Yoo

Mạng không dây là gì (để kết nối mạng không dây đơn giản cần có? mạng không dây được kết nối bằng gì-so sánh về khác nhau giống nhau của mạng có dây và mạng không dây-thế nào là mạng có dây là gì-thiết bị cơ bản của mạng có dây và mạng không dây là gì-mạng internet là gì)

Bài viết này sẽ giới thiệu về mạng không dây, so sánh mạng không dây và mạng có dây, mạng internet. Thông qua phương pháp tư duy Đề học, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về vấn đề này nhé.

Mạng không dây là gì 

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: khái niệm về mạng không dây, mạng không dây là gì, có kết cấu như thế nào.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Cái gọi là mạng không dây đề cập đến mạng có thể nhận ra sự kết nối của các thiết bị truyền thông khác nhau mà không cần đi dây. Công nghệ mạng không dây bao gồm một loạt các mạng thoại và dữ liệu toàn cầu cho phép người dùng thiết lập các kết nối không dây trong khoảng cách xa, đến các công nghệ tần số vô tuyến và hồng ngoại được tối ưu hóa cho các kết nối không dây tầm ngắn. 

Mạng không dây là gì

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: WWAN: Mạng diện rộng không dây, WLAN: Mạng cục bộ không dây, WMAN: Mạng khu vực đô thị không dây, mạng cục bộ cá nhân không dây WPAN, các thiết bị kết nối mạng không dây…

Để kết nối mạng không dây đơn giản cần có? Mạng không dây được kết nối bằng gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về cách kết nối mạng không dây, các thiết bị để kết nối mạng không dây.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: các thiết bị mạng không dây bao gồm một vài loại thiết bị thông dụng như Loại MiFi: còn được gọi là bộ định tuyến di động, Loại USB: Loại USB wifi di động, CPE: Bộ định tuyến công nghiệp, DTU: Bộ định tuyến công nghiệp.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: các thiết bị mạng không dây, 2 loại thiết bị mạng không dây: cá nhân và công nghiệp, bắt sóng internet, mạng di động…

So sánh về khác nhau giống nhau của mạng có dây và mạng không dây

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: các thông tin về những đặc điểm của mạng có dây và mạng không dây, điểm giống và khác nhau của chúng.

So sánh mạng không dây và mạng có dây

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: 

  • Điểm giống nhau: Chúng đều cung cấp dịch vụ mạng internet.
  • Điểm khác nhau: 

Mạng có dây: đề cập đến bất kỳ phương tiện vật lý nào được kết nối thông qua dây và cáp. Dây / cáp có thể là dây đồng, dây xoắn đôi hoặc thậm chí là sợi quang. Kết nối có dây chịu trách nhiệm cung cấp tính bảo mật cao với băng thông cao được cung cấp cho mỗi người dùng. 

Mạng không dây: sử dụng không khí như một phương tiện để gửi sóng điện từ hoặc sóng hồng ngoại. Các thiết bị không dây có ăng-ten để liên lạc. Kết nối không dây mang lại lợi ích chính là tính di động của người dùng và dễ dàng triển khai.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: các thiết bị kết nối không dây và có dây, độ tiện dụng của kết nối không dây, độ an toàn và tốc độ nhanh của kết nối có dây…

Thế nào là mạng có dây là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về khái niệm mạng có dây, định nghĩa mạng có dây.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Mạng có dây được kết nối bằng cáp đồng trục, cáp xoắn và sợi quang. Mạng cáp đồng trục là một phương thức kết nối mạng phổ biến. Tiết kiệm hơn, lắp đặt thuận tiện hơn, tốc độ truyền trung bình và khả năng chống nhiễu, khoảng cách truyền ngắn. Mạng cặp xoắn là phương pháp kết nối mạng phổ biến nhất hiện nay.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: các thiết bị kết nối mạng có dây, sợi cáp quang, dây đồng, các ưu điểm của loại mạng này.

Thiết bị cơ bản của mạng có dây và mạng không dây là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về các thiết bị cơ bản của mạng không dây và mạng có dây.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Thiết bị cơ bản của mạng có dây chính là dây cáp mạng, dây cáp đồng trục, sợi quang… để kết nối với các thiết bị như máy tính thông qua đầu dây nối mạng. Thiết bị cơ bản của mạng không dây là wifi, usb, các thiết bị có thể truyền dữ liệu qua sóng điện từ và tia hồng ngoại.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: sự giống và khác nhau giữa mạng có dây và mạng không dây, các thiết bị mạng có dây phức tạp, các thiết bị mạng không dây đơn giản hơn…

Mạng internet là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về định nghĩa, khái niệm của mạng internet.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: mạng internet là một nền tảng ảo để truyền, nhận và chia sẻ thông tin, thông qua đó, thông tin của từng điểm, bề mặt và khối lượng được liên kết với nhau để thực hiện việc chia sẻ các tài nguyên này. Internet là phát minh quan trọng nhất trong lịch sử phát triển của loài người, nâng cao sự phát triển của khoa học kỹ thuật và xã hội loài người.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: sự ra đời và phát triển của mạng internet, tầm quan trọng của mạng internet trong đời sống con người…

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *