Yoo

nghĩa quân tây sơn đã hạ thành quy nhơn vào năm nào để giành quyền kiểm soát

Năm 1773, Nguyễn Nhạc khi đó là thủ lĩnh của nghĩa quân Tây Sơn đã lãnh đạo cuộc khởi nghĩa tiến công đánh hạ thành Quy Nhơn nhằm giải phóng khu vực từ Quảng Ngãi đến Bình Thuận tạo tiền đề cho việc giải phóng toàn bộ Gia Định năm 1783.

Cùng tìm hiểu chi tiết tại đây: https://huecity.gov.vn/Du-khach/Du-lich/pid/6182/cid/246?tid=Nhung-cong-hien-va-cong-trang-cua-Quang-Trung-%E2%80%93-Nguyen-Hue-trong-lich-su-dan-toc.html

danh mục nhóm hàng hóa cấm lưu thông theo quy định của Chính phủ

Chính phủ đã quy định những nhóm hàng hóa thiết yếu nhưng tùy vào mỗi địa phương mà có cách áp dụng khách nhau vì vậy mà cách xử lý còn nhiều bất cập. Chính vì đó Bộ Công thương đã đề xuất danh mục hàng hóa cấm lưu thông để các địa phương qua đó có thể loại trừ và cấp phép cho các mặt hàng không thuộc nhóm này thẻ ưu tiên giúp đảm bảo lưu thông hàng hóa.

Chi tiết: https://suckhoedoisong.vn/hang-hoa-cam-luu-thong-nam-ngoai-danh-sach-duoc-cap-the-xanh-gom-nhung-gi-169198409.htm

kết quả bóng chuyền nam Olympic Tokyo 2021 cập nhật mới nhất

Bóng chuyền nam Olympic đang bước vào loạt đấu tứ kết vô cùng hấp dẫn. Canada đã để thua 0 – 3 trước đội tuyển ROC. Và 3 cặp đấu tứ kết tiếp theo sẽ diễn ra với sự mong đợi của khán giả hâm mộ. Cùng cập nhật thêm tin tức về kết quả và lịch thi đấu của môn bóng chuyền nam để không bỏ lỡ những trận đấu hấp dẫn này.

Chi tiết: https://webthethao.vn/olympic/ket-qua-bong-chuyen-olympic-tokyo-2021-moi-nhat-h6jgrLmnR.htm

cùng tìm hiểu sinh tố nào ít bền vững nhất khi đun nấu

Các loại sinh tố rất tốt cho sức khỏe nhưng để giữ được hàm lượng cao khi đun nấu thì không phải sinh tố nào cũng giống nhau. Trong đó sinh tố C rất dễ tan trong nước và cũng ít bền vững nhất nên hạn chế việc đun nấu sinh tố này để giữ được hàm lượng dinh dưỡng cao.

Chi tiết: https://hoidapvietjack.com/q/203660/sinh-to-nao-it-ben-vung-nhat-khi-dun-naua-bb-dc-ad-c

lãnh thổ của việt nam được trải dài trên bao nhiêu vĩ độ

Lãnh thổ Việt Nam từ bắc tới nam được trải dài 15 vĩ độ và đều nằm trong khu vực khí hậu nhiệt đới. Với điều kiện địa hình trải dài chính vì thế khí hậu cũng như đặc điểm địa lý có sự phân hóa rất lớn giữa các khu vực với nhau.

Cùng xem thêm tại đây: https://tuhoc365.vn/qa/lanh-tho-dat-lien-nuoc-ta-trai-dai-3/

giải đáp thắc mắc trong phần mềm powerpoint để tắt chế độ trình chiếu em nên nhấn phím nào

Bạn thường sử dụng phần mềm powerpoint để phục vụ việc học tập, làm việc thì nên biết đến các phím tắt vì nó giúp tối ưu hóa, thao tác thuận tiện nhanh chóng và giúp bản trình bày của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn. Cùng tìm hiểu chi tiết những phím tắt hữu ích cho bản trình bày slide của bạn nhé.

Chi tiết: https://tinhocmos.edu.vn/hop-phim-tat-can-biet-khi-trinh-chieu-powerpoint/

chị a được nghỉ chế độ thai sản 6 tháng, sau khi thời gian nghỉ thai sản kết thúc chị tiếp tục đi làm nhưng giám đốc công ty lại không đồng ý cho chị đi làm vì chị vướng bận con cái nên không có thời gian tập trung vào công việc. trong trường hợp này chị a cần làm gì để bảo vệ lợi ích của mình?

Luật BHXH Việt Nam quy định lao động nữ sinh con sẽ được nghỉ thai sản hưởng chế độ 6 tháng với trường hợp sinh đôi trở lên thì mỗi con sẽ được nghỉ thêm 1 tháng. Nhưng có không ít trường hợp sau khi nghỉ thai sản đã bị công ty yêu cầu cho nghỉ việc. Như vậy là trái với quy định mà luật BHXH đã đề ra. Vậy nếu gặp trường hợp này bạn nên làm gì để có thể bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của mình.

Cùng xem thêm tại đây: https://khoahoc.vietjack.com/question/47648/chi-a-duoc-nghi-che-do-thai-san-6-thang-sau-khi-thoi-gian-nghi-thai-san-ket-thuc

độ tan của một chất trong nước ở nhiệt độ xác định được định nghĩa là

Độ tan của một chất trong nước được kí hiệu là S tính bằng số gam của chất đó hòa tan trong 100 gam nước ở một nhiệt độ xác định. Độ tan giúp thể hiện khả năng hòa tan của khối lượng chất trong khối lượng dung môi. Độ tan này cũng phụ thuộc và nhiều yếu tố như nhiệt độ, áp suất…

Chi tiết: https://hoc24.vn/ly-thuyet/bai-41-do-tan-cua-mot-chat-trong-nuoc.450

để chuyển nhanh sang chế độ gõ chữ kiểu gạch chân em có thể nhấn tổ hợp phím nào giúp thao tác dễ dàng hơn

Bạn thường xuyên sử dụng phần mềm Word thì việc thao tác trên bàn phím sẽ giúp bạn tối ưu thời gian làm việc hơn so với việc dùng chuột rất nhiều. Các phím tắt sẽ giúp bạn đơn giản và rút ngắn thời gian khi sử dụng. Để chuyển nhanh từ chế độ gõ chữ thường sang chữ in đậm hay gạch chân hay rất nhiều thao tác khác đều chỉ cần sử dụng phím tắt.

Cùng xem chi tiết: https://support.microsoft.com/vi-vn/topic/l%E1%BB%91i-t%E1%BA%AFt-b%C3%A0n-ph%C3%ADm-trong-word-95ef89dd-7142-4b50-afb2-f762f663ceb2

các phong cách ngôn ngữ được sử dụng trong văn bản và đời sống, cách nhận biết các phong cách ngôn ngữ

Trong đời sống sinh hoạt và trong các văn bản thường sử dụng các phong cách ngôn ngữ khác nhau để phù hợp với hoàn cảnh và thông điệp người nói người viết muốn truyền đạt. Có 6 phong cách ngôn ngữ thường được sử dụng, mỗi phong cách sẽ có những đặc điểm nhận biết khác nhau.

Cùng xem thêm về phong cách ngôn ngữ tại đây: https://kien-thuc.fandom.com/vi/wiki/Phong_c%C3%A1ch_ng%C3%B4n_ng%E1%BB%AF

những trạng ngữ chỉ thời gian và cách sử dụng trạng ngữ chỉ thời gian trong tiếng anh

Mệnh đề trạng ngữ chỉ thời gian trong tiếng anh được bắt đầu bằng cách trạng ngữ chỉ thời gian như when, as soon as, until, after … Vị trí của các trạng ngữ chỉ thời gian này trong câu có thể đứng đầu hay đứng ở cuối câu.

Cùng xem chi tiết tại đây: https://tienganhtflat.com/tatrunghoc/ngu-phap-menh-de-trang-tu-chi-thoi-gian

thời gian bảo quản trứng tươi trong tủ lạnh tối đa là bao lâu để giúp trứng vẫn giữ được dinh dưỡng

Trứng là thực phậm phổ biến có thể chế biến được nhiều món ăn ngon trong gia đình. Không chỉ chế biến nhanh tiết kiệm thời gian nấu nướng mà trứng còn chứa nhiều dinh dưỡng. Việc bảo quản trứng trong tủ lạnh rất phổ biến nhưng liệu bạn đã biết cách bảo quản sao cho chúng giữ được tươi ngon và hàm lượng dinh dưỡng cao. Hãy cùng tìm hiểu cách bảo quản và thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh như thế nào nhé.

Chi tiết: https://mediamart.vn/tin-tuc/meo-su-dung-tu-lanh/nhung-luu-y-khi-bao-quan-trung-trong-tu-lanh.htm

khoảng cách thời gian hợp lý giữa các bữa ăn nên là bao lâu

Thông thường mọi người đều sẽ ăn 3 bữa trong một ngày. Mỗi người sẽ có chế độ ăn cũng như thời gian bắt đầu các bữa ăn khác nhau. Nhưng để đảm bảo như cầu dinh dưỡng trong cơ thể bạn nên phân bổ thời gian cho các bữa ăn sao cho hơp lý. Việc sắp xếp khoảng thời gian giữa các bữa ăn cũng là yếu tố quan trong giúp duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh.

Xem thêm tại đây: https://hongngochospital.vn/gio-an-hop-ly-nhat-cho-cac-bua-an-trong-ngay/

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *