Yoo

List những câu nói hay dành cho người Đã mất ( câu nói hay về cái chết)

Chắc hẳn là con người ai ai cũng từng trải qua nỗi đau mất đi người thân của mình. Chúng ta chỉ có thể thầm cầu nguyện cho những người đã khuất trong lòng, mong họ sống tốt ở một thiên đường khác! Dưới đây là một số câu nói dành cho người đã mất mong rằng sẽ hữu ích với các bạn!

 1. Với tình yêu lớn trên thế giới, chúng ta hãy chúc phúc và cầu nguyện: người sống khỏe mạnh và an toàn, người đã mất có thể yên tâm yên nghỉ.
 2. Trong gió dài tiếng hát không ngơi, xin gửi lời chúc mạnh mẽ cho những ai đang trên con đường chắp cánh bay lên bầu trời.
 3. Tôi sẽ luôn cầu nguyện cho bạn! Tôi khóc vì bạn luôn nằm trong trái tim tôi. Tôi sẽ luôn dõi theo hành trình của bạn. Yên nghỉ nhé!
 4. Cuộc đời mỗi chúng ta chỉ có một lần, phải biết trân trọng và nâng niu từng mảnh đời. Quyền lực là có hạn và tình yêu là vô hạn.
 5. Thượng đế công bằng với tất cả mọi người, khi bạn mất đi một thứ gì đó thì bạn cũng thu được một thứ gì đó quý giá. Mọi người phải có tấm lòng biết ơn.
 6. Một thế giới! Cùng một giấc mơ! Thiên tai là điều không ai mong muốn, nhưng giờ đã xuất hiện, chúng ta hãy dũng cảm đối mặt với nó! Ở đây chúng tôi thương tiếc những người đã chết, cầu nguyện cho những người bị thương, và cổ vũ cho những người cứu hộ.
 7. Trên đời luôn có một bữa tiệc linh đình. Dù ông nội đã bỏ cháu nhưng ông nội đã để lại rất nhiều thứ và sẽ luôn sống trong trái tim cháu.
 8. Dấu chân của các bạn đã mở đường cho chúng tôi, chính các bạn đã nhuộm máu hạnh phúc của chúng tôi, niềm tin của các bạn đã tiếp thêm sức mạnh cho dân tộc chúng tôi, và các bạn đã đặt nền móng cho tương lai của Việt Nam bằng chính cuộc đời của các bạn.
 9. Cầu mong cho người đã khuất đi mọi sự tốt lành, cầu cho người sống sống khỏe, sống tốt và hạnh phúc sau những mất mát, đau thương.
 10. Đứng dưới cái nắng tháng bảy, nghe tiếng ve kêu râm ran, nghĩ đến những kiếp người đã qua đi như sương khói, lòng tôi đầy xót xa, đau đớn, bất lực và hoang mang. Sự hài hòa và vô thường cũng làm cho tôi cảm nhận được sự tầm thường và mong manh của cuộc đời, đồng thời làm cho tôi biết cách trân trọng cuộc sống.
 11. Nhìn vầng trăng sáng, tôi như được gặp lại bà, như được nghe bà kể về những câu chuyện vui thời thơ ấu của tôi bằng cái giọng khản đặc và nhân hậu.
 12. Đã nhiều năm trôi qua, khi nhìn thấy dòng nước, tôi vẫn có một loại sợ hãi và buồn bã không thể giải thích được, tôi không thể không nghĩ đến cậu bạn cùng lớp lại nghĩ đến tiếng khóc xé lòng của mẹ cậu ấy.
 13. Mùa hè, sân đình quê tôi tràn ngập hương hoa, rải trên mặt đất nhưng tất cả chỉ làm tôi thấy cô đơn, vắng vẻ, vầng trăng tròn càng làm tôi nhớ cha mẹ hơn.
 14. Không phải là nhớ ai, mà là thời gian không thể quay lại, chợt muốn nói lời xin lỗi với chính mình, thật xin lỗi không tìm lại được con người ban đầu.
 15. Tôi nhìn hài cốt của cô ấy, nghĩ đến dáng người nhỏ bé và sự ân cần chăm sóc của cô ấy, và tiếng cười giòn giã của cô ấy vang lên bên tai tôi.
 16. Cuộc sống thực ra rất mong manh, dễ vỡ như gốm sứ. Suy cho cùng, những gì đã qua đã trở thành quá khứ, không cần thiết phải im lặng trong quá khứ. Không cần phải cảm nhận sự vô thường của cuộc đời, vô thường là sự thật. Sống tốt là tốt nhất.
 17. Thời gian thúc giục con người ta già đi, nhưng tình cảm gia đình không hề già đi. Dù ta ở đâu hay ở đâu thì người thân sẽ luôn là chỗ dựa tinh thần vững chắc nhất, là chỗ dựa tình cảm lý tưởng nhất!
 18. Tôi giơ một nắm đất đen lên và dâng lên nỗi đau buồn của mình.
 19. Thanh minh không chỉ là ngày để thành kính, tưởng nhớ tổ tiên mà còn biến những giây phút tưởng nhớ, thương tiếc người thân trở thành một ngày đoàn tụ an lành, vui vẻ.
 20. Khi thực tế không thể thay đổi, chúng ta chỉ có thể học cách mạnh mẽ, hoa nở rồi tàn, trên đời cái gì cũng có bắt đầu có kết thúc, điều này thuộc về quy luật tự nhiên, xin đừng buồn, còn cuộc đời vẫn phải tiếp tục sống và chiến đấu.
 21. Con người không thể sống lại từ cõi chết, và sức mạnh của người sống là sự an ủi tốt nhất cho người chết. Chúng ta đã trưởng thành, không thể có người thân đồng hành trong cuộc đời, rốt cuộc chúng ta phải đối phó với ngày hôm nay, tôi cũng rất buồn khi điều này xảy ra, mong các bạn hãy mạnh mẽ lên.
 22. Bây giờ chúng ta nên thành tâm cầu chúc cho người đã khuất, và cầu chúc cho họ có một chuyến đi thuận lợi, yên nghỉ dưới suối vàng.
 23. Sinh lão bệnh tử, thiên tai nhân tạo v.v. Ai có thể trốn thoát? Cuộc sống là như vậy, vẫn cần phải tiếp tục, anh chị em ơi, nếu muốn khóc thì cứ vui vẻ mà khóc cho vơi đi nỗi muộn phiền.
 24. Cuộc sống phải trải qua giây phút này, tôi buồn cho sự ra đi của mẹ bạn, là một người bạn, tôi cầu chúc cho mẹ bạn có cuộc sống vĩnh cửu và hạnh phúc trên thiên đàng.
 25. Đừng quá buồn, việc tiếp theo em nên vui lên, mọi thứ đều không thể cứu vãn được, chúng ta phải tiếp tục sống, vì bản thân mà sống thật tốt!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *