Yoo

Lấy ví dụ về giao tiếp trong thực tế ( và kinh nghiệm giao tiếp thông minh)

Mọi người sử dụng ngôn ngữ ở nhiều cấp độ khác nhau của đời sống xã hội. Các cụm từ và câu mới mà họ sử dụng chứa đựng những trải nghiệm mới của cá nhân, những suy nghĩ mới, cảm giác mới và kết luận mới. Họ truyền loại “tính mới” này cho người khác thông qua các kênh liên lạc khác nhau (thoại, điện thoại, đài phát thanh, truyền hình, v.v.), và những người khác xem xét và đánh giá “tính mới” nhận được và đưa ra các phản hồi phù hợp trên cơ sở này.

Mọi hành vi giao tiếp đều mang lại những thay đổi thực sự trong xã hội, mặc dù một số thay đổi nhỏ nhưng chúng luôn là những thay đổi. Một số thay đổi lớn (chẳng hạn như chiến tranh hoặc cách mạng) và lý do cho sự thay đổi đáng kể này có thể xuất phát từ từ vựng sai, một câu xúc phạm hoặc một bài viết có từ ngữ không phù hợp.

GIAO TIẾP

Phương tiện truyền thông xã hội có tiềm năng kết nối chúng ta chặt chẽ hơn dưới hình thức cộng đồng trực tuyến. Nó hỗ trợ chúng ta chia sẻ những khoảnh khắc hạnh phúc, những kỷ niệm đẹp và những bức ảnh khác nhau với nhau. Nó cũng hỗ trợ trao đổi xuyên biên giới, thiết lập và duy trì tình bạn và phát triển cộng đồng.

Sau khi khảo sát và phân tích, kết quả thực tế cho thấy ngày nay việc giao tiếp phụ thuộc phần lớn vào mạng xã hội.

Mọi người cảm thấy tốt hơn khi sử dụng mạng xã hội: Khoảng một nửa số người chọn đăng nội dung lạc quan lên mạng, bao gồm cả nội dung cảm thấy tốt (61%). Tuy nhiên, mạng xã hội không phải lúc nào cũng khiến mọi người cảm thấy dễ chịu: 57% số người thừa nhận rằng trên mạng xã hội, họ cảm thấy người khác vẫn sống hạnh phúc hơn mình.

Mọi người sử dụng mạng xã hội như một diễn đàn để giành được sự công nhận của xã hội: chỉ một phần ba (31%) người không quan tâm đến số lượt thích mà họ nhận được khi đăng nội dung lên mạng xã hội.

Mọi người (đặc biệt là nam giới) sẽ cảm thấy buồn nếu họ không nhận được số lượt thích như mong đợi: một phần tư nam giới (24%) nói rằng họ lo lắng rằng nếu hầu như không ai thích, bạn bè của họ sẽ nghĩ rằng không có ai thích họ cả, còn ở phụ nữa chỉ một phần sáu cảm thấy lo lắng về điều này chiếm khoảng 17%.

Xem xét sức hấp dẫn của mạng xã hội và những cơ hội mà nó mang lại, bộ dữ liệu sau đây không có gì đáng ngạc nhiên: Trong quý 3 năm 2016, số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của Facebook đạt 1,6 tỷ người và số lượng người dùng Twitter trung bình là 317 triệu người.

GIAO TIẾP THÔNG MINH

Cuộc sống ảo thật hấp dẫn, nhưng thực tế thường đẫm máu khiến bạn không dám thừa nhận. Mọi người thường chọn cách trốn thoát khi gặp khó khăn, và không gian ảo do mạng tạo ra có những đặc điểm riêng phù hợp với tâm lý trốn chạy của con người.

Internet miễn phí là vương quốc tự do ảo không biên giới, trên đó thông tin được lưu chuyển tự do, quyền tự do ngôn luận của người dùng và quyền tự do sử dụng của người dùng. Nhưng trong cuộc sống thực, chúng ta thường bị giới hạn bởi các quy tắc và luật lệ (trên đời không có tự do tuyệt đối, và cũng không có giới hạn tuyệt đối).

Bạn có thể bị giáo viên phê bình hoặc trừ lương vì đồng hồ báo thức bị hỏng và bạn đi học hoặc đi làm muộn. Nhưng, bạn không biết rằng đồng hồ báo thức bị hỏng hoặc báo thức điện thoại không được điều chỉnh trước một ngày, điều này khiến tâm trạng bạn tồi tệ cả ngày.

Bình đẳng Trên Internet, không có sự phân cấp, máy tính nào tốt bằng máy tính nào, máy tính nào tốt hơn máy tính nào. Trên Internet, bạn là người như thế nào chỉ phụ thuộc vào những gì bạn thể hiện qua các thao tác trên bàn phím.

Trong cuộc sống thực, chúng ta thường so sánh mình với những “đứa con của người khác” từ khi chúng ta còn nhỏ. Đi học thì giỏi hơn điểm, đại học hơn chuyên ngành, ra trường hơn công việc, lương bổng, cuộc sống… Dù bạn có đi giày dép quần áo đi chăng nữa thì người ta cũng chê bai bạn. Có quá nhiều người cảm thấy mệt mỏi vì họ quan tâm quá nhiều đến thế giới bên ngoài.

Internet được cá nhân hóa, với tư cách là một cộng đồng ảo giao tiếp mới, có thể làm nổi bật rõ ràng các đặc điểm của từng cá nhân, và nó định hướng cho kỷ nguyên cá nhân hóa. Có những ví dụ rất rõ ràng trong cuộc sống thực.

Khi giao tiếp trên Internet, một số người thích sử dụng các âm sắc khi gõ, ngoài ra còn có các từ trùng lặp. Đừng phủ nhận hoàn toàn, điều đó có thể khiến mọi người cảm thấy bạn là người dễ thương và dễ gần nhưng cũng có thể khiến mọi người cảm thấy phản cảm.

Ngoài đời, ở trường, chúng ta giao tiếp với các bạn rất tốt. Chúng ta có thể thảo luận về những sở thích và sở thích chung. Ở nơi làm việc, có thể có người bạn ghét nhưng bạn phải mỉm cười chào bạn. Giao tiếp không giống như đánh máy. Thử nghĩ xem khi bạn nhìn thấy ba chữ “Anh yêu em” trên mạng, liệu nó có thể giống với cảm xúc thật của người mà bạn thích khi đối diện với chính mình hay không?

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *