Nội Dung

Thời trang là gì-trang phục là gì (lựa chọn trang phục có thể dựa trên những tiêu chí nào-phong cách thời trang là gì-Quần áo có thể được làm từ các loại vải sợi nào-vai trò của trang phục quần áo trong đời sống-Với thời tiết mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải nào-phương pháp và Có may bước lựa chọn trang phục)

Bài viết sau sẽ giới thiệu về các vấn đề liên quan đến thời trang và trang phục thông qua phương pháp Đề học. 

Thời trang là gì

Thời trang là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về khái niệm, định nghĩa về thời trang.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Thời trang là một hình thức thể hiện bản thân và tự chủ tại một thời kỳ và địa điểm cụ thể và trong một bối cảnh cụ thể, về quần áo, giày dép, phong cách sống, phụ kiện, trang điểm, kiểu tóc và tư thế cơ thể. Thuật ngữ này ngụ ý vẻ ngoài được xác định bởi ngành công nghiệp thời trang đang là xu hướng. Mọi thứ được coi là thời trang đều có sẵn và phổ biến bởi hệ thống thời trang (ngành công nghiệp và phương tiện truyền thông).

Do sự gia tăng sản xuất hàng loạt hàng hóa và quần áo với giá thấp hơn và phạm vi tiếp cận toàn cầu, tính bền vững đã trở thành một vấn đề cấp bách giữa các chính trị gia, thương hiệu và người tiêu dùng. 

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: quần áo, giày dép, thương hiệu thời trang, trào lưu giới trẻ, phong cách ăn mặc, nhãn hiệu thời trang.

Trang phục là gì 

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: kiến thức về trang phục, khái niệm định nghĩa trang phục.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Trang phục là phong cách ăn mặc hoặc mỹ phẩm đặc biệt của một cá nhân hoặc nhóm phản ánh giai cấp, giới tính, nghề nghiệp, dân tộc, quốc tịch, hoạt động hoặc thời đại. Tóm lại trang phục là một nét văn hóa của người dân. Thuật ngữ này theo truyền thống cũng được sử dụng để mô tả quần áo thích hợp điển hình cho các hoạt động nhất định, chẳng hạn như trang phục cưỡi ngựa, trang phục bơi lội, trang phục khiêu vũ và trang phục dạ hội. Trang phục phù hợp và được chấp nhận có thể thay đổi trong thời trang và các quy tắc văn hóa địa phương.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: kiểu dáng trang phục, màu sắc trang phục, xu hướng, tôn giáo, văn hóa, trang phục truyền thống, quần áo, váy.

Lựa chọn trang phục có thể dựa trên những tiêu chí nào

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: các tiêu chí lựa chọn trang phục.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: 

  • Màu sắc là yếu tố quan trọng nhất khi bạn mua và mặc quần áo vì nó phản ánh tính cách của chúng ta. Bạn phải chọn màu sắc của mình tùy theo từng trường hợp và tình huống.
  • Chất liệu cũng là một yếu tố vì không ai muốn mua đi mua lại nhiều thứ và lãng phí tiền bạc của mình nên bạn phải cẩn thận về chất liệu trong khi mua. Vật liệu phải có chất lượng tốt và bền.
  • Kích cỡ quần áo phải vừa vặn, thoải mái. Nếu bạn mua sai kích cỡ như vậy sẽ vô ích cho bạn và lãng phí tiền bạc.
  • Bạn chỉ nên chú ý đến chất lượng của quần áo cho dù đó là hàng hiệu hay hàng nội địa. Chỉ mua những bộ quần áo có giá trị mà bạn đang trả.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: chất liệu vải, kiểu dáng quần áo, kích cỡ quần áo, hoàn cảnh cần mặc bộ quần áo đó, phụ kiện đi kèm, giá cả phải chăng.

Phong cách thời trang là gì

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tìm hiểu về phong cách thời trang.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên:

  • Phong cách là gì?

Phong cách đề cập đến cách thể hiện bản thân cụ thể của một người — cho dù đó là thông qua trang phục, phong cách viết hay phong cách kiến ​​trúc. Trong thế giới thời trang, “phong cách” thường là viết tắt của “phong cách cá nhân” hoặc cách một cá nhân thể hiện bản thân thông qua các lựa chọn thẩm mỹ như quần áo, phụ kiện, kiểu tóc và cách họ kết hợp trang phục với nhau.

  • Thời trang là gì?

Thời trang là phong cách thống trị trong một nền văn hóa nhất định tại một thời điểm nhất định. Thời trang liên quan đến xu hướng mới: Nó đề cập đến những cách ăn mặc phổ biến trong một thời đại cụ thể.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: trào lưu, xu hướng, phong cách cá nhân, sự kết hợp trang phục, gu thẩm mỹ.

Quần áo có thể được làm từ các loại vải sợi nào

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: các loại vải sợi được dùng để làm quần áo.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Các chất liệu quần áo tự nhiên phổ biến là: Linen, Cashmere, Cotton, Vải làm từ cotton, lanh, len, gai, lụa, Denim, Da, Áo khoác nỉ lót lông, Lông thú

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: Một số chất liệu quần áo ít phổ biến hơn là: Acetate, Cupro, Flannel, Lyocell, PVC-Polyvinyl clorua, Rayon, Bông tái chế hoặc thu hồi, PET tái chế, bob tái chế, Tyvek, Vinylon, Các loại sợi tự nhiên khác, bao gồm tre, đay và sợi gai dầu.

Vai trò của trang phục quần áo trong đời sống

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: tầm quan trọng của trang phục trong đời sống.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Ngoài tác dụng làm đẹp, quần áo có thể cách nhiệt chống lại các điều kiện lạnh hoặc nóng, và nó có thể cung cấp một hàng rào vệ sinh, giữ cho các vật liệu lây nhiễm và độc hại tránh xa cơ thể. Nó có thể bảo vệ bàn chân khỏi bị thương và khó chịu hoặc tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển trong các môi trường khác nhau. Quần áo cũng giúp bảo vệ khỏi bức xạ tia cực tím. 

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: bảo vệ cơ thể, làm đẹp, chống lạnh, làm ấm.

Với thời tiết mùa hè, em sẽ chọn quần áo làm từ loại vải nào

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: quần áo có chất liệu phù hợp với mùa hè.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Chọn quần áo làm bằng chất liệu thoáng khí, chẳng hạn như bông, vải lanh hoặc áo jersey. Những loại vải này sẽ không bó buộc cơ thể của bạn hoặc khiến bạn đổ mồ hôi khi nóng. Chúng cũng rất tuyệt để giữ mát và kết hợp với nhau, ngay cả trong những ngày thời tiết nóng bức. Bạn có thể tìm váy, áo và váy bằng vải cotton hoặc vải lanh.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: vải mát, chất liệu tự nhiên, mùa hè, áo cotton, áo lanh, vải đay.

Phương pháp và Có mấy bước lựa chọn trang phục

ĐỀ HỌC

Mục đích muốn biết: phương pháp lựa chọn trang phục có những bước nào.

Nội dung Phù hợp giúp hiểu mục đích trên: Phương pháp để lựa chọn trang phục rất đơn giản, bạn hãy làm theo 3 bước sau.

Bước 1: xem thời tiết để xác định trang phục hôm nay.

Bước 2: nghĩ đến hoàn cảnh, mục đích của trang phục hôm nay mặc đi đâu.

Bước 3: mix and match trang phục theo sở thích của bạn.

Những vấn đề liên quan trong trường hợp-trường cảnh/hoàn cảnh đang tìm hiểu: quần áo mùa hè, quần áo len, mục đích trang trọng, quần áo đi dạo phố, thoải mái.

Bạn cũng có thể thích..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *