng, chia sẻ.

Trần Thúy Hà, sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, nói rằng có nhiều bạn trai rất… kỳ, chủ động kết bạn, thả thính, tán tỉnh, ngỏ lời yêu đương, thế nhưng chẳng bao giờ là người nhắn tin cuối cùng cả. “Muốn thành người ga lăng mà lại để con gái nhắn tin cuối cùng thì sao là ga lăng được”, Hà nói.

Hà cũng bảo: “Nếu một người ga lăng đúng nghĩa, cứ để ý kỹ, thấy bạn gái đi giày cao gót, chân bị đau, có thể hỏi thăm, chỉ một lời hỏi thăm thôi là khiến đối phương nhận ra sự quan tâm rồi. Hay thấy vẻ mặt người yêu trở nên thất thần, biến sắc, hãy chủ động hỏi han, động viên”.

Nguyễn Thanh Thùy, học sinh Trường THPT Văn Lang, thì nói: “Ga lăng không phải là chi trả hết tiền trong những lần hò hẹn. Con gái tụi mình không có thực dụng, không có ‘đào mỏ’ như thế đâu. Chỉ cần được con trai giúp đỡ mà không nề hà thì đó mới là ga lăng”.

Thạc sĩ tâm lý Lê Thị Dương Thương, Trung tâm tư vấn tâm lý An Nam (TP.HCM), nhắn nhủ: “Con trai muốn ga lăng dễ lắm. Làm con trai ga lăng dễ chứ không khó. Chỉ cần hiểu và quan tâm đến con gái ở mức vừa phải và đúng mức chứ đừng cố tỏ vẻ. Mà cách dễ thực hiện nhất đó là luôn quan tâm, hỏi han đối phương mỗi ngày, để đối phương cảm nhận được rằng ‘anh chàng ấy là một người có thể chở che mình, giúp mình vượt qua những buồn vui’. Thử nhường cái áo khoác khi trời bỗng trở lạnh, hay thử lau đũa chén trước khi bước vào bữa ăn, nhường chỗ ngồi khi đang ở bến xe buýt hay trên xe buýt, cầm dù để che mưa cho bạn gái…”.

Làm thế nào để có người yêu, thực hiện theo các kinh nghiệm dưới đây có bồ ngay lập tức!

>> 300 Câu nói hay stt status quote truyền cảm hứng động lực về Cuộc sống niềm tin-sự cố gắng-Câu nói ngắn gọn về nhân cách sống tình yêu gia đình-câu nói về bản thân-câu nói buồn-thả thính-câu nói sóng gió cuộc đời

Yêu chính mình

Một khi bạn đã tha thứ và vượt qua quá khứ thì cũng là lúc bạn cần khám phá lại bản thân mình. Để trả lời câu hỏi làm thế nào để có người yêu , bạn cần phải yêu chính những gì tạo nên con người bạn.

Bạn có thể không phải người thông minh nhất, vui tính nhất, không phải người xinh đẹp nhất… nhưng điều đó không có nghĩa là bạn sẽ không tìm được người yêu chính bản thân bạn. Hãy đứng thẳng dậy, tự tin và yêu chính bản thân mình, đó là cách tốt để bạn có thể tìm được người yêu bạn thật lòng và sẽ gắn bó với bạn qua mọi thử thách.

Dừng việc tự ti vào những khuyết điểm của bản thân

Làm thế nào để có người yêu, để giải quyết vấn đề này bạn cần phải hiểu. Không có ai hoàn hảo 100%, từ ngoại hình cho tới tính cách. Thay vì bạn luôn lo lắng về cái mũi to, làn da mụn, đôi chân ngắn, bụng ngấn mỡ; sao không tự cải thiện chúng bằng việc học hỏi các phương pháp chăm sóc da,v.v…

Hình thức bên ngoài đúng là ấn tượng ban đầu quan trọng, nhưng thú vị hơn nếu bạn có thể khiến đối phương có cảm tình với mình bằng việc nhìn thấy được sự lạc quan, kiến thức, ý thức chăm sóc bản thân và đặc biệt là khiếu hài hước cũng như tâm hồn trong trẻo và thánh thiện của chính bạn. Đó mới chính là vũ khí lợi hại nhất để chiếm được trái tim của một người đàn ông tốt.

Làm thế nào để có người yêu? Hãy mở lòng với mọi người

Hãy thân thiện, hòa đồng với mọi người, đừng dấu mình, xa cách với tất cả vì đôi khi người ấy của bạn có thể là một trong những người mà bạn không có thiện cảm lúc ban đầu.

Bạn đã có mẫu người lý tưởng cho mình và bạn không quan tâm đến ai khác vì bạn luôn chờ đợi người ấy xuất hiện ? Không ai hoàn hảo cả, ngay cả người ấy của bạn cũng thế vậy nên đừng đòi hỏi quá cao, hãy mở lòng với mọi người biết đâu vô tình bạn sẽ tìm được “bạch mã hoàng tử” của đời mình.

Cách “bật đèn xanh”

Không phải ai cũng sẵn sàng gật đầu trước ba từ “I love you” nếu họ không có tình cảm trước với bạn. Bạn nên “bật đèn xanh” một cách khéo léo để họ hiểu bạn thích họ. Đừng quá thẳng thắn, đôi khi đi đường vòng sẽ nhanh hơn. Nói những câu đại loại như: “Ở cùng anh, em thấy rất vui, nếu chúng ta được ở cạnh nhau nhiều hơn thì thật tuyệt”. Bạn cũng nên gợi ý bạn thích anh/cô ấy ở điểm gì, nói chính xác và chi tiết điều đó sẽ khiến họ hạnh phúc.

Sử dụng chiêu trò để “cưa đổ” đối tượng không phải bạn không yêu thật lòng mà đơn giản người cầm cưa bao giờ cũng cực khổ và cần nhiều dũng khí, vậy nên bạn xứng đáng có một happy ending. Cố lên nào!

Hãy tự tin và vui vẻ

Bạn mong muốn tiến xa hơn với một anh chàng nào đó, hãy tự tin lên. Vì đa phần đàn ông đều thích những phụ nữ luôn vui vẻ và tự tin. Chớ ngại lại gần một chàng trai và bắt chuyện làm quen. Một cuộc nói chuyện thoải mái sẽ khiến chàng ấn tượng với bạn. Và thậm chí nếu không có ý định với bạn, anh ấy có thể giới thiệu với một anh chàng khác rằng: “Này, tớ vừa nói chuyện với một cô gái rất thú vị, để tờ giới thiệu cô ấy cho cậu nhé”.

Hỏi han và quan tâm về gia đình chàng

Khi đã yêu chàng, bạn hãy hỏi về những thành viên trong gia đình chàng, chàng sẽ cực kỳ hạnh phúc và tâm trạng như đang đi trên mặt trăng.

Bởi nếu biết bạn thực sự cần quan tâm về gia đình của mình, chàng sẽ thấy bạn không chỉ quan tâm đến chàng mà còn là người rất quan tâm đến những người mà chàng yêu quý.

Kinh nghiệm, cách yêu xa

 1. Có đích đến cụ thể

Những câu hỏi đại loại “mục đích cuối ngày của bọn mình là gì?”, “Khi nào chúng mình sẽ hết phải rơi vào cảnh mỗi người một nơi?”, “Tương lai của bọn mình thế nào?”… cần phải được đưa ra và tìm câu trả lời đích đáng. Đơn giản bởi vì chẳng ai có thể ở xa người yêu của mình cả đời được. Cho nên, thử lên kế hoạch ngay từ bây giờ, bạn nhé! Hotcourses Vietnam đã biết rất nhiều cặp đôi cùng nhau xác định sẽ theo nhau lên đường du học hoặc chọn “du học trong khi đang đi du học” ở một nước thứ 3 cùng nhau. Bạn đã bao giờ nghĩ đến việc này chưa?

 1. Thiết lập quy củ

Cả hai bạn nên rõ ràng với nguyện vọng của mình, biết mình muốn gì. Nhớ, thành thật là trên hết. Nếu bạn không muốn bạn trai mình đi tiệc tùng, hãy cứ nói ra và xem điều này như một “nội quy”, xem cậu ấy sẽ phản ứng thế nào.

 1. Biến “nghịch cảnh” thành cơ hội

Nếu bạn muốn sống chung với nhau về sau, trước hết hãy học cách sống độc lập. Cho nên, đây sẽ là một kinh nghiệm quý báu cho cuộc sống hai người sau này. Quan trọng là vẫn tiếp tục chia sẻ cuộc sống thường ngày với nhau, để người còn lại không có cảm giác mình không được dự phần trong những trải nghiệm mà bạn đang sống.

 1. Tạo nỗi bận tâm chung

Mua sách tặng nhau, cùng xem một show truyền hình, rủ rê nhau nên đi xem một bộ phim nào đó, cùng nghe một thể loại nhạc, đọc tin tức, chia sẻ những đường dẫn về một bài viết mà bạn biết là người kia rất quan tâm… là những điều hai bạn vẫn có thể “cùng nhau”, dù ở hai phương trời cách biệt. Điều này sẽ giúp bạn có nhiều đề tài chung để thảo luận với nhau hơn.

 1. Du học gần nhà

Có nhiều lựa chọn du học tại Châu Á cho bạn trải nghiệm quốc tế mà không phải đi xa. Khi học tại Malaysia hay Singapore, bạn có thế tiết kiệm chi phí cả về học phí, ăn ở và dễ hẹn gặp người yêu hơn.

 1. Nói chuyện với nhau thường xuyên và nói một cách sáng tạo

Nhớ chào nhau một ngày tốt lành hay chúc ngủ ngon vào buổi tối hàng ngày – đây là điều tối quan trọng đấy. Ngoài ra, bạn cũng cần cập nhật với nhau về những điều đang xảy ra trong đời sống bằng cách chụp ảnh, chơi game, chia sẻ clip, video…

 1. Để tâm đến thời gian biểu của nhau

Việc biết được thời gian người kia bận rộn hay rảnh rỗi sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc nhắn tin, gọi điện đúng lúc. Rõ ràng chẳng ai muốn làm phiền người ấy khi đang trong lớp học hay giữa một cuộc họp quan trọng phải không? À, bạn đã tải ứng dụng múi giờ địa phương để “sống một cuộc đời hai múi giờ” chưa vậy?

Những sự kiện như kỳ nghỉ, các chuyến công tác, gặp gỡ quan trọng, phỏng vấn… càng đặc biệt cần biết, nhất là khi hai bạn đang sống khác múi giờ nhau!

 1. Làm mọi thứ cùng nhau

Hãy thử chơi game trực tuyến cùng nhau, xem một bộ phim trên Youtube hay Vimeo cùng lúc, hát và chơi guitar cho nhau nghe qua Skype hay thậm chí là “đi” shopping cùng nhau cũng là một cách hay.

 1. “Theo dõi” hoạt động của người kia trên mạng Xã hội

Nhấn “like” những hình ảnh mà người kia up lên Facebook hay Instagram, tweet với nhau, tag nhau vào ảnh, chia sẻ thông điệp lên “tường” của nhau sẽ giúp bạn thể hiện tình cảm của mình.

 1. Đặt cho nhau những cái tên thú vị

Đơn giản vì điều này đáng yêu 🙂

 1. Thật thà

Hãy kể với người đó về những nỗi sợ hãi, sự lo lắng, ganh tỵ… tất cả mọi cảm giác mà bạn đang cảm thấy. Chẳng có bí mật nào được cất giấu mãi mãi và nhớ là bạn không nên một mình đối diện với các vấn đề. Cởi mở và thật thà với nhau sẽ khiến mối quan hệ vững chắc hơn, bạn cũng sẽ nhận được sự trợ giúp khi cần.

 1. Viết thư

Ở đây, thư vừa có nghĩa là những tấm bưu thiếp trực tuyến, thư điện tử và cả thư tay. Việc gửi quà bằng đường bưu điện hay nhờ chuyển hoa vào ngày sinh nhật, các dịp Valentine… cũng rất thú vị. Nếu không, bạn cũng có thể chủ động mua hàng qua mạng rồi chuyển về địa chỉ nhà người ấy một cách bí mật.

 1. Bất ngờ xuất hiện trước cửa nhà nhau

Những chuyến thăm nhau là đặc biệt cần thiết cho một mối quan hệ yêu xa. Sau khoảng thời gian chờ đợi, đây chính là giờ phút “huy hoàng” nhất. Cùng bỏ ống heo ngay từ bây giờ thôi! Còn nếu “táo bạo” hơn thì sao không thử cùng phấn đấu để đoàn tụ bằng cách tìm kiếm cơ hội du học :)?

 1. Tránh nói chuyện quá đà

Yêu xa không nhất thiết phải là dính chặt lấy nhau hay trải qua 12 tiếng đồng hồ chuyện trò với nhau mỗi ngày. Điều này chẳng chóng thì muộn sẽ khiến bạn cảm thấy mệt mỏi vì “nghĩa vụ tình cảm”. Nhớ nè “càng ít càng nhiều, càng xa càng nhớ”!

 1. Tránh những tình huống “nguy hiểm”

Nếu bạn đã biết việc đi câu lạc bộ đêm hay “nhậu xỉn” với nhóm bạn sẽ khiến người kia lo lắng thế nào, thì có 2 phương án cho bạn xử sự:

Không đi

Nói với đối phương trước khi đi

Đừng nghĩ đây là một vấn đề nhỏ, bởi nó có thể sẽ đẩy người ấy vào cảm giác họ không thể kiểm soát được vấn đề.

 1. Suy nghĩ tích cực về mọi việc

Đúng là không dễ để yêu một người mà phải ở cách người đó hàng vạn dặm, nhưng bạn cần giữ cho mình trạng thái tích cực. Thử nghĩ rộng ra, chẳng phải bạn đã quá hạnh phúc khi có được ai đó để yêu và cũng yêu bạn. Từ bây giờ, hãy nên tập hạnh phúc từ những điều nhỏ nhặt, như hạnh phúc vì lá thư bạn gửi “đáp” đúng ngày quan trọng, hạnh phúc vì sức khỏe của người ấy…

 1. Video-call bất cứ khi nào có thể

Bởi vì chỉ cần nhìn vào mắt nhau và lắng nghe nhau là đủ an tâm hai bạn đang rất gần nhau.

 1. Cập nhật thông tin về gia đình, bè bạn

Bởi vì những câu chuyện phím và tin đồn đại luôn là những thứ hay ho để câu chuyện cứ tiếp tục mãi.

 1. Tận hưởng thời gian với chính gia đình, bạn bè của bạn

Bạn đang một mình không có nghĩa là bạn đơn độc, trừ khi bạn tự chọn cho mình cảm giác cô độc. Thế giới của bạn không chỉ có người yêu, còn đó chính bản thân bạn, bạn bè và cả gia đình kề cạnh. Từ giờ trở đi, bạn có thể đi tập thể dục thường xuyên hơn, tìm đến một sở thích mới, tham gia các show ca nhạc… cho tâm trạng thư thả. Thử xem!

Người độc thân làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực?

Độc thân và cố gắng tìm kiếm một tình yêu đích thực là một trong những cuộc đấu tranh lớn nhất mà nhiều người đang phải đối mặt hiện nay, cho dù họ có thành công trong bất cứ lĩnh vực nào.

Nếu bạn cảm thấy cô đơn trong cuộc đấu tranh này thì hãy nhớ rằng 44% người Mỹ ở độ tuổi trưởng thành độc thân và 40 triệu người đang tích cực tìm kiếm một tình yêu đích thực qua các dịch vụ hẹn hò trực tuyến.

Lý do độc thân của mỗi người là khác nhau

 1. Bạn có thể đã độc thân trong một khoảng thời gian dài

Lý do là bởi bạn không dành thời gian để hẹn hò và thực sự tìm hiểu ai đó hoặc đơn giản là bạn không tìm được đối tượng phù hợp với yêu cầu của mình. Dù là điều gì đi chăng nữa thì sau một khoảng thời gian nhất định bạn sẽ cảm thấy khó khăn để bắt đầu lại việc hẹn hò với một ai đó.

 1. Bạn đã trải qua nhiều đau khổ trong quá khứ

Không quá ngạc nhiên khi những người đã từng trải qua những điều tồi tệ trong quá khứ thường sẽ cảm thấy không chắc chắn và sợ hãi nếu phải đối mặt với tình huống tương tự. Dù cho có khó khăn như thế nào, những trải nghiệm trong quá khứ đều sẽ giúp bạn hiểu được những người mình yêu thương là giá trị tìm kiếm sau một cuộc đấu tranh vất vả.

Để làm được điều đó, hãy xác định cho mình một mục tiêu rõ ràng. Đó là bạn muốn một tình yêu đích thực mang đến hạnh phúc, chung thủy và vĩnh viễn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào những gì bạn muốn cũng mang lại kết quả tốt đẹp. Bất cứ ai từng độc thân cũng hiểu rằng tìm ra được một tình yêu như mình mong muốn là cả một thách thức.

Câu hỏi đầu tiên là: “Làm thế nào để tìm ra được tình yêu thực sự?” Sau đó, khi bạn gặp một ai đó, làm thế nào để bạn nhận ra đó có phải tình yêu đích thực của mình hay không? Và tất nhiên bạn có thể mắc phải một số sai lầm. Vậy cuối cùng thì làm thế nào để bạn tránh được những lựa chọn sai lầm ấy?

Làm thế nào để tìm được tình yêu đích thực

Tình yêu không đến khi chúng ta tìm kiếm nó cũng như khi đặt áp lực quá nhiều vào nó.

Ngược lại, tình yêu thật sự sẽ đến khi bạn ngừng tìm kiếm nó bên ngoài bản thân mình. Thay vì tìm kiếm tình yêu trong những người mà chúng ta đã gặp và đổ lỗi cho họ vì đã không làm như vậy, chúng ta cần nhìn nhận lại chính bản thân mình.

 1. Làm việc hết mình

Một nguyên tắc phổ biến được nhiều người biết đến đó là “chúng ta thu hút khi chúng ta là ai”. Vì vậy, nếu bạn đã xác định được đối tượng tìm kiếm phù hợp cũng đang có ấn tượng tốt với mình thì rất có thể bạn sẽ thành công. Phần còn lại của câu chuyện là do bạn quyết định.

Tất cả những người thành công trong tình yêu là bởi họ có một “mẫu số chung” giống nhau – yêu chính bản thân mình.

Họ chấp nhận mình là ai, không quan tâm đến những gì người khác nghĩ về mình. Họ làm những gì mình yêu thích chỉ để thỏa mãn chính bản thân mình. Tất cả những thông điệp bạn gửi đi chỉ để cho đối tượng cảm thấy mình dễ thương nhưng vẫn không quá gây chú ý. Đó chính là lý do tại sao tình yêu và thiện cảm là những gì họ thường được nhận.

 1. Đừng vội vàng

Với tình yêu bạn không thể vội vàng. Nếu bạn đang mệt mỏi vì chờ đợi điều đó, bạn sẽ rơi vào “lưới tình” với người đầu tiên có vẻ tốt đẹp mà không dành thời gian để thực sự tìm hiểu người đó. Vì vội vã chúng ta có thể làm tổn thương bản thân mình. Điều này sẽ để lại một vết thương lòng sau khi bạn đã có thời gian để suy nghĩ lại về mọi thứ.

 1. Mở rộng những mối quan hệ mới

Để xóa bỏ những sai lầm trong quá khứ, chúng ta phải bước ra thế giới theo một cách khác. Theo thống kê, cơ hội gặp những mối quan hệ mới tại quầy bar là 9% đối với phụ nữ và 2% đối với nam giới. Vậy nên tại sao bạn không thử một số hoạt động khác tại những nơi mà bạn có thể tìm được những người thú vị. Biết đâu đó có thể sẽ là một mối quan hệ thú vị trong tương lai.

Giả sử nếu bạn có một con chó thì công viên dành cho chó là nơi tuyệt vời để bạn tìm được những người cùng sở thích.

Sở thích ăn uống cũng là một chủ đề khá tuyệt vời để gặp gỡ những người mới cùng chung niềm đam mê. Tùy thuộc vào sở thích của mình, bạn có thể tìm đến những lớp học nấu ăn, thử ăn tối. Biết đâu bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người bạn mới cùng chia sẻ khẩu vị với bạn.

Hẹn hò trực tuyến đã trở thành xu hướng chủ đạo trong vài năm gần đây khi những trang web hẹn hò và ứng dụng được phát triển. Mặc dù hẹn hò trực tuyến có những ưu và khuyết điểm riêng song bạn có thể thành công nếu biết kết hợp nó với kinh nghiệm cuộc sống một cách khôn ngoan.

Hãy chắc chắn rằng bạn chỉ sử dụng các ứng dụng hẹn hò như một phương tiện để tiếp xúc với mọi người. Trước khi gặp họ trong thế giới thực bạn nên cân nhắc tìm hiểu một chút rồi mới hẹn hò.

 1. Đừng quá tin tưởng vào tình yêu đến từ cái nhìn đầu tiên

Một trong những quan niệm sai lầm phổ biến về tình yêu đích thực đó là phải có sự thu hút ngay lập tức giữa hai người. Thực tế, sự hấp dẫn về thể chất có thể là yếu tố quan trọng nhưng nó cũng có thể dẫn đến những sai lầm khiến mối quan hệ không kéo dài được lâu. Đó là lý do tại sao mối quan hệ giữa những người bạn thân thường bền vững và lâu dài.

5 tuyệt chiêu để có người yêu dễ dàng và nhanh chóng

Mở rộng mối quan hệ

Việc sống khép kín sẽ khiến bạn khó tìm được một nửa của cuộc đời mình. Vậy thì tại sao lại không mở rộng thêm các mối quan hệ của mình. Bạn có thể tiếp xúc với nhiều bạn mới bằng cách tham gia các câu lạc bộ hoặc một khóa học kỹ năng mà bạn yêu thích.

Như vậy sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho bạn gặp gỡ với nhiều người mới hơn. Và biết đâu trong số những người mà bạn mới quen trong những câu lạc bộ, khóa học đó lại là một nửa của cuộc đời bạn sau này.

Đây là cách để bạn tìm được người yêu nhanh chóng. Không chỉ vậy còn giúp bạn tự tin hơn về bản thân, không có những suy nghĩ tiêu cực. Quan trọng là giúp tư tưởng thoải mái, cảm thấy yêu đời hơn.

Hãy tự tạo cá tính cho riêng mình

Làm sao để có người yêu nhanh nhất là điều mà nhiều bạn độc thân đang tự đặt câu hỏi cho mình. Bạn cần biết rằng, mỗi người sinh ra sẽ có một cá tính riêng như có những người trầm tính, có những người phụ nữ cá tính…

Các chị em vui tính luôn được nhiều người yêu mến. Do vậy, nếu bình thường bạn vốn là người nhạt nhẽo, ít nói, không có những ý tưởng gì thú vị thì bạn hãy đi chơi thật nhiều để giúp mình cảm thấy năng động, trẻ trung hơn. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy vui tươi và đa phần tuýp phụ nữ này luôn được phái mạnh chú ý nhiều hơn.

Để có người yêu nhanh chóng, việc quan trọng là nên mở rộng các mối quan hệ. Ảnh: Bright
Để có người yêu nhanh chóng, việc quan trọng là nên mở rộng các mối quan hệ. Ảnh: Bright
Tạo cảm giác dễ chịu

Nếu có người yêu ngay tập tức thì ngay ở giai đoạn đầu hẹn hò, tìm hiểu nhau thì tốt nhất là bạn nên tạo cho đối phương cảm giác thoải mái, dễ chịu. Khi họ cảm thấy vui vẻ, yên bình, không căng thẳng hay áp lực khi ở bên bạn thì họ sẽ muốn tiến xa hơn.

Mặt khác, nếu trong quá trình tìm hiểu mà cả hai người không đến được với nhau thì ít nhất bạn cũng sẽ tạo được ấn tượng tốt đẹp cho đối phương và có thêm một người bạn tuyệt vời.

Đầu tư cho bản thân

Để thoát ế thành công, điều đầu tiên bạn cần làm đó là chăm chút cho ngoại hình bản thân thật đẹp, sao cho hấp dẫn đối phương từ cái nhìn đầu tiên. Ngoài việc chăm chút cho ngoại hình thì bạn cũng có thể đầu tư học thêm các khóa học nâng cấp bản thân (học tiếng), tập luyện thể dục thể thao để có vóc dáng hoàn hảo…

Không buồn bã, tuyệt vọng

Trong trường hợp bạn gặp nhiều đối tượng, được không ít người mai mối nhưng vẫn không tìm được “định mệnh” của cuộc đời mình thì đừng vội chán nản. Bạn cần lạc quan, vui vẻ và yêu đời hơn để mọi người thấy bạn là người thú vị, khi đó có thể cơ hội thoát ế, người “không tìm mà đến” của bạn lại tăng cao.

Hơn 10 cách giữ chân người yêu của cô gái thông minh

 1. Mùi nước hoa quyến rũ

Điều này có vẻ ngớ ngẩn hoặc hời hợt, nhưng tin hay không tùy bạn. Thực tế, những người phụ nữ sẽ trở nên cực kỳ ấn tượng khi có mùi hương nước hoa quyến rũ và thoang thoảng trên cơ thể mình.

Tất nhiên, bạn đừng bao giờ quá lạm dụng sử dụng nước hoa mà chỉ nên chọn một loại nước hoa đơn giản, có hương thơm nhẹ nhàng và chỉ áp dụng một chút. Khi đi bên cạnh chàng, chàng sẽ ngửi thấy mùi nước hoa quen thuộc này. Điều này ngoài tạo cảm giác thoải mái, nó còn khiến chàng thấy bạn thực sự quyến rũ, gợi cảm và lãng mạn.

 1. Không cố gắng thay đổi chàng

Nếu bạn ghét những đôi giày của chàng, hoặc ghét cách ăn mặc, kiểu tóc đang để của chàng thì bạn cũng đừng cố gắng bắt ép chàng thay đổi bằng được. Bởi thực tế, bạn không thể thay đổi ý thích hay thói quen của một người nếu người ấy không muốn.

Những lời nói góp ý chân tình, nhẹ nhàng sẽ thực sự có hiệu quả hơn nhiều. Chàng có thể sẽ tiếp thu ngay lập tức để vừa mắt bạn.

 1. Hòa đồng cùng bạn bè của chàng

Với đàn ông, khi yêu bạn thực sự, họ rất muốn được giới thiệu bạn với những người bạn thân của mình. Vì thế, để chàng xích gần hơn mối quan hệ này, bạn hãy luôn hòa đồng với bạn bè thân của chàng nhé. Chàng sẽ thực sự yêu và coi trọng bạn hơn khi bạn trân trọng và hòa động với bạn bè của chàng.

 1. Hỏi han và quan tâm về gia đình chàng

Khi đã yêu chàng, bạn hãy hỏi về những thành viên trong gia đình chàng, chàng sẽ cực kỳ hạnh phúc và tâm trạng như đang đi trên mặt trăng.

Bởi nếu biết bạn thực sự cần quan tâm về gia đình của mình, chàng sẽ thấy bạn không chỉ quan tâm đến chàng mà còn là người rất quan tâm đến những người mà chàng yêu quý.

 1. Cho chàng thấy bạn là cô gái độc lập

Hãy thể hiện cho chàng thấy bạn là một cô gái độc lập, năng động và luôn chịu trách nhiệm về tài chính của mình.

Bạn không say rượu nơi công cộng và không bao giờ thể hiện mình như một cô gái tuổi teen đang cố gắng để có được sự chú ý. Hãy cho chàng thấy tính cách độc lập tuyệt vời bạn có. Hoặc bạn có thể vẫn vui chơi nhưng luôn biết tự chịu trách nhiệm. Bởi không có một anh chàng nào muốn gắn bó lâu dài với một phụ nữ nữ mà biết rõ cô ấy không biết cách quản lý tiền lương của chính mình.

 1. Cho chàng không gian riêng

Liên tục gắn bó như hình với bóng và theo dõi chàng hàng ngày hàng giờ sẽ làm cho chàng thấy ngột ngạt và không muốn ở bên bạn. Do đó, bạn không nên luôn ở bên cạnh chàng 24/7 hay chuẩn bị, lo lắng cho chàng từng chút một. Hãy để chàng có không gian riêng để có thể làm bất cứ điều gì anh ta muốn.

 1. Cho phép chàng thể hiện sự nam tính

Đừng bao giờ tỏ ra quá mạnh mẽ mà không cần dựa dẫm vào chàng. Khi điều kiện cho phép, bạn hãy cho chàng có cơ hội thể hiện sự nam tính, ga lăng hay chở che của chàng với bạn.

Tương tự như vậy, đừng quên tỏ sự biết ơn hay nói lời cám ơn chàng khi chàng đã nhiệt tình giúp bạn một điều gì đó.

 1. Biết cách tận hưởng cuộc sống

Một cô nàng luôn xuất hiện với tâm trạng buồn bã và chán nản sẽ không thể thu hút được sự chú ý của một chàng trai. Vì thế, bạn hãy luôn thể hiện là một cô gái tự tin, cởi mở và biết cách tận hưởng cuộc sống theo cách riêng, chàng sẽ chú ý đến bạn ngay lập tức.

 1. Biết hỗ trợ và giúp đỡ chàng đúng lúc

Dù đàn ông là phái mạnh và luôn không bao giờ cần phải dựa dẫm vào bạn, nhưng chàng cũng có những lúc yếu mềm và cần sự động viên, giúp đỡ từ bạn trong một số lúc: có chuyện buồn gia đình, gặp trục trặc trong công việc…

Khi thấy chàng đang khó khăn hoặc những khi tâm trạng tồi tệ, bạn hãy ở bên cạnh và giúp đỡ chàng nhé.

 1. Đừng bắt chàng phải chờ đợi khi làm đẹp, mua sắm

Nhiều phụ nữ luôn muốn chàng đưa đón mỗi khi đi mua sắm hoặc làm đẹp để cho bạn bè mình cảm thấy ghen tị. Nhưng thực sự, điều này lại khiến chàng muốn sốt ruột hóa điên lên khi phải dành thời gian của họ để chờ đợi bạn.

Vì thế, đừng bao giờ làm điều này với người đàn ông của mình. Trong các cuộc mua sắm hay làm đẹp nào đó, bạn hãy đi cùng với người bạn gái của mình thì tốt hơn, đừng bao giờ phụ thuộc vào chàng.

 1. Biết lắng nghe

Để được chàng yêu mến và tin cậy, trước hết bạn phải là người quan tâm đến chàng và biết cách lắng nghe chàng nói.

Mỗi lúc ở bên chàng, hãy luôn lắng nghe chàng nói. Đừng bao giờ nghĩ bạn là trung tâm, chàng phải luôn quan tâm tới bạn. Bạn cũng đừng bao giờ luôn chỉ nói về mong muốn và cuộc sống của bạn.

Cho chàng một số không gian và để cho chàng có thể chia sẻ những suy nghĩ của mình. Những người đàn ông rất thích thú khi được bạn đánh giá cao và ca ngợi hành động của họ.

 1. Làm cho bản thân ngày càng hấp dẫn hơn

Để chàng luôn thích thú khi ở bên bạn, hãy luôn làm cho bản thân ngày càng hấp dẫn và đẹp hơn trong mắt chàng.

Sự hấp dẫn ở đây đôi khi không phải là phải ăn diện, trang điểm mà là biết cách ăn mặc, nói chuyện duyên dáng và có một nét riêng nào đó mà những cô gái khác không có được.

 1. Là chính mình

Dù có yêu ai, bạn vẫn phải là chính mình. Đừng bao giờ cố gắng để được như một số ngôi sao bạn một lần nhìn thấy trên truyền hình. Hãy là chính mình và biết tôn trọng chính mình.

Hơn 12 bí quyết cần nằm lòng để có một tình yêu bền lâu

Khi yêu ai cũng muốn dài lâu nhưng trong suốt quá trình yêu đương, bạn sẽ chẳng thể ngăn nổi những phút hoài nghi, không nắm chắc về mối quan hệ của mình. Phải làm sao để buông bỏ những nghi ngờ ấy? Phải làm sao để tình yêu luôn dài lâu và bền chặt? Phải làm sao để biết người chúng ta đang yêu chính là người chúng ta tìm kiếm bấy lâu? Hãy thử suy nghĩ bấy lâu nay hai bạn có tuân theo những quy tắc dưới đây hay không và bạn sẽ có câu trả lời cho cả loạt câu hỏi ở trên.

 1. Hai bạn nói cho nhau những dự định tương lai trong bầu không khí bình yên

  Nếu ngay cả việc cùng lên kế hoạch cho tương lai bên nhau hai bạn cũng không làm được, thay vào đó là cả đống những cảm xúc tiêu cực, lo lắng, bất an, cãi vã, điều này chứng tỏ hai bạn chưa thực sự tin tưởng nhau đâu. Và một mối quan hệ như vậy thường khó có thể lâu bền được. Không sớm thì muộn cũng có những tác nhân làm rạn nứt tình cảm giữa hai bạn. Một mối quan hệ có triển vọng chỉ khi hai người có thể ngồi lại bên nhau, cùng bàn bạc cho những tháng ngày sắp tới trong hạnh phúc.
 2. Mọi lời hứa hẹn đều được thực hiện.

  Trong một mối quan hệ lành mạnh, bạn và người ấy luôn cảm thấy an toàn và tin tưởng nhau. Nhưng liệu có tin tưởng được nữa hay không nếu đối phương cứ liên tục quên những lời đã hứa? Hãy tôn trọng người bạn yêu bằng cách đừng hứa những việc mà bạn không thể làm được.
 3. Bạn không cố kiểm soát đối phương

  Mỗi người có một quan điểm, suy nghĩ riêng và nếu bạn thực sự quan tâm đến người bạn yêu, bạn sẽ không bao giờ áp đặt bất cứ điều gì lên người ấy.
 4. Kể cả khi giờ giấc sinh hoạt của cả hai khác nhau thì mọi chuyện cũng vẫn ổn

  Điều quan trọng nhất nhì trong tình yêu chính là sự hòa hợp, bao dung. Ai cũng có quyền sống cuộc sống của riêng mình, và nếu bạn yêu người ta, bạn sẽ chẳng ngại nỗ lực để có thể dung hợp với cuộc sống ấy.
 5. Cuộc đời bạn không lắm thị phi, nhiều bất ngờ và lê thê như một bộ phim dài tập

  Ai có thể chịu nổi cảnh suốt ngày phải đoán xem nửa kia của mình nghĩ gì, muốn gì cơ chứ. Sự im lặng đôi lúc không phải vàng mà là con dao hai lưỡi ảnh hưởng vô cùng lớn đến tình yêu.
 6. Bạn luôn cảm thấy tự hào vì người ấy.

  Nếu bạn không thể chấp nhận được việc người kia của bạn giỏi giang hơn bạn, thành công hơn bạn thì nghĩa là mối quan hệ của hai bạn đầy tính ích kỉ, ghen tị và tiêu cực. Trong một mối quan hệ tích cực, chúng ta vui khi thấy đối phương vui và luôn tự hào khi thấy người ấy đạt được thành tựu.
 7. Bạn luôn để tâm đến những kế hoạch của cả hai

  Nếu bạn không quan tâm đến cảm xúc nửa kia của bạn, bạn cũng sẽ chẳng mấy để ý đến việc có cần thông báo rằng kế hoạch này kia có thay đổi hay không. Trong khi đó, tình yêu đích thực khiến người ta giao tiếp với nhau nhiều hơn, nhượng bộ nhau nhiều hơn và biết bàn bạc để cùng giải quyết các vấn đề.
 8. Bạn vẫn nghĩ cho đối phương dù đang cãi vã

  Tình yêu nghĩa là thấu hiểu và bao dung. Đừng lấy cớ cãi vã, tranh luận để làm tổn thương người bạn yêu. Sau những cuộc chiến tranh lạnh, đừng im lặng, hãy hành động để cho người kia thấy rằng bạn cũng đang cố hiểu cho suy nghĩ của người ấy.
 9. Không có chỗ cho sự ghen tuông trong mối quan hệ của bạn.

  Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng khi nỗi ghen tuông trở thành sự ám ảnh thì tình yêu cũng sẽ dần biến thành gánh nặng. Phải học cách tin tưởng đối phương, có như vậy tâm hồn bạn mới thoải mái, tình yêu của bạn mới thanh thản.
 10. Bạn không bao giờ nói xấu nửa kia của mình

  Mỗi khi cãi nhau với người yêu, chúng ta thường thích kể xấu, than vãn về người ấy cho hội bạn thân. Nhưng bạn có biết rằng việc kể lể này chẳng có tác dụng gì cụ thể cả, ngoài việc bạn bè bạn rất có thể sẽ nghĩ xấu về nửa kia của bạn. Thay vào đó, hãy thử ngồi lại với nhau, bình tâm phân tích sự việc và tìm cách giải quyết với chính người bạn yêu thương.
 11. Không có gì lúc nào cũng là sai hoàn toàn

  Trong một mối quan hệ thiếu bền chặt, người ta thường có xu hướng làm tổn thương nhau vì những điều thật nhỏ nhặt. Bạn không đủ bình tĩnh để nhìn nhận vấn đề theo đủ các hướng đúng sai. Muốn tình yêu bền lâu, hãy bỏ thói quen đó.
 12. Bạn không cố gắng thay đổi đối phương

  Khi một người yêu bạn thực lòng, người đó sẽ chấp nhận con người thật của bạn, người đó không so sánh bạn với bất kì ai, không ép buộc bạn phải làm cái này cái kia để người ấy hài lòng.
 13. Bạn không bao giờ đổ lỗi cho đối phương

  Khi bạn bắt đầu tìm cách đổ lỗi cho đối phương thay vì cố gắng tìm kiếm cách giải quyết các vấn đề hai người gặp phải cũng là lúc mối quan hệ của hai bạn đang lung lay rồi. Nếu bạn muốn tình yêu dài lâu và bền chặt, hãy trưởng thành, quan tâm đến người kia và cùng nhau gánh vác, chịu trách nhiệm mọi việc, kể cả là những sai lầm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.