Yoo

Tìm Hiểu Viết 1 bài về tình hình học tập bằng tiếng Trung

Tình hình học tập bằng tiếng trung

我今年 30 岁,但仍然有学习新事物的热情。说一下我的学习过程,其实说来话长。我的学习经历了很多事情,我今天要告诉你。

和其他同学一样,我的小学和中学过得很顺利,我一直努力学习,所以我的学习成绩每年都名列前茅。九年级的时候,我第一次不得不决定选择一所学校。最后,为了不让父母失望,也为了满足我对语言的热情,我日夜奋战,考上了外语专业的高中。

我高中三年的学习过程非常艰难。每天我必须从家到学校骑自行车7公里。因为我上的是专科学校,所以我的知识非常深入,而且有很多让我感到压力的练习。每天除了在学校学习,我晚上也会花3-4个小时多学习或者在家学习。

12年级是我觉得最可怕的一年。学习的压力,考试的压力,择校的压力,……都让我紧张。因为我太紧张了,当时我的身体很虚弱。但是,我还是要全力以赴,最终考上了大学。

梦想中的大学终于实现了,就是外贸大学。因为我对语言充满热情,所以我大学的专业也是语言。

大学时光是高中一系列紧张日子后最舒服的时光,我来到了一个陌生的土地,学会了独立,习惯了有趣有趣的事情。我有很多新朋友。正因如此,我在外贸大学完成了2年的学习后,决定出国留学。

出国留学可能是我人生中变化最大、最成熟的时期。可以说,我的青春是在留学期间。

我离开我的家人去了一个完全陌生的国家,一切对我来说都是那么新鲜。刚开始的时候,我既紧张又担心又开心,因为我能学到新的土地,新的文化,……第一年,我对出国留学的幻想与我的期望完全不同。 .我不习惯食物,不适应生活方式,……再加上语言障碍让我很难学习。我也有过累的时候,但在父母和朋友的鼓励下,我终于顺利度过了第一年。

留学一年,我体会到的变化是,我感觉自己更强大了,学习环境更健康了,自己更独立,更成熟了。在一年的时间里,我的语言能力也提高了很多。此时,我开始感受到我来的地方,想要长久地坚持下去。

在接下来的几年里,我一边打工一边学习。我的兼职工作非常多样化,我不认为我会做服务人员,工厂工人,……但正是这些工作让我有更多的收入,更多的收入。新的外国朋友,交流是大大改善。我也学到了很多生活技能。这既是一项成就,也让我为自己感到自豪。

以良好的学位从大学毕业后,我决定攻读硕士学位。这个时候,我的父母支持我,我也认为这是对的。

我申请并参加了另一所学校的考试以完成我的硕士课程。攻读硕士学位并不像大学学习那么难,但真正让我感到考试压力的是论文过程。硕士学制2年,我还在兼职,和朋友一起去名胜古迹。偶尔,我会抽时间拜访我的家人,并在春节或暑假期间享用我母亲做的菜肴。

留学期间,我成熟了很多。一个不长不短的学习过程,却足以让我每次说起都觉得很开心。如果让我重新选择,我还是会选择出国留学,还是走老路,因为我觉得那是正确的选择。

10 câu thành ngữ tiếng Trung về học tập hay và ý nghĩa - THANHMAIHSK
tình hình học tập

Tạm dịch:

Tôi năm nay 30 tuổi rồi nhưng vẫn có một đam mê học một thứ gì đó mới mẻ. Để nói về quá trình học tập của tôi, thực ra đó là một câu chuyện dài. Việc học tập của tôi trải qua rất nhiều điều mà hôm nay tôi sẽ kể cho các bạn.

Cũng giống như những học sinh khác, tiểu học và trung học cơ sở của tôi trải qua rất êm đềm, tôi luôn cố gắng học thật tốt nên thành tích học tập năm nào cũng nằm ở top đầu. Đến năm tôi học lớp 9, lần đầu tiên cần phải phân vân để chọn trường. Cuối cùng, để không phụ lòng bố mẹ và thỏa mãn niềm đam mê về ngôn ngữ, tôi đã cố gắng nỗ lực ngày đêm để thi đỗ vào trường cấp 3 chuyên ngoại ngữ.

Quá trình học tập trong  3 năm cấp 3 của tôi rất vất vả. Hàng ngày tôi phải đạp xe 7km từ nhà đến trường. Bởi vì học trường chuyên nên kiến thức rất chuyên sâu, bài tập rất nhiều khiến tôi cảm thấy áp lực. Mỗi ngày ngoài việc học ở trường, tôi còn dành từ 3-4 tiếng buổi tối để học thêm hoặc tự học ở nhà.

Năm lớp 12 là năm tôi cảm thấy đáng sợ nhất. Áp lực học tập, áp lực thi cử, áp lực chọn trường,… tất cả đều làm tôi lo lắng. Vì quá lo lắng nên lúc đó cơ thể tôi rất yếu. Tuy nhiên, tôi vẫn phải cố gắng hết mình và cuối cùng cũng đỗ đại học.

Trường đại học mà tôi mơ ước cuối cùng cũng trở thành hiện thực, ngôi trường mang tên Đại học Ngoại thương. Do có niềm đam mê với ngôn ngữ nên vào đại học chuyên ngành của tôi cũng là ngôn  ngữ.

Thời gian học đại học là thời gian thoải mái nhất sau chuỗi ngày áp lực năm tháng cấp 3. Tôi đến một vùng đất mới, học cách tự lập và làm quen với những điều hay ho, thú vị. Tôi có thêm nhiều bạn mới. Cũng nhờ những điều đó mà tôi đã quyết định đi du học sau khi hoàn thành 2 năm học đại học Ngoại thương.

Thời gian du học là khoảng thời gian có lẽ nhiều sự thay đổi và trưởng thành nhất trong cuộc đời của tôi. Có thể nói, thanh xuân của tôi chính là trong thời gian đi du học.

Tôi rời xa gia đình đi đến một đất nước hoàn toàn xa lạ, mọi thứ với tôi thật quá mới mẻ. Ban đầu tôi vừa hồi hộp vừa lo lắng lại vừa thấy vui vì được tìm hiểu một vùng đất mới, văn hóa mới,… Trong một năm đầu tiên, những tưởng tượng của tôi về cuộc sống du học hoàn toàn không như mong muốn. Tôi chưa quen với đồ ăn, chưa thích nghi với lối sinh hoạt,… cộng thêm việc bất đồng ngôn ngữ khiến việc học của tôi trở nên khó khăn. Đã có lúc tôi cảm thấy mệt mỏi, nhưng nhờ sự động viên của bố mẹ và bạn bè, cuối cùng tôi cũng vượt qua năm đầu tiên một cách suôn sẻ.

Điều thay đổi tôi nhận ra trong một năm đi du học đó là tôi cảm thấy bản thân mạnh mẽ hơn, môi trường học tập lành mạnh hơn, bản thân tự lập và trưởng thành hơn. Qua một năm thì khả năng ngôn ngữ của tôi cũng tiến bộ hơn nhiều. Lúc này, tôi bắt đầu cảm thấy yêu nơi mà tôi đến, muốn gắn bó với nó một thời gian dài.

Những năm sau, tôi vừa học vừa đi làm thêm. Công việc làm thêm của tôi rất đa dạng, tôi không nghĩ là mình sẽ làm những công việc như nhân viên phục vụ, nhân công nhà máy, … Nhưng chính nhờ những công việc này mà tôi có thêm thu nhập, có thêm những người  bạn nước ngoài mới, vấn đề giao tiếp được cải thiện hơn rất nhiều. Ngoài ra tôi còn học được rất nhiều kỹ năng sống. Điều đó vừa là thành quả vừa khiến tôi tự hào về bản thân mình.

Sau khi tốt nghiệp đại học với tấm bằng giỏi, tôi quyết định học tiếp thạc sĩ. Lúc này, bố mẹ tôi ủng hộ tôi và bản thân tôi cũng thấy điều này là đúng đắn.

Tôi đăng ký và thi vào một trường khác để hoàn thành chương trình thạc sĩ. Học thạc sĩ không vất vả như học đại học nhưng những lúc thi cử thực sự khiến tôi stress nhất là quá trình làm luận văn. Thời gian học thạc sĩ là 2 năm, tôi cũng vẫn đi làm thêm, cùng bạn bè khám phá những địa điểm nổi tiếng. Thỉnh thoảng, tôi sẽ dành thời gian về thăm gia đình và thưởng thức những món ăn mẹ nấu trong kỳ nghỉ Tết hoặc nghỉ hè.

Thời gian du học tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều. Một quá trình học tập không dài cũng không ngắn, nhưng đủ để tôi cảm thấy vui vẻ mỗi khi nhắc đến. Nếu được lựa chọn lại tôi vẫn sẽ lựa chọn đi du học, vẫn bước đi những con đường cũ bởi vì tôi cảm thấy lựa chọn nó là hoàn toàn đúng đắn.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *