Yoo

Phim Tây Kinh Cố Sự Vietsub ( và Review nội dung)

Tây Kinh Cố Sự (西京故事– The story of Xijing) là một bộ phim Trung Quốc được phát sóng năm 2018 có độ dài 39 tập phim, mỗi tập thời lượng phát sóng là 45 phút. Bộ phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Trần Diên. Đạo diễn của bộ phim này là Diêu Viễn, một đạo diễn tài ba có những tác phẩm điện ảnh rất xuất sắc.

Đạo diễn Diêu Viễn đã mời những diễn viên gạo cội tham gia vào bộ phim này, không biết do cơ duyên nào mà các diễn viên này đã làm cho bộ phim trở nên hấp dẫn, sinh động và rất được ưa chuộng thời bấy giờ. Các diễn viên chính kể đến như:

Diễn viên Trần Tiểu Nghệ sinh năm 1968 tại Tứ Xuyên, Trung Quốc. Cô là một diễn viên của Nhà hát Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh, diễn viên hạng nhất quốc gia và là thành viên của Ủy ban Nghệ thuật Nhân dân Bắc Kinh. Trần Tiểu Nghệ theo học Kinh kịch Tứ Xuyên từ khi còn nhỏ và được nhận vào Khoa Diễn xuất của Học viện Hí kịch Trung ương năm 1987. Năm 1988, cô đại diện cho Học viện Hí kịch Trung ương tham gia Liên hoan Kịch nghệ Học viện Hí kịch Quốc tế, và giành được Giải Đặc biệt Phim truyền hình một người cho vở “Treo tranh”.

Trong phim Tây Kinh Cố Sự, Trần Tiểu Nghệ đóng vai người vợ của La Thiên Phúc tên là Thục Huệ. Bà là người không hài lòng với phương pháp kinh doanh “cứng đầu và bảo thủ” của La Thiên Phúc.

Diễn viên Trương Quốc Cường sinh năm 1969 tại Hắc Long Giang, Trung Quốc, là một diễn viên điện ảnh và truyền hình kiêm diễn viên kịch nói ở Trung Quốc Đại lục. Tốt nghiệp lớp biểu diễn kịch của trường nghệ thuật Hắc Long Giang và là đại biểu đại hội nhân dân toàn quốc lần thứ mười hai của tỉnh Hắc Long Giang. Ông liên tục đóng phim và đạt được lượng lớn người ủng hộ. Năm 2006, ông trở nên nổi tiếng với vai Cao Thành trong bộ phim truyền hình “Soldier Assault”.

Vào ngày 28 tháng 3 năm 2010, anh giành được giải thưởng Nam diễn viên truyền hình xuất sắc nhất (Đại lục) trong Bảng xếp hạng Hoa ngữ toàn cầu lần thứ 14 và Lễ trao giải Người có ảnh hưởng Châu Á.

Trong phim Tây Kinh Cố Sự, Trương Quốc Cường đóng vai La Thiên Phúc. Tại thành phố Tây Kinh, La Thiên Phúc đã chứng kiến những khó khăn của những người nhỏ bé xung quanh anh trong thành phố lớn, anh cũng trải qua nhiều khó khăn khác nhau. Việc kinh doanh tiệm bánh liên tục gặp thất bại. Vợ anh là Thục Huệ không hài lòng với cách kinh doanh của anh. Bị chia cắt, con trai La Phùng Thành của ông không thể thích nghi với điều kiện sống từ nông thôn lên thành phố, liên tục nghỉ học và nhận được những trận đòn liên tục giáng xuống từ anh.

Ngoài ra còn một số diễn viên như: Lưu Trí Dương, Thạch An Ni,…

Nội dung phim Tây Kinh Cố Sự như sau: La Thiên Phúc và Thục Huệ là hai vợ chồng vốn xuất thân từ một gia đình nông thôn, họ đã chọn cách đưa con cái rời khỏi vùng quê mà họ đã sống nhiều năm và đến thành phố lớn để kiếm tiền hỗ trợ học hành cho hai đứa con của họ, một bé trai và một bé gái.

Sau khi đến Tây Kinh, La Thiên Phúc choáng ngợp bởi những bức tường thành ở khắp mọi nơi, anh ta cũng nhìn thấy sự phồn hoa của các thành phố lớn, anh ta hiểu rằng rất khó để tạo dựng được chỗ đứng cho bản thân và gia đình ở những thành phố như này. Anh tự hỏi: “Tự mình làm như vậy là đúng hay sai, và thành phố này có thực sự không thích hợp để những người “bám trụ theo kiểu cũ” như anh hay không?”.

Vợ anh là Thục Huệ, cô ấy là người đảm đang và thông minh. Cô ấy không hài lòng với phương pháp kinh doanh bảo thủ và ngoan cố của La Thiên Phúc và đã nhiều lần thuyết phục anh thay đổi mô hình kinh doanh. Tuy nhiên La Thiên Phúc lại là người khá bảo thủ trong việc kinh doanh của mình. Điều này dẫn đến cuộc hôn nhân của gia đình La Thiên Phúc rơi vào khủng hoảng.

Cộng thêm, La Phùng Thành, con trai của La Thiên Phúc đang sống trong một thị trấn nhỏ sau khi đột ngột đến thành phố lớn thì lạc lõng, đến trường mới, cậu bé cũng bị lệch lạc tâm lý rất nhiều do có nhiều thứ không hợp. La Phùng Thành thường trốn học và bỏ học. La Phùng Thành luôn luôn bị những trận đòn roi vì thế ban đầu uôn nghi ngờ về những giá trị mà anh ta kiên định và ước mơ mà anh ta theo đuổi.

Cô con gái La Phùng Tú chưa quen với dòng xe cộ đông đúc ở thành phố lớn, bản tính lạc quan và không thay đổi nhiều. Cô đã giúp anh trai vượt qua khó khăn tâm lý. Cô cũng động viên cha của mình ấy lại tự tin và giúp tìm ra con đường mới của làm ăn. Sự động viên của con gái giúp La Thiên Phúc lấy lại sự tự tin, những người từng nhận sự giúp đỡ của La Thiên Phúc cũng lần lượt giúp đỡ anh, mâu thuẫn gia đình cũng dần được giải quyết.

Cuối cùng thì gia đình cũng thuận hòa, cùng nhau phấn đấu làm ăn và tìm được hướng đi trong cuộc sống. Gia đình La Thiên Phúc cùng nhau “bám rễ” ở thành phố Tây Kinh và tiến tới một tương lai tốt đẹp.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *