Yoo

Xử lý lỗi Word, Excel bị chia thành 2 trang

Microsoft Office à bộ phần mềm văn phòng dựa trên hệ điều hành Windows do Microsoft phát triển. Các thành phần phổ biến bao gồm Word, Excel, PowerPoint, v.v. Microsoft Office là một bộ phần mềm văn phòng do Microsoft phát triển, được phát triển cho Microsoft Windows và Mac OS X. Giống như các ứng dụng văn phòng, nó bao gồm các máy chủ liên hợp và các dịch vụ dựa trên Internet. Phiên bản Office gần đây nhất được gọi là “Hệ thống Văn phòng” thay vì “Bộ Office”, phản ánh thực tế là chúng cũng bao gồm các máy chủ.

Bạn có phải là một nhân viên văn phòng thông thạo Word và Excel hay không? Đừng nói rằng bạn biết hết tất cả mọi thứ trên Word, Excel nhé. Bời vì đôi khi trong quá trình sử dụng chúng ta sẽ bắt gặp một số lỗi mà người dùng máy tính lâu năm có khi cũng không biết cách xử lý. Mời bạn theo dõi và tham khảo bài viết của chúng tôi để có thêm những kiến thức về Word và Excel.

xử lý lỗi word

Trong Word, để chia tài liệu thành hai trang ta thực hiện như sau:

– Nhấp đúp để mở phần mềm WPS trên máy tính.

– Sau khi nhập phần mềm WPS, hãy nhấp vào tùy chọn mới ở đầu trang để tạo tài liệu WPS trống mới.

– Sau khi tạo tài liệu trống, hãy nhấp vào tùy chọn bố cục trang trong tùy chọn thanh công cụ ở đầu trang, mở thanh cài đặt bổ sung trang và nhấp vào tùy chọn hướng giấy trên trang để chọn ngang.

– Sau khi đặt hướng giấy, hãy nhấp vào tùy chọn hai cột trong tùy chọn cột để chia giấy thành hai cột.

Một bảng tài liệu word bị chia thành hai trang, bạn phải làm thế nào? Thực hiện theo các bước sau:

– Chọn bảng.

– Nhấp vào bố cục bằng nút chuột trái.

– Nhấp vào thuộc tính bằng nút chuột trái.

– Nhấp vào hàng bằng nút chuột trái.

– Nhấp chuột trái để hủy kiểm tra cho phép ngắt dòng trên các trang.

Các bước cụ thể để chia bảng trong word thành hai trang như sau:

– Đầu tiên, chúng ta mở tài liệu Word cần soạn thảo, chọn biểu mẫu cần soạn thảo.

– Sau đó, chúng ta nhấp chuột phải vào bảng để mở “Thuộc tính bảng”.

– Sau đó, chúng ta nhấp vào để mở “Dòng” trong cửa sổ bật lên, hủy bỏ “Cho phép ngắt dòng giữa các trang”, sau đó nhấn Enter để xác nhận.

Cách gộp hai trang tài liệu trên word thành một trang:

– “Khổ giấy” trong “cài đặt trang” được đặt thành A3 và đặt thành giấy “ngang”.

– Chọn “Trang chung” trong “Lề trang” trong “Cài đặt trang”.

– Nếu bạn muốn thu nhỏ hai phần nội dung vào cùng một trang giấy, bạn phải điều chỉnh phông chữ và khoảng cách dòng. Một khả năng khác là thay đổi trực tiếp phương pháp in của nó khi in, nhấp vào “In” trong “Tệp” và tìm “Trang trên mỗi trang tính” trong hộp “Kết thúc” của “Thuộc tính” trong hộp thoại bật lên “Số” được đặt thành 2, để có thể in hai trang nội dung trên một tờ giấy.

4 Bước thực hiện chia cột trong Excel - Tách 1 ô thành 2 ô
xử lý lỗi excel

Trong Excel một trang được tự động chia thành hai trang ta phải làm thế nào?

Khi soạn thảo excel chúng ta thường gặp nhiều nội dung hơn, khi xem trước biểu mẫu hiện ra hai trang nhưng trang thứ hai lại có rất ít nội dung dẫn đến khó coi khi in ra. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thực hiện một số điều chỉnh.

– Đầu tiên, chúng ta in và xem trước biểu mẫu đã chỉnh sửa, sau đó tìm đến xem trước trang và nhấp vào.

– Sau khi xem trước trang, giao diện này xuất hiện, bạn có thể thấy có trang đầu tiên và trang thứ hai, có một đường chấm giữa hai trang. Việc chúng ta phải làm là kéo đường đứt nét này về phía sau để trùng với đường biên.

– Sau khi 2 trang đã gộp thành 1 trang chúng ta đã thành công, bạn có thể xem trên bản in xem trước sau khi điều chỉnh để thấy kết quả.

Khi sử dụng máy tính chúng ta có thể sử dụng phần mềm wps excel trong máy tính để xử lý một số dữ liệu, nếu cần tách một cột văn bản thì chúng ta phải thao tác như thế nào? Cách thay đổi văn bản từ một cột thành hai cột thông qua chức năng cột trong phần mềm wps excel như sau:

– Bước đầu tiên chúng ta mở một phần mềm wps excel trong máy tính.

– Trong bước thứ hai, chọn bảng hoặc khu vực chứa văn bản.

– Trong bước thứ ba, nhấp vào tùy chọn dữ liệu trong thanh menu phía trên.

– Trong bước thứ tư, nhấp vào biểu tượng cột trong thanh công cụ bên dưới.

– Trong bước thứ năm, trong cửa sổ thuật sĩ cột văn bản đã mở, hãy chọn tùy chọn chiều rộng cố định, rồi nhấp vào nút Tiếp theo.

– Bước thứ sáu, khi đến trang thiết lập độ rộng, bạn hãy thiết lập vị trí của dòng cột bên dưới, ở đây chúng ta cần đặt dòng cột giữa hai cột, sau đó bấm vào nút tiếp theo bên dưới.

– Bước thứ bảy là vào trang lựa chọn định dạng dữ liệu, tại đây chúng ta cần đặt định dạng dữ liệu thành văn bản, sau đó nhấp vào nút Kết thúc bên dưới.

– Trong bước thứ tám, nhấp vào Kết thúc để chia văn bản từ một cột thành hai cột.

Trên đây là những phương pháp xử lý các vấn đề bạn gặp phải khi sử dụng Word, Excel. Nếu muốn biết thêm nhiều cách xử lý lỗi hãy theo dõi chúng tôi nhé!

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *