Yoo

Những tấm gương về Tính tự lập ( khắp thế giới)

Nữ nhà văn, nhà giáo dục khuyết tật mù, điếc và câm người Mỹ. Sinh ngày 27 tháng 6 năm 1880 tại một thị trấn phía bắc Alabama có tên gọi Tuscumbia. Khi 18 tháng tuổi, bệnh ban đỏ đã cướp đi thị giác và thính giác của cô, và cô sớm mất khả năng ngôn ngữ. Tuy nhiên, trong thế giới đen tối và cô đơn này, cô không bỏ cuộc mà tiếp tục hoàn thiện bản thân, với sự nỗ lực của người thầy Anne Sullivan, Helen đã dùng sự kiên trì bền bỉ để vượt qua nỗi đau tinh thần do khiếm khuyết cơ thể gây ra. Cô ấy yêu cuộc sống, có thể cưỡi ngựa, trượt ván và chơi cờ.

The Helen Keller conspiracy theory is ableist – satire or not | Metro News
hellen keller

Cô ấy cũng thích các buổi biểu diễn sân khấu. Cô ấy thích đi thăm các viện bảo tàng và các địa điểm nổi tiếng để học hỏi kiến thức, học cách đọc và nói chuyện cũng như bắt đầu giao tiếp với những người khác. Cô ấy tốt nghiệp loại xuất sắc tại trường Cao đẳng Radcliffe, Hoa Kỳ và trở thành một người có học thức, một nhà văn và nhà giáo dục nổi tiếng thông thạo năm thứ tiếng Anh, Pháp, Đức, Latinh và Hy Lạp.

Cô đã đi khắp nước Mỹ và khắp nơi trên thế giới để gây quỹ cho các trường học dành cho người mù và dành cả cuộc đời của mình cho phúc lợi và giáo dục cho người mù. Cô đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ mọi người trên khắp thế giới, và nhận được giải thưởng từ nhiều chính phủ.

Helen tin rằng những bi kịch về thị lực và thính giác thường xảy ra trong những gia đình có con cái không được điều trị kịp thời do nghèo đói. Để xóa bỏ những tệ nạn do bất bình đẳng xã hội gây ra, Helen đã gia nhập Đảng Xã hội Mỹ và IWW (Công nhân Công nghiệp của Thế giới), trở thành một nhà xã hội chủ nghĩa cấp tiến.

Việc tạo nên điều kỳ diệu này phụ thuộc vào một trái tim bất khuất. Helen chấp nhận thử thách của cuộc sống, đón nhận thế giới bằng tình yêu, đối mặt với khó khăn với sự kiên trì đáng kinh ngạc, và cuối cùng tìm thấy mặt tươi sáng của cuộc sống trong bóng tối, và cuối cùng mở rộng vòng tay yêu thương của mình với thế giới. Helen Keller (27 tháng 6 năm 1880 – 1 tháng 6 năm 1968), là nữ nhà văn và diễn giả bị mù và điếc nổi tiếng trong thế kỷ 20.

Tổng thống thứ 32 của Hoa Kỳ, Roosevelt, khi còn nhỏ đã bị một căn bệnh quái ác, ông có đôi chân khập khiễng và những chiếc răng khểnh lồi lõm. Ông dường như cho rằng mình là đứa trẻ bất hạnh nhất trên đời nên ít chơi đùa với các bạn cùng lớp, khi cô giáo yêu cầu trả lời câu hỏi thì ông luôn cúi gằm mặt không nói gì. Ông ấy khắc phục tất cả những thiếu sót mà ông ấy có thể khắc phục, và tận dụng những khuyết điểm mà ông ấy không thể khắc phục được.

Qua bài phát biểu, ông học được cách dùng giọng giả để che giấu hàm răng của mình. Mặc dù không có gì đáng ngạc nhiên trong bài phát biểu của mình, nhưng nhờ vậy ông ấy đã không bị thất bại do giọng nói và cử chỉ của bản thân. Ông không có giọng nói sang sảng hay dáng điệu oai vệ, cũng không có tài hùng biện kinh ngạc như một số người, nhưng vào thời điểm đó, ông là một trong những diễn giả mạnh mẽ nhất.

Bởi vì Roosevelt không thu mình lại và chìm đắm trước những khuyết điểm, ông hiểu rõ bản thân mình một cách đầy đủ và toàn diện, đồng thời nhận thức được những khuyết điểm của mình, ông có thể đánh giá đúng bản thân và chiến đấu một cách ngoan cường.

Đừng nản lòng trước những khuyết điểm, thậm chí tận dụng nó để biến nó thành vốn, biến nó thành thang cuốn và leo lên đỉnh cao của danh tiếng. Những năm tháng sau này, ít ai biết rằng ông đã có những khuyết điểm nghiêm trọng đến như thế.

Mười điều thú vị về Beethoven - VnExpress Giải trí
beethoven

Beethoven là một nhạc sĩ nổi tiếng người Đức, một trong những đại diện của Trường Âm nhạc Cổ điển Vienna. Các tác phẩm của ông có ảnh hưởng sâu rộng đến sự phát triển của âm nhạc thế giới. Năm hai mươi sáu tuổi, sức nghe của Beethoven dần kém đi, năm bốn mươi lăm tuổi, đôi tai của ông đã bị điếc hoàn toàn, ông chỉ có thể nói chuyện với mọi người qua sách nói.

Nhưng cuộc sống cô đơn không khiến ông im lặng và lui về nghỉ hưu, trong thời đại phong kiến khôi phục khi mọi tư tưởng tiến bộ đều bị cấm đoán, ông vẫn kiên định với niềm tin chính trị “tự do, bình đẳng và chiến đấu hết mình”.

Qua bài diễn thuyết và các tác phẩm của mình, Beethoven đã đứng lên vì lý tưởng cộng hòa, phản ánh nhiệt tình cách mạng của giai cấp tư sản chống phong kiến và đấu tranh cho dân chủ thời bấy giờ, đồng thời viết nên kiệt tác bất hủ “Bản giao hưởng thứ chín”.

Michael Faraday - Wonder of Magnetism and Wonders of Divine! - Light Of  Truth
Faraday

Năm 1791, Faraday được sinh ra tại nhà của một người thợ rèn nghèo ở ngoại ô London. Cha anh thu nhập thấp, lại hay đau ốm, lại đông con nên từ nhỏ Faraday không được ăn đủ, có khi chỉ được ăn một miếng bánh mì mỗi tuần, chưa kể đến việc đi học.

Khi Faraday 12 tuổi, anh đã đi bán báo dạo trên phố. Vừa bán báo, vừa biết chữ từ những tờ báo.Năm 13 tuổi, Faraday vào xưởng in để học việc đóng sách, đóng sách trong khi học. Bất cứ khi nào rảnh rỗi, anh ấy đều lật giở những cuốn sách đã đóng gáy để đọc thậm chí, có khi trên đường đi giao hàng, anh vừa đi vừa quan sát.

Năm 1834, ông khám phá ra định luật điện phân, gây chấn động giới khoa học. Định luật này được đặt tên là “Định luật điện phân Faraday”. Faraday dựa vào sự tự học không ngừng, từ một người học việc đóng sách thậm chí chưa từng học ở trường tiểu học, anh đã bước vào hàng ngũ những nhà khoa học hàng đầu thế giới.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *