Yoo

Những mẫu Điếu văn ý nghĩa hay đối với người Chết trẻ ( người trẻ ít tuổi)

 • Nỗi buồn lớn nhất trên đời không gì khác chính là kẻ tóc bạc tiễn người tóc xanh. Mới mấy ngày trước, mặt trời trong xanh và bầu trời thật hạnh phúc. Tuy nhiên, cơn bão Rosa đã kéo theo những đám mây đen và nỗi buồn ở Thái Bình Dương, và mọi điều xui xẻo xảy ra chỉ trong tích tắc. “May mắn làm cho thần hiển, âm dương cắt bình minh mờ mịt.

Mây sầu lồng ngực, hai con chim than: “Mọi chuyện xảy ra, chỉ còn biết chờ âm dương cách biệt, người và thần có khác nhau nhưng không làm gì được”. Tôi đã ước một ngàn lần trong trái tim mình, mong muốn cho hạnh phúc của đời mình để đổi lấy giây phút bình yên đến họ, nếu tôi cống hiến cuộc đời mình đối với tương lai của mình, tôi sẽ đánh đổi chúng để được tái sinh sự sống đến họ.

Đối mặt với vô số mong muốn và an ủi, tất cả nỗi buồn và tuyệt vọng không thể thay thế; đối mặt với vô số hy vọng, chúng ta không thể ngăn cản bàn tay của tử thần và bài hát gọi hồn. Khi tất cả điều này trở thành hiện thực, chúng ta chỉ có thể chấp nhận. chấp nhận — cha mẹ mất đi lòng hiếu thảo với con cái, chấp nhận — bạn bè mất đi người cố vấn và những người bạn hữu ích, chấp nhận — trường học mất đi trụ cột, chấp nhận — trụ cột xã hội bị hủy hoại,…

Tôi nghĩ mọi người trên thế giới cũng nhớ họ nhiều như tôi, đồng thời khi nhớ đến bi kịch này, hãy nhớ rằng trên thế giới này đã từng có một đôi bạn trẻ, mang vẻ đẹp buồn cổ điển như vậy. Tôi nghĩ linh hồn những người đã khuất mong ai đó thay họ đền đáp chữ hiếu, và tôi nghĩ linh hồn những người đã khuất cũng mong lấy lại được tiếng cười sau những đau buồn. Chúng ta hãy xây dựng lại lòng can đảm và sức mạnh của mình, chuyển sự chú ý ra khỏi quan tài của người quá cố, đồng thời dành nhiều tình cảm và sự quan tâm hơn đến cha mẹ của người đã khuất.

Cầu mong người đã khuất gieo rắc mưa nắng yêu thương lên mọi người trong làn sương thu mỏng manh, từ đó mưa thuận gió hòa, hạnh phúc dài lâu.

 • Những chuyện trên trời xảy ra không thể lường trước được, mấy ai muốn chuyện này xảy ra đâu. Làm sao mà không buồn khi mất đi người mình từng chung sống hạnh phúc ngày nào, còn biết làm sao đây?
 • Tôi vô cùng tiếc thương về cái chết của con bạn. Xin hãy tự chăm sóc bản thân mình. Chắc hẳn con của bạn sẽ rất buồn nếu như bạn mãi trong tình trạng này. Phải mạnh mẽ sống tốt để con bạn ra đi được thanh thản.
 • Có người nói rằng thế giới này có luân hồi, muôn đời đều là nhân quả. Người đã khuất sẽ về nơi đất khách bình yên, người còn sống ở nơi đây thương nhớ. Gửi lời tiếc thương đến người đã khuất và gửi lời chúc phúc đến người sống. Mong rằng những người đã ra đi có thể thanh thản bước đi.
 • Mọi người cố gắng lên, đừng buồn phiền. Cuộc sống luôn phải đương đầu với cái chết, chỉ cần chúng ta sống tốt thì bạn nhở trên thiên đường sẽ cảm thấy tốt hơn, buồn phiền cũng không giải quyết được vấn đề gì. Mạnh mẽ vượt qua nhé!
 • Con người ta không thể trở về sau cái chết, em biết anh buồn nhưng anh vẫn phải sống như vậy, ở đời thực thời gian trôi không ngừng vì mất đi một người, muốn khóc cũng phải khóc. Em có thể dựa vào vai anh mà khóc xong, từ giờ em hãy mạnh mẽ sống thật tốt, đừng để người đã khuất thấy được sự buồn phiền của em.
 • Bạn bè sẽ luôn luôn dõi theo và ủng hộ bạn. Chết không phải là hết. Bạn sẽ tiếp tục thanh xuân và thực hiện những giấc mơ dang dở ở thiên đường.
 • Em không biết con đường sẽ tiếp tục như thế nào khi không có anh, nhưng em biết anh không muốn nhìn thấy em như thế này, thay vào đó, em đã lau nước mắt và lấy lại tự tin, để anh nhìn thấy ý định của em trên thiên đàng. Chúc anh yên nghỉ.
 • Mất đi một người qủa thực quá đau lòng. Nam Tào gạch tên ai thì người đó phải chịu, đã mất đi rồi thì không thể quay trở lại trần gian được nữa. Mất anh em vẫn phải sống tiếp chỉ là sống thêm phần đời của anh thôi.
 • Bạn sẽ chẳng cô đơn trên hành trình cuộc đời đâu, vì tôi sẽ luôn ở bên cạnh bạn, dõi theo những bước chân của bạn. Làm bạn với người bạn trên thiên đàng đến suốt cuộc đời.
 • Nghe tin con trai của bạn mất, tôi không thể nào tin được, tôi dường như ngất đi. Tại sao có thể ra đi đột ngột như thế? Tại sao lại là con trai của bạn, một cậu bé khôi ngô, tuấn tú tuổi vừa tròn 20. Tại sao? Tại sao lại bất công đến như thế? Con trai ơi, hãy yên nghỉ nhé!
 • Cuộc đời chỉ có mấy chục năm, đừng để lại bất cứ điều gì hối tiếc cho bản thân. Hãy cười hay khóc khi bạn muốn. Hãy yêu khi bạn cần. Thật vô nghĩa khi kìm nén bản thân. Người khác có thể rời xa bạn bất cứ khi nào vì vậy hãy trân trọng những phút giây còn bên cạnh nhau.
 • Bạn thân từ bé của tôi năm nay tròn 30 tuổi, nghe tin bạn mất tôi bàng hoàng và đau đớn khôn nguôi. Xin lỗi vì đã không kịp đến đưa tiễn bạn. Bạn ơi, hãy phù hộ và cùng tôi thực hiện những giấc mơ còn dang dở nhé.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *