Yoo

Tìm hiểu Cách làm chữ chạy trên Story Facebook và Tik Tok

So với các nền tảng truyền thông xã hội khác, người dùng thích các video gốc và hấp dẫn hơn là các bài đăng được chỉnh sửa và lên kế hoạch kỹ lưỡng mà các thương hiệu thường làm cho các nền tảng như Instagram và Facebook. Facebook có thêm tính năng đăng story và tik tok thì tiếp thị nội dung đích thực đến người xem hơn.

Sự khác biệt trong phong cách này cho phép người sáng tạo TikTok thiết lập kết nối với khán giả của họ mà khó có thể làm được ở những nơi khác. Điều này cũng khiến TikTok trở thành một nền tảng rất ồn ào, nhưng nó cũng là một mỏ vàng tiềm năng cho những người sáng tạo có thể đạt được sự cân bằng hoàn hảo giữa tính xác thực và tiếp thị.

Không giống như các nền tảng khác, TikTok sử dụng một thuật toán khám phá độc đáo, bất kể người sáng tạo nội dung phổ biến đến đâu, mọi video đều có cơ hội phổ biến như nhau. Điều này cho phép mở rộng nhanh chóng các hình ảnh trên mạng xã hội, tăng trưởng nhanh chóng và các thử nghiệm tiếp thị gần như không giới hạn.

Sự khác biệt lớn nhất giữa TikTok và các nền tảng truyền thông xã hội khác, đặc biệt là Facebook và Instagram, là trang chủ của TikTok chủ yếu bao gồm những người bạn biết và các kênh bạn theo dõi. Cách tiếp cận của TikTok thì ngược lại, ưu tiên hiển thị video từ những người sáng tạo mà bạn chưa từng xem trước đây.

Tik tok hay facebook story là một nền tảng truyền thông xã hội dựa trên video, nơi các thương hiệu, người sáng tạo và những người có ảnh hưởng có thể thể hiện cá tính của họ và tăng nhận thức về thương hiệu.

Bài viết này chúng ta tìm hiểu cách chạy chữ trên Facebook Story và Tik tok

Đối với Facebook, chúng ta thực hiện các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook của bạn,ở giao diện trang chủ nhấn vào Tạo tin, chọn Văn bản.

Hướng dẫn cách tạo tin trên Facebook có nhạc và lời nhanh chóng
Chọn Tạo tin

Bước 2: Viết ra những dòng chữ mà bạn muốn chia sẻ với mọi người, có thể lựa chọn thay đổi nền của chữ bằng cách nhấn vào chấm màu xanh trên giao diện màn hình.

Cách tạo hiệu ứng viết chữ chạy trên Stoty Instagram và làm trên Facebook -  Ciscolinksys
chạy chữ trên story facebook

Bước 3: Chọn kiểu hiển thị chữ, thêm nhạc nếu muốn.

Bước 4: Nhấn chia sẻ lên tin và chọn

Từ tik tok, bạn cũng có thể chia sẻ trực tiếp video lên ứng dụng story trên Facebook mà không cần phải làm các bước phức tạp.

tik tok

Bước 1: Mở ứng dụng Tik Tok, đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập và kết nối tik tok  với Facebook từ trước đó, tại biểu tượng mũi tên ở góc phải màn hình tik tok bạn nhấn vào và chọn video mà bạn muốn chia sẻ.

Bước 2: Chọn lưu video về điện thoại của bạn.

Bước 3: Sau khi hoàn tất lưu video bạn mở ứng dụng Facebook, ở giao diện trang chủ nhấn vào mục Tạo tin.

Bước 4: Chọn video mà bạn tải về từ tik tok trước đó, nhấn đăng.

Mục đích của TikTok là làm cho mọi người cảm thấy giống như một cộng đồng, nơi các cá nhân xuất bản nội dung có liên quan và xác thực. Vì hầu hết nội dung được quay, chỉnh sửa và tải lên bằng điện thoại thông minh nên trang TikTok của bạn trông kém thương hiệu hơn một chút so với các kênh truyền thông xã hội khác của bạn.

Sau khi thử một số phương pháp tạo nội dung video, tôi thấy rằng mình nên sử dụng ứng dụng TikTok để quay video trực tiếp trên iPhone. Bạn có thể sử dụng một số lượng lớn các bộ lọc và tùy chọn ánh sáng tinh tế trong ứng dụng, có thể bù đắp cho ánh sáng không đạt tiêu chuẩn hoặc hình nền lạ mắt.

Thời lượng trung bình của video trên trang For You của tôi là từ 7 đến 10 giây, vì vậy việc tải lên video 60 giây sẽ giống như một bộ phim và nhiều người dùng không có đủ thời gian chú ý. Các video dài hơn 30 giây sẽ hiển thị một thanh tiến trình nhỏ ở cuối giao diện để người xem biết video còn lại bao lâu. Nếu video của bạn dài gần 30 giây, hãy cân nhắc thêm vài giây để sử dụng tính năng này để người dùng biết khi nào video của bạn kết thúc, để họ có thể tập trung lâu hơn.

Bình luận ở video trên Facebook story và tik tok là một chức năng tuyệt vời để đối thoại, trao đổi và giải thích. Thêm càng nhiều bình luận càng tốt vì khi đó bạn được tương tác với người xem. Phản hồi của bạn sẽ được đánh dấu bằng huy hiệu “tác giả” và tên người dùng của bạn, giúp khán giả tương tác với những người theo dõi tiềm năng cực kỳ dễ dàng. Bạn cũng có thể “thích” nhận xét mà bạn chấp thuận, nhưng không cần phản hồi bằng văn bản.

Khi bài đăng của bạn trở nên hấp dẫn hơn, việc trả lời nhận xét sẽ mất quá nhiều thời gian và bạn có thể xử lý chúng trên quy mô lớn. Tạo một tài liệu để chia nhỏ các nhận xét phổ biến và các loại bạn có thể phản hồi một cách hợp lý. Sau đó, trả lời các nhận xét định kỳ trong các video dài hơn, chương trình phát sóng trực tiếp hoặc video phản hồi. TikTok cũng chứa các chức năng lọc phong phú để giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tự động xóa các bình luận sử dụng các từ khóa hoặc cụm từ cụ thể.

Không giống như các mạng xã hội dựa vào việc người dùng tìm kiếm các hashtag và từ khóa để tìm nội dung tiêu dùng, TikTok sử dụng các “cụm” để đẩy trực tiếp video yêu thích của người dùng lên trang For You giúp người xem dễ dàng tìm kiếm.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *