Yoo

Tuổi thanh xuân trôi qua nhìn lại bạn đã thay đổi như thế nào?

Mọi người thường nói câu ai rồi cũng khác nhưng bạn có bao giờ tự hỏi mình đã khác như thế nào? Cuộc sống hiện tại hối hả diễn ra, chính bạn cũng chẳng thể nhận ra mình đã khác xưa những gì. Ai rồi cũng sẽ trải qua những cột mốc mới của cuộc đời, để rồi khi xem lại những tấm hình cũ, những dòng trạng thái cũ trong Ngày này năm xưa mà Facebook nhắc lại thì mới nhận ra mình đã khác xưa quá nhiều.

Bạn đang ở độ tuổi nào? mới 20? 30? hay nhiều hơn thế? Bạn có nhìn lại mình đã thay đổi như thế nào không? Dù là thay đổi theo hướng tích cực hay tiêu cực thì bạn đã khác chính mình của tuổi thanh xuân những gì?

Nghe câu ai rồi cũng khác khi còn lứa tuổi 20 mình chỉ nghĩ là câu nói vui, không thật sự để tâm. Nhưng giờ đây khi sắp bước sang độ tuổi 30, ngẫm lại mới thấy đúng là ai rồi cũng khác.

Chắn hẳn các bạn cũng như mình đã có những năm tháng tuổi trẻ vô tư, hồn nhiên và đầy nhiệt huyết vào tương lại. Những tình cảm bạn bè hay tình yêu khi đó thật đơn thuần, trong sáng không toan tính thiệt hơn. Nhưng rồi thời gian trôi qua, mọi người đều bận rộn với những công việc, mối quan hệ xã giao mới, bạn bè dần xa cách, có những người trước kia từng thân thiết mà nay chỉ còn ở mức có liên lạc. Mình đã từng hụt hẫng vì chuyện này. Dù biết thay đổi là điều tất yếu nhưng trong lòng vẫn buồn và có chút tiếc nuối.

Với mình những thay đổi diễn ra nhanh nhất khi bước vào những năm đầu hôn nhân. Sự thay đổi ấy diễn ra nhanh như tốc độ thay đổi của cách mạnh công nghệ 4.0 vậy đó. Dù vợ chồng mình kết hôn khi đã xác định được tư tưởng cũng như chỉ rõ vấn đề kinh tế để bước vào cuộc sống mới nhưng vẫn có nhiều thay đổi chóng mặt xảy ra khiến tụi mình không có thời gian để nhìn lại những thay đổi cho đến khi mình viết ra những dòng này.

Về sức khỏe, sau khi sinh con đầu lòng mình cảm thấy cơ thể mình yếu hơn trước rất nhiều. Những đêm thức bế con, chăm con ốm làm mình thiếu ngủ, cơ thể rã rời. Điều này nhiều người mẹ cũng phải trải qua, dù mệt mỏi nhưng nhìn con lớn khôn mỗi ngày thì người mẹ nào cũng thấy xứng đáng.

Về chi tiêu, trước kia mình khá thoáng và dễ tính nhưng giờ đây mình luôn cân nhắc những khoản chi sao cho hợp lý tránh lãng phí bởi giờ đây mình không chỉ sống cho bản thân mà còn cần chăm lo cho gia đình nữa.

Những sở thích trước kia cũng thay bằng những hoạt động liên quan đến con cái, không còn thời gian gặp gỡ, vui chơi giải trí với bạn bè như xưa.

Mình hiểu rằng hoàn cảnh cuộc sống đã thay đổi thì bản thân mình cũng sẽ cần phải thay đổi, điều mà mình cần làm là vun đắp cho cuộc sống hiện tại, hoàn thiện bản thân để thích ứng với những đổi thay đang diễn ra quanh mình.

Còn các bạn thì sao bạn đã khác bản thân mình khi ở độ tuổi thanh xuân như thế nào hãy chia sẻ với mọi người tại đây nhé!

Bạn cũng có thể thích..

6 Bình luận

 1. Phương Vy 96 says:

  Chia tay mối tình gắn bó 6 năm từ khi học cấp 3 đến khi ra trường đi làm, hồi đó cứ nghĩ sống chết gì 2 đứa cũng sẽ ở bên nhau. Nhưng rồi cuộc sống, công việc và nhiều yếu tố khác đã khiến chúng mình không thể tiếp túc. Giờ nghĩ lại có chút luyến tiếc nhưng nếu chọn lại thì mình cũng vẫn sẽ làm như vậy bởi nhiều điều đã thay đổi nếu cả hai cứ cố chấp thì sẽ chỉ làm khổ nhau.

 2. Tuyết Dư says:

  Khi mới ra trường đi làm mình rất nhiệt tình, luôn cố gắng tạo mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, nếu có thể giúp gì mình đều sẵn lòng không ngại đi sớm về muộn hay làm thêm phần việc hộ mọi người mà không biết rằng bản thân bị lợi dụng. Mình đã thất vọng nhiều để rồi giờ đây mình tiết chế bản thân, giữ mối quan hệ đúng mực vừa phải, làm tốt công việc của mình thay vì làm vừa lòng người khác.

 3. Thùy Minh says:

  Mình học chuyên ban tự nhiên, học đại học trường về kỹ thuật, chưa từng coi trọng môn văn vì quá nhiều chữ và cũng không thích môn học này. Và bạn tin được không giờ mình đang đi làm content.

 4. Nguyễn Thanh Nga says:

  Khi còn đi học mình luôn thích náo nhiệt, có nhiều bạn bè, có gì cũng đăng lên trang cá nhân. Sau vài năm đi làm mình dần trở nên trầm tĩnh hơn, bạn bè chỉ cần những người thật sự hiểu mình, không ồn ào phô trương.

 5. Thanh Ori says:

  Lúc trước mình khá béo cộng với thói quen ăn uống thiếu lành mạnh như hay ăn đồ ăn chiên rán, uống nước ngọt và không tập thể dục. Yếu tố ngoại hình cũng gây nhiều trở ngại đến cuộc sống của mình. Sau nhiều trì hoãn mình đã lên kế hoạch giảm cân, xây dựng chế độ ăn lành mạnh, tập thể dục mỗi ngày. Giờ đây mình hài lòng với bản thân và có công việc mơ ước là trở thành một tiếp viên hàng không.

 6. Hương Ốc says:

  Đi học xa nhà trong khi khả năng chăm sóc bản thân của mình rất hạn chế bởi mình được bố mẹ bao bọc, chỉ cần mình tập trung vào việc học. Từ một đứa không biết cả luộc rau sao cho xanh giờ đây mình đã có thể nấu ăn khá ngon, tự chăm sóc bản thân thật tốt để có thể một mình sinh sống học tập và làm việc tại thành phố 6 năm qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *