Yoo

Mách nhanh Cách tìm kiếm tên Shop trên Shopee (hướng dẫn)

Là một thương gia mới tham gia vào Shoppee, sẽ có nhiều khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm trên nền tảng mới, việc lựa chọn sản phẩm của mỗi trang trên nền tảng Shoppee là khác nhau, thương nhân phải nắm rõ tập quán địa phương và nhu cầu mua sắm của người tiêu dùng trước khi lựa chọn trang web mới.

Thời gian đầu, dân buôn có những mặt hàng bán chạy nhất trên nền tảng tìm nguồn hàng ở đâu, chất lượng cao giá rẻ, đăng tải sản phẩm như thế nào để thu hút nhiều khách hàng, có quy định đăng tải sản phẩm hay không? Đây là những điều mà người mới kinh doanh buôn bán cần nắm được khi tìm nguồn hàng và lấy hàng ở một cửa hàng mới mở.

Một trong những yếu tố chính tạo nên thành công của Shoppee là hoạt động được tinh chỉnh, tức là lập kế hoạch cụ thể cho các nhóm người tiêu dùng cụ thể. Sự phân chia theo chiều dọc của Shopee không hướng đến danh mục sản phẩm mà hướng nhiều hơn đến nhu cầu trực tiếp của người tiêu dùng. Điều này có ý nghĩa tham khảo sâu sắc để người buôn bán lựa chọn sản phẩm và tìm được nguồn hàng phù hợp.

Miễn là có thể định vị được nhóm người tiêu dùng, thì danh mục sản phẩm được sử dụng có thể được phân chia cho phù hợp Và độ chọn lọc tương ứng có thể nhỏ hơn. Nhưng nếu bạn tìm được nhóm khách hàng cụ thể, bạn có thể tìm được sản phẩm và nguồn cung cấp phù hợp hơn nữa.

Mô hình không có nguồn cung ứng hiện tại là mô hình phổ biến nhất và đây cũng là mô hình mà những người bán hàng mới làm quen với thương mại điện tử xuyên biên giới rất quan tâm. Không có nguồn cung cấp có nghĩa là người bán thu thập thông tin sản phẩm trong nước, sau nhiều lần sàng lọc và xác nhận sẽ chỉnh sửa và tải lên gian hàng Shopee. Điều này giúp cho người bán tiết kiệm chi phí lưu trữ ở mức độ lớn, tránh khả năng rủi ro.

Người bán chủ yếu tìm nguồn hàng thông qua các trang web của Trung quốc như Taobao, Alibaba bởi vì đây là những trang web phù hợp với những người bán hàng mới tham gia vào Shopee. Bởi vì lượng đặt hàng ít, thao tác thuận tiện tuy nhiên nếu lượng hàng nhiều và hiếm thì chi phí mua hàng sẽ tương đối cao.

Phương thức khác là mua hàng trực tuyến thông qua Alibaba, Alibaba đã giải quyết được vấn đề chi phí hậu cần khứ hồi và là nền tảng mua sắm lớn nhất trên toàn bộ mạng lưới. Nguồn hàng vừa đủ, nhiều chủng loại, vừa hỗ trợ giao hàng tận nơi, tiết kiệm chi phí hậu cần, tuy nhiên về chất lượng thì người buôn cần tự tìm nhà cung cấp có chất lượng tốt nhất để xem xét và mua sắm.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định chất lượng hoạt động của cửa hàng, nếu người bán không đảm bảo được chất lượng sản phẩm của mình thì sẽ khó phát triển hoạt động của cửa hàng sau này. Sau khi tìm được nguồn cung cấp phù hợp, người bán cần bàn bạc hợp tác và giá cả, nhà máy cung cấp chất lượng cao và lâu dài là rất hiếm và cần thiết, người bán và nhà cung cấp có thể hợp tác để cùng có lợi.

Khi bạn đã có nguồn hàng uy tín, bạn cần làm gì để người mua biết đến cũng chính là điểm mấu chốt giúp bạn buôn bán kinh doanh thuận lợi hơn. Sử dụng các phương thức marketing, chăm sóc khách hàng thật tốt, biết cải thiện những mặt chưa tốt và ghi nhận ý kiến khách hàng để trang Shopee của bạn ngày càng được nhiều người biết đến hơn.

Vậy làm thế nào để khách hàng tìm được địa chỉ Shopee của bạn một cách dễ dàng? Trước hết hãy cài đặt một địa chỉ dễ nhớ và ấn tượng, cách tốt nhất là bạn bán gì thì đặt tên về sản phẩm bạn bán hoặc đặt tên gọi của bạn một cách dễ thương, khiến khách hàng chỉ cần nghe một lần là nhớ.

Phương pháp tìm kiếm ID shop như sau:

Cách tìm theo tên shop trên Shopee đơn giản nhất
Cách tìm ID shop trên Shopee

Bước 1: Vào ứng dụng Shopee trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Trong phần Cài đặt nhấn vào Trung tâm người bán

Bước 3: Nhấp vào mẫu hiển thị bên trái và liên kết xuất hiện là trang chủ cửa hàng của bạn. Số cuối cùng của liên kết cửa hàng là ID cửa hàng.

Bước 4: Ra trang chủ, trên thanh công cụ tìm kiếm gõ ID cửa hàng, kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra đúng cửa hàng mà bạn muốn tìm.

Tương tự với cách tìm ID sản phẩm mà bạn đang quan tâm như sau:

Bước 1: Đi tới sản phẩm của tôi trong Trung tâm người bán và chọn sản phẩm bạn muốn xem.

Bước 2: Nhấp vào vị trí hiển thị bên trái để xem liên kết mặt trước của sản phẩm. Số cuối cùng của liên kết là ID sản phẩm của sản phẩm.

Shopee thực chất là một nền tảng phân phối hàng hóa, nền tảng có giới hạn về số lượng sản phẩm nên bạn phải tuân theo quy luật của nền tảng để nắm bắt nhịp lên hàng của sản phẩm. Hãy chắc chắn không sử dụng một số phần mềm bẻ khóa, hàng trăm phần mềm một ngày, rất dễ bị đưa vào danh sách đen.

Ngoài ra, cần tìm hiểu thêm các sản phẩm khác liên quan đến sản phẩm xung quanh các sản phẩm thường xuyên đặt hàng. Phân tích sâu hơn nhu cầu cụ thể của từng khách hàng cụ thể và tìm ra những sản phẩm có điểm bán hàng đáng kể để thu phí bảo hiểm cao. Khi đã tìm được đột phá thì nhất định phải dùng đột phá này để nhanh chóng phát huy sức lực, nếu có thể đạt được những điều này, doanh thu cửa hàng của bạn chắc chắn sẽ không tệ.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *