Yoo

quốc gia đại việt thời lê sơ có vị trí và sức ảnh hưởng như thế nào ở khu vực đông nam á

Nhà Lê sơ hay còn gọi là nhà Hậu Lê được thành lập sau khi Lê Lợi lãnh đạo cuộc khởi nghĩa Lam Sơn chống lại quân Minh giành thắng lợi. Đây là thời kì nhà nhà nước Đại Việt ta phát triển hưng thịnh cả về kinh tế, chính trị, văn hóa. Và ở khu vực Đông Nam Á bấy giờ Đại Việt là quốc qua cường thịnh nhất.

Chi tiết: https://khoahoc.vietjack.com/question/42875/quoc-gia-dai-viet-thoi-le-so-co-vi-tri-nhu-the-nao-o-dong-nam-a

châu nam cực được nằm trong khoảng vị trí địa lý nào

Châu Nam cực là châu lục lạnh nhất trên tthế giới được nằm hoàn toàn ở cực nam của Trái Đất. Với vị trí địa lý như vậy nên khí hậu ở đây vô cùng lạnh giá mùa đông kéo dài nhiệt độ thấp nhất từng ghi nhận xuống tới -94°C.

Tìm hiểu chi tiết về Châu Nam cực tại đây: https://sites.google.com/site/studyforourfuture/lop-1/mon-dhia-li/bai-47-chau-nam-cuc—chau-luc-lanh-nhat-the-gioi

tỉ lệ gia tăng tự nhiên ở châu âu ảnh hưởng như thế nào đến tình hình kinh tế xã hội

Tỉ lệ gia tăng tự nhiên tại châu Âu rất thấp, tỷ lệ sinh nhỏ dẫn đến sự già hóa dân số. Số lượng người cao tuổi ngày càng chiếm tỷ lệ cao trong dân số dẫn đến gánh nặng phúc lợi xã hội cũng như nguồn nhân lực để phát triển kinh tế, xã hội. Mặc dù nhiều chế độ và biện pháp thúc đẩy việc sinh con được đưa ra nhưng tỷ lệ gia tăng tự nhiên vẫn còn rất thấp.

Chi tiết: https://nhandan.vn/quoc-te-hangthang/tang-dan-so-bai-toan-kho-cua-luc-dia-gia-459715/

tìm hiểu cấu tạo của buồng trứng, buồng trứng có chức năng gì

Buồng trứng chính là cơ quan sinh sản của nữ giới được nằm ở thành chậu nối với vòi trứng qua phía sau thành tử cung. Buồng trứng vừa có chức năng nội tiết là tiết ra các hormon vừa có chức năng ngoại tiết là quá trình rụng trứng.

Chi tiết: https://hongngochospital.vn/buong-trung-la-gi-chuc-nang-cua-buong-trung/

hệ thống sông ngòi của nước ta chủ yếu chảy theo hai hướng chính là

Việt Nam ta có hệ thống sông ngòi với mật độ dày phân bố trên khắp đất nước. Hai hệ thống sông lớn nhất là sông Hồng và sông Cửu Long và vô số các sông ngòi nhỏ khác. Sông ngòi nước ta chủ yếu chảy theo 2 hướng là Tây Bắc – Đông Nam và hướng vòng cung.

Chi tiết tai đây: https://loigiaihay.com/dac-diem-chung-cua-song-ngoi-viet-nam-c91a13102.html

Việt Nam gia nhập Asean vào năm nào, những bước phát trình trong quá trình Việt Nam gia nhập Asean

Ngày 28/7/1995 Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (viết tắt là ASEAN). Sau 26 năm gia nhập Việt Nam đã để lại những dấu ấn đáng nhớ trong chính sách ngoại giao, kinh tế, văn hóa được các nước đánh giá cao.

Cùng tìm hiểu thêm tại đây: https://www.vietnamplus.vn/26-nam-viet-nam-gia-nhap-asean-dau-an-doi-ngoai-da-phuong/729751.vnp

tìm hiểu lí do tại sao hàng hóa sức lao đông là hàng hóa đặc biệt

Có vô vàn sản phẩm hàng hóa trên thị trường những bạn có sức lao động cũng được coi là một loại hàng hóa vô cùng đặc biệt. Hàng hóa sức lao động chính là sức lao động mà con người bỏ ra trong quá trình lao động sản xuất bao gồm cả sức lực và trí tuệ. Bởi vậy mới nói hàng hóa sức lao đông là hàng hóa đặc biệt.

Chi tiết: https://laodongvietnam.vn/tai-sao-noi-hang-hoa-suc-lao-dong-la-hang-hoa-dac-biet/

khó khăn lớn nhất về điều kiện tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên của đất nước nhật bản là

Nhật Bản là quốc gia với nền kinh tế phát triển nhưng không hề có những điều kiện thuận lợi về tự nhiên và tài nguyên thiên nhiên. Với địa hình lên tới hàng ngàn đảo lớn nhỏ, đường bờ biền nhiều vũng vịnh chính là điều kiện tự nhiên khó khăn nhất với đất nước mặt trời mọc.

Chi tiết: https://loptruong.com/bai-9-nhat-ban-tu-nhien-dan-cu-va-tinh-hinh-phat-trien-kinh-te-39-3142.html

thành phần xuất thân của giai cấp công nhân ở việt nam chủ yếu từ tầng lớp nào trong xã hội

Cuộc xâm chiếm khai thác thuộc địa của Thực dân Pháp tại Việt Nam đã đẩy rất nhiều người vào cảnh bần cùng khó khăn. Và nông dân chính là tầng lớp bị áp bức bóc lột nhiều nhất. Vì quá cực khổ nhiều nông dân phải đến làm việc tại các hầm mỏ, công trường … đây là cơ sở cho giai cấp công nhân ở Việt Nam ra đời.

Chi tiết: https://tuhoc365.vn/qa/thanh-phan-xuat-than-cua-giai-cap-cong-nhan-viet-nam-chu-yeu-tu/

phân tích những biến đổi của gia đình việt nam trong xã hội hiện nay

Cùng với quá trình đổi mới, kinh tế xã hội phát triển trong những năm qua cũng kéo theo nhiều mặt của xã hội có nhiều đổi thay. Trong đó gia đình được coi là tế bào của xã hội đã có những thay đổi để phù hợp với hoản cảnh phát triển mới nhưng vẫn giữ những giá trị đạo đức truyền thống.

Chi tiết: http://baovanhoa.vn/gia-%C4%91inh/artmid/424/articleid/37708/bien-doi-ve-cau-truc-va-chuc-nang-cac-gia-dinh-viet-ngay-cang-sau-sac

vitamin d có tác dụng gì với sức khỏe, nên sử dụng vitamin d sao cho hiệu quả

Vitamin D là loại vitamin quan trọng giúp tăng khả năng hấp thụ canxi cho xươngvà nhiều công dụng khác, đặc biệt quan trọng với trẻ em thời kì sơ sinh vì chưa tự tổng hợp được do ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Việc bổ sung vitamin D cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ tránh trường hợp tự ý bổ sung dẫn đến dư thừa gây ra tác dụng phụ.

Tìm hiểu thêm về vitamin D tại đây: https://hellobacsi.com/thuoc/vitamin-d/

nên là gì khi cầu chì trong gia đình bị đứt để đảm bảo an toàn

Cầu chì sẽ đứt dây khi có sự quá tải về điện xảy ra để bảo đảm an toàn cho hệ thống điện. Để xử lý ta cần kiểm tra kĩ càng lại hệ thống dây điện trong gia đình sau đó tiến hành thay dẫn dẫn mới cho cầu chì sao cho phù hợp với giá trị cho phép.

Chi tiết: https://tech12h.com/de-bai/em-hay-cho-biet-khi-cau-chi-bi-chay-dut-day-chay-can-phai-kiem-tra-nhung-gi-truoc-khi-thay

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *