Yoo

Tìm hiểu các Ví dụ thiết lập mục tiêu Smart thực tế (cụ thể)

Khi chúng tôi xác định mục tiêu và các chỉ số hiệu suất chính (KPI) cho bất kỳ tình huống kinh doanh hoặc cá nhân nào, chúng tôi cần đảm bảo rằng chúng tôi thực sự đang tạo ra các mục tiêu quan trọng. Mục tiêu, mục đích và KPI đều là công cụ. Chúng đều có lợi ích riêng của nó. Giống như bất kỳ công cụ nào, nó cần được thiết kế và sử dụng có mục đích. Phương pháp tốt nhất để xác định mục tiêu và KPI là sử dụng các tiêu chuẩn SMART.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ sử dụng các ví dụ để xác định các tiêu chuẩn SMART và cung cấp một số hướng dẫn thực hành tốt nhất để phát triển các mục tiêu SMART của riêng bạn.

Mục tiêu SMART là gì?

Mục tiêu SMART đề cập đến thiết lập mục tiêu và KPI một cách chính xác và dễ truyền đạt. SMART lần đầu tiên được đề xuất bởi tác giả George T. Doran trong các công trình xuất bản của ông vào năm 1981, và sau đó Giáo sư Robert S. Ruben đã mở rộng SMART.

Nguyên tắc SMART: ứng dụng trong công việc và đời sống
SMART

SMART là từ viết tắt của: Specific(cụ thể), Measurable(có thể đo lường), Achievable(Có thể đạt được),  Realistic(Thực tế) , Time-bound(Có thời hạn).

SMART chỉ ra rằng các mục tiêu chiến lược rõ ràng và có thể đạt được là cách hiệu quả nhất để tạo ra các lịch trình và chỉ số cụ thể. Chúng tôi có thể cần xem xét đặt mục tiêu SMART cụ thể hơn thay vì đặt mục tiêu chung chung.

Ví dụ: Nếu bạn muốn chạy marathon hoặc leo núi, mục tiêu SMART sẽ là mốc đo trong suốt quá trình, cho bạn biết tiến độ và mức độ hoàn thành của mình. Đây không chỉ là để đạt được mục đích cuối cùng, mà còn là những bước cần thực hiện để đạt được mục đích cuối cùng. Mục tiêu SMART sử dụng KPI SMART làm số liệu có thể tính toán được (bao gồm cả đầu và cuối).

Cụ thể, làm rõ mục tiêu và kỳ vọng của bạn là bước đầu tiên để hiện thực hóa ý tưởng của bạn. Nếu mục tiêu quá rộng hoặc quá mơ hồ, bạn rất dễ bỏ lỡ mục tiêu. Quá rộng thì khó đo lường và khó đạt được, quá mơ hồ có thể dẫn đến nhiều sai lầm. Giống như việc bạn không biết đoạn đường dài bao nhiêu, thời gian đi bao lâu, điều kiện môi trường ra sao, hay bạn cần mặc gì khi leo núi.

Sau khi đặt mục tiêu cụ thể, bạn có thể hiểu toàn bộ con đường từ đầu đến cuối. Các KPI cụ thể có thể xác định rõ hơn đường dẫn thông qua các điểm chuẩn, đảm bảo rằng mọi người đều biết chính xác bạn đang làm như thế nào.

Khi tạo mục tiêu SMART, hãy cố gắng trả lời các câu hỏi sau: Các bước cụ thể trong kế hoạch của bạn là gì? Ai là người không thể thiếu để đạt được mục tiêu?Chúng ta cần làm việc ở đâu? Tại sao điều này có giá trị cho chiến lược dài hạn của bạn? So với các mục tiêu khác, bạn cần ưu tiên mục tiêu này như thế nào?

20 ví dụ về các mục tiêu thông minh (S.M.A.R.T) giúp cải thiện cuộc sống  của bạn
Mục tiêu SMART

Một ví dụ khác về các mục tiêu SMART: Nếu “Siêu nhân” muốn “giải cứu thế giới”, thì anh ta sẽ thu hẹp phạm vi mục tiêu để “ngăn chặn kế hoạch của Lex Luthor” để xác định các mục tiêu cụ thể hơn. Điều này giúp “Siêu nhân” tập trung hơn vào các mục tiêu của mình và giúp anh ưu tiên ngăn chặn siêu phản diện thay vì cứu loài chim gõ kiến đang có nguy cơ tuyệt chủng.

Ví dụ về mục tiêu SMART: Mục đích duy nhất của chó tìm kiếm và cứu hộ là tìm kiếm những người sống sót sau thảm họa như động đất hoặc các cuộc tấn công khủng bố. Để duy trì sự nhiệt tình của những chú chó tìm kiếm cứu nạn ở những vùng thiên tai đặc biệt nghiêm trọng, những người nuôi chó đôi khi còn giấu những người sống sót “giả” để chó tìm kiếm cứu nạn cứu hộ, để những chú chó tìm kiếm cứu nạn có động lực và tiếp tục làm việc chăm chỉ. Sự hài lòng với thành tích có thể thúc đẩy và duy trì hành vi thành tích tốt. 

KPI cần đo lường các mục tiêu kinh doanh của bạn dựa trên các chiến lược ngắn hạn và dài hạn, và các tiêu chuẩn này có thể được điều chỉnh theo thời gian. Các phương pháp hiệu quả hiện tại có thể không hiệu quả như nhau trong tương lai, vì vậy việc xác định thời điểm doanh nghiệp cần thay đổi là rất quan trọng. Tập trung vào các mục tiêu dài hạn của bạn, nhưng đừng ngại điều chỉnh lại những mục tiêu ngắn hạn sẽ giúp bạn đạt được kế hoạch dài hạn của mình.

Chẳng hạn: Nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là leo lên đỉnh Everest, nhưng bạn chưa từng leo núi trước đây, thì việc leo trực tiếp lên đỉnh Everest là không thực tế. Các tiêu chí đề xuất ở trên chỉ ra rằng trước tiên bạn nên tự hỏi bản thân tại sao bạn lại cố gắng leo lên đỉnh Everest, liệu bạn có thích hợp để leo lên đỉnh Everest hay không và điều đó sẽ như thế nào nếu bạn không thành công. Nếu bạn quyết định tiếp tục, bạn cần phải xây dựng một kế hoạch đào tạo thiết thực cho kỳ tích này.

Các mục tiêu có giới hạn thời gian có thể bao gồm một điểm bắt đầu và một điểm kết thúc, hoặc một loạt các tham số thời gian hoặc tiến trình. Để đi đúng hướng, cần phải đặt ra thời hạn để đạt được các mục tiêu nhất định.

Lấy sức khỏe đơn giản làm ví dụ. Hãy nghĩ về kế hoạch năm mới mà mọi người thường đưa ra: “Tôi muốn đi tập thể dục thường xuyên.” Mục tiêu thể dục SMART có thể bao gồm các định nghĩa chính xác về tần suất và thời gian đi đến phòng tập. Không giống như các mục tiêu chung, bạn có thể quyết định đến phòng tập thể dục ba lần một tuần, mỗi ngày một giờ vào tháng tới. Hoặc, nếu bạn muốn giảm cân, bạn có thể đặt mục tiêu tập thể dục có giới hạn thời gian. Sau đó, bạn có thể quyết định kiểm tra sự tiến bộ của mình hai tuần một lần để đảm bảo kế hoạch.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *