Yoo

Những Caption Câu nói hay về đi lễ chùa (cầu may)

Trong đời sống tâm linh của người Việt, chùa là nơi linh thiêng. Vì vậy đi lễ chùa là một nét đặc trưng của văn hóa truyền thống Việt Nam, thể hiện ước vọng hạnh phúc và trường thọ của người Việt. Trong dịp lễ hội mùa xuân, dù bận rộn đến đâu người dân cũng sắp xếp thời gian đến thắp hương, lễ Phật trong thiền viện, có thể tĩnh tâm và cầu mong hạnh phúc, bình an cho những người thân yêu của mình.

Những câu nói hay về việc đi lễ chùa cầu may được chúng tôi sưu tầm và tổng kết lại dưới đây, hi vọng sẽ giúp ích cho bạn.

Lễ chùa
 1. Ai không phải là Phật tử đều có thể đi được. Tất cả mọi người đều như nhau.
 2. Không quan trọng bạn yêu cầu bao nhiêu thứ, một hay nhiều thứ đều được. Nhưng tiền đề là bạn phải chân thành khi bước chân vào cửa chùa.
 3. Có thể xin một lá bùa hộ mệnh an toàn cho mình, cho người khác, với điều kiện phải tuân theo lời nói trong tâm.
 4. Bất kể bạn mang theo thứ gì, bạn phải hiểu lý do tại sao bạn muốn mặc nó. Lấy ngọc bích làm ví dụ, đây là lý do để bạn luôn nhắc nhở bản thân bình tĩnh, tránh sợ hãi và cáu kỉnh. Hiểu được điều này, chúng ta lấy ngọc và cầu phúc cũng như việc chúng ta đến lễ chùa.
 5. Bảo chứng là thỉnh thoảng nhớ đến điều thiện trong đời, tích đức, hành thiện, thực hiện các hành động. Một vài lần đến chùa thôi là chưa đủ, bạn cần phải thành tâm.
 6. Thắp hương và phát nguyện cũng vậy, không phải dành cho các vị bồ tát, thần thánh, việc này là để đốt và sám hối cho chính bản thân mình, chúng ta nên sám hối nghiêm túc về những điều xấu mà chúng ta đã làm trước đây, hãy coi như tiết chế, cắt bỏ cái ác và trồng cái thiện.
 7. Khi mặt trời lặn, đi dạo trong chùa, nghe tiếng chuông ngân xa thẳm và cảm nhận tâm tư tình cảm của nhà thơ khi thất thập cổ lai hy, quả là một quan niệm nghệ thuật độc đáo.
 8. Đối diện với làn gió thơm, bước vào cổng chùa. Những tán cây cao chót vót không thể che giấu linh khí của những con ngựa trắng, các ngôi đền và gian hàng không thể che giấu linh khí từ Thiên Trang, các ngôi đền được bao phủ trong loại không khí và ánh sáng tinh khiết này; Bầu trời trên ngói xanh cao vút và du dương, nó sẽ gửi Trái tim thuần khiết này âm thanh tiếng Phạn cho thế giới, đánh thức chân, thiện và mỹ.
 9. Thờ Phật tiêu trừ nghiệp chướng, niệm danh mười gốc lành.
 10. Chư Phật hộ trì Chánh pháp và chư hiền, cho đến mãi mãi tụ Bồ đề, tôi thanh tịnh thân, khẩu, ý, tôi sẽ làm tất cả các nghi lễ.
 11. Một khi người ta gặp điều gì đó không thoải mái, họ sẽ đến chùa để cầu phúc.
 12. Mọi người nên ăn chay trước khi đến chùa cầu nguyện.
 13. Vào chùa Phật, tâm phải tĩnh, tâm hồn phải thanh tịnh.
 14. Trong đạo Phật, chân thành nói ra điều mình muốn là được, nhưng không thể hỏi người khác rằng mong muốn đó có được hết hay không.
 15. Thắp hương thờ Phật là hiếu đạo, thành kính chỉ cần bạn thành tâm thì sẽ được phù hộ.
 16. Giống như những gì tôi đã nói ở một ngôi chùa, chẳng qua là những lời chúc phúc, chẳng hạn như: Bồ tát Quán Thế Âm phù hộ, phù hộ cho mọi người trong gia đình được bình an, sự nghiệp hanh thông, con cái học hành tiến bộ.
 17. Không phải cứ thắp hương thờ Phật, phát nguyện là sẽ thành đạo, thắp hương cúng Phật và phát nguyện chỉ là hình thức, còn thành tâm là ở trong tâm.
 18. Bản nguyên là thanh tịnh, bản nguyên không sinh diệt, bản nguyên là tự ngã.
 19. Trong vọng tưởng có thiện ác, nhưng chân tâm không có thiện ác; mê lầm có niệm động, chân tâm bất khả tư nghì, không phân biệt hay bám víu, đây là sự thật.
 20. Nho giáo nói đến sự chân thành và chân thành đến cùng cực, điều này đúng.
 21. Thành tâm cảm ứng với chư Phật và Bồ tát, và tâm hư không hoàn toàn cảm ứng với sáu cõi, tâm hư không có ba đường thiện ác, thiện giác và ba đường ác buồn nôn.
 22. Ý nghĩa thực sự của việc thắp hương cúng Phật là bày tỏ lòng thành kính, lòng biết ơn và tưởng nhớ đến Đức Phật.
 23. Đi lễ chùa thắp có nghĩa là chuyển tải thông tin đến thế giới của pháp luật hư không, và hiểu được phước lành của ba ngôi báu trong mười phương.
 24. Không có nhiều hương, nhưng thành tâm đạt được cái gọi là “thắp hương ba nén, thành kính-một tấm chân tình.”
 25. Các tín đồ Phật giáo tin rằng hương được kết nối với trí tuệ hoàn hảo. Phật giáo tin rằng có một mối quan hệ đặc biệt giữa hương với trí tuệ và đức hạnh của con người. Hương là sự kết hợp hoàn hảo giữa trí tuệ và con người, những nhà hiền triết có thực hành tu thành chính quả thành công chính là có thể tỏa ra một hương thơm đặc biệt.
 26. Phật giáo cho rằng hương có ảnh hưởng trực tiếp đến thể chất và tinh thần của con người. Hương tốt không chỉ thơm, làm cho con người vui vẻ, mà còn giúp con người đạt đến trạng thái tĩnh lặng, trống rỗng và thanh thản.
 27. Một điều cấm kỵ là không thích hợp, các nhà sư và đạo sĩ trong chùa nên được gọi là “thầy” hoặc “pháp sư”, và các nhà sư chủ trì nên được gọi là “trưởng lão”, “trụ trì” và “thiền sư”.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *